ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เต๋า–ภูศิลป์" หมอลำรุ่นใหม่

  กุ๊กกิ๊ก12 ก.ย. 2559 05:01 น.
  SHARE

  สวัสดีเช้าวันจันทร์ คึกคัก...รักกันตั้งแต่วันจันทร์ ยันวันอาทิตย์ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ทักทายด้วยความรัก สัมผัสได้ด้วยหัวใจ ใช่ป่ะๆๆ อิอิ

  มาที่อาการคัน จาก น้องตา สาว จ.สุโขทัย ถามถึงไอดอลหมอลำรุ่นใหม่

  “หนูถามสั้นๆ พระเอกภาพยนตร์ “ผู้บ่าวไทบ้าน 2” เขาเป็นใครกันคะ หนูคุ้นหน้า ดูรวมๆแล้วช่างมีเสน่ห์ จนอยากรู้จักมากขึ้น แบบว่ามองปุ๊บก็รู้ว่า...หล่อเหลาเกาหลีถูกใจสาวๆมาก”

  อ๋อ...“เต๋า–ภูศิลป์ วารินรักษ์” นักร้องลูกทุ่งหมอลำน้องใหม่ที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ นอกจากความสามารถในการร้องหมอลำและหน้าตาที่หล่อเหลาเกาหลีที่ถูกอกถูกใจแฟนเพลงแล้ว ตอนนี้งานด้านการแสดงก็กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นทั้งงานละครที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และงานภาพยนตร์ “ผู้บ่าวไทบ้าน 2” ที่กำลังเข้าฉายในเดือนนี้ ในเรื่องรับบท “บักเคน” วัยรุ่นอีสาน มีความเป็นคนทันสมัย แต่ก็สุดท้ายกลับมากินส้มตำ ลำหมอลำ

  เต๋า ภูศิลป์ หรือ ภูศิลป์ วารินรักษ์ ชื่อเล่นเต๋า มีชื่อจริงว่า นายเกษม ศรีสมบูรณ์ เกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ.2535 จบการศึกษาปริญญาศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานาฏศิลป์ไทยศึกษา จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ปัจจุบันเข้าศึกษาในระดับปริญญาโท หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สหสาขาวิชาการจัดการทางวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

  เข้าวงการโดยอัดคลิปร้องเพลงเล่นกับเพื่อนลงยูทูบ ปรากฏว่ามีแฟนคลับเข้าไปชมจำนวนมาก ทางแกรมมี่เลยติดต่อให้ไปทดสอบเสียงดู ปรากฏว่าผ่านการทดสอบและได้เข้ามาเซ็นสัญญากับทางค่ายและมีผลงานเพลงแรกออกมาคือ เพลงโฉมนาง และเพลงนั่งเฝ้าเขาจีบ ในอัลบั้มพิเศษ 20 ปี แกรมมี่ โกลด์ ตามมาด้วยเพลงประกอบละครและภาพยนตร์ “ฝากเพลงถึงเธอ” อยากอัพเดตความเคลื่อนไหวของเต๋า ก็เข้าไปติดตามฟอลโล่ IG@taophusilpa

  “กุ๊กกิ๊ก”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กุ๊กกิ๊กช่วยเกากุ๊กกิ๊กผู้บ่าวไทบ้าน 2ภูศิลป์ วารินรักษ์นักร้องลูกทุ่งหมอลำเกษม ศรีสมบูรณ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 23:43 น.