วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Sully คมชัดทุกขั้นตอน

Sully คมชัดทุกขั้นตอน

  • Share:

เอาจริงๆ...หนังที่มีฉากเครื่องบินตกยังไม่ระทึกเท่านี้เลย!

เรื่องเล่าจากประสบการณ์มีความพิเศษและมีมนต์ขลังเสมอค่ะ มาดามก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบฟังเรื่องเล่าเหล่านั้น แต่จะมีสักกี่คน...จะมีชีวิตมาเล่าประสบการณ์เครื่องบินเกือบตกให้ฟัง แถมเป็นแบบคมชัดทุกขั้นตอนเสียด้วย!

นั่นทำให้เรื่องราวของ “กัปตันซัลลี่” (รับบทโดย “ทอม แฮงค์ส”) ที่นำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินบนแม่น้ำฮัดสันเมื่อปี 2009 กลายเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นขึ้นมา แล้วผู้กำกับมือดีมีรางวัลการันตีอย่าง “คลินท์ อีสต์วูด” ก็หยิบมาเล่าได้อย่างน่าทึ่งมากจนแทบลืมไปเลยค่ะว่าเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นจริงๆ


แค่เนื้อเรื่องคร่าวๆก็น่าสนใจแล้ว ก็แหม... ใครจะคิดล่ะคะว่าเครื่องบินจะลงจอดบนน้ำได้ สมัยเด็กๆเคยได้ยินคนเรียกเครื่องบินว่าเรือบิน ใครจะคิดว่ามันจะลอยบนน้ำได้ แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นแล้วในภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงเรื่องนี้ แถมเป็นปาฏิหาริย์ที่พิสูจน์ได้จริงเสียด้วย

ปาฏิหาริย์ที่พิสูจน์ได้...แลดูเหลือเชื่อไปสักหน่อย คุณผู้อ่านว่าจริงไหมคะ? แต่กัปตันซัลลี่...วีรบุรุษผู้ช่วยชีวิตผู้โดยสารทั้ง 155 คนรวมทั้งลูกเรือก็ทำได้ แต่ก็เพราะการตัดสินใจนั้น ทำให้เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและถูกเรียกตัวสอบสวน นำมาซึ่งข้อถกเถียงในวงกว้างว่าเขาคือ “วีรบุรุษ” ตัวจริงหรือไม่

นั่นสิคะ...การตัดสินใจนั้นของกัปตันซัลลี่เป็นเรื่องน่าคิดจริงๆ เพราะมีหลักฐานจากการสอบสวนว่าเขาอาจนำเครื่องกลับสู่สนามบินใกล้ที่สุดได้ แล้วเพราะเหตุผลใดทำให้เขาตัดสินใจลงจอดบนน้ำ?

และนั่นก็คือส่วนสนุกที่สุดของเรื่องค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าการสอบสวนซึ่งเต็มไปด้วยศัพท์เทคนิคเฉพาะทางจะเร้าใจมากขนาดนี้ และน่าทึ่งกว่าคือเป็นครั้งแรกในชีวิตของมาดาม ที่ได้เห็นทุกขั้นตอนก่อนเครื่องจะ (เกือบ) ตกได้ชัดเว่อร์ทุกองศาขนาดนี้ (แนะนำให้ดูแบบไอแมกซ์จะระทึกมากกว่าเดิม)

ต้องยกความดีให้ผู้กำกับสุดเก๋าที่หยิบเนื้อเรื่องนี้มาสร้างได้อย่างน่าตื่นเต้นและน่าติดตาม แถมทุ่มทุนสร้างใช้กล้องไอแมกซ์ถ่ายทำเกือบทั้งเรื่อง ทำให้ภาพเหตุการณ์สุดระทึกยิ่งระทึกกว่าเดิม...ไม่ต้องเชื่อที่มาดามโม้ชวนเชื่อก็ได้ แต่ขอให้ลองไปดู แล้วจะได้รู้สักทีว่ากัปตันซัลลี่เป็นวีรบุรุษตัวจริงหรือไม่...

มาดามอองทัวร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้