วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 12/09/59

มาปักหลักล่วงหน้าที่เมืองเมเดยิน ประเทศโคลอมเบีย ได้กว่า 1 สัปดาห์สำหรับขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยเพื่อเตรียมลงทำศึกใหญ่ฟุตซอลชิงแชมป์โลก “เวิลด์คัพ 2016” ภายใต้การนำทัพของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล และกุนซือชาวสเปน “มิเกล โรดริโก” ซึ่งผลนัดแรกกับทีมจากแดนหมีขาว “รัสเซีย” คงจะทราบกันไปแล้ว ส่วนที่เหลืออีก 2 นัดจะมีขึ้นในวันที่ 14 ก.ย. กับคิวบา เวลา 08.00 น. และนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มวันที่ 17 ก.ย.กับอียิปต์ เวลา 06.00 น. ทุกนัดช่อง 7 ยิงสด

แม้จะตามมาสมทบภายหลังแต่ก็สร้างขวัญกำลังใจให้กับทีมไม่น้อยสำหรับ “พี่ใหญ่” สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีม พอมาถึงก็ประกาศอัดฉีดลูกทีมทันควันทำเอานักเตะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ก่อนทิ้งท้ายถ้าเข้ารอบลึกได้ตามเป้ามีโบนัสให้อีกแน่นอน โดยได้หารือกับกลุ่มพันธมิตรไว้เรียบร้อยแล้ว

ขอแสดงความยินดีกับ “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ที่ได้รับการประกาศเชิดชูเกียรติเป็น “คนดีศรีแผ่นดิน” ไปเมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงกับคุณูปการที่มีต่อสังคม โดยเฉพาะแวดวงกีฬาในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ซึ่งดูแลทุกข์สุขของอดีตนักกีฬาทีมชาติทุกประเภทในยามตกทุกข์ได้ยากมาตลอด

น่าจะเบาใจขึ้นสำหรับผลงานการเตรียมทีมของทีมยู 21 ที่อุ่นเครื่องคว้าชัยสวยงามทั้งสองนัดทำให้ “เดียร์” วทัญญา วงศ์โอภาสี มั่นใจกับทั้งนักเตะที่มีอยู่และการทำงานของ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ คลื่นลมต่างๆน่าจะสงบลง และเดินหน้าต่อเพื่อแชมป์ซีเกมส์ที่คนไทยไม่ต้องการพลาด

“ฮาราลด์ ลิงค์” นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เชิญชวนนักกีฬาขี่ม้าร่วมสมัครแข่งขันรายการ King’s Cup Thailand Championship 2016 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 15-18 ก.ย.ที่สนามไทยโปโลแอนด์ อีเควสเทรี่ยน คลับ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยเปิดรับสมัครถึงวันนี้ (12 ก.ย.) เวลา 16.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2710-3165

ขอเชิญพี่น้องชาวชมพู-ขาว-เขียว โดยเฉพาะอดีตนักเตะ “สิงห์สะพานปลา” โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ร่วมงานคืนสู่เหย้า “พี่พบน้อง” ประจำปี 59เพื่อระดมเงินช่วยเหลือนักฟุตบอลยุคปัจจุบันที่มีอยู่ เนื่องจากเวลานี้ขาดแคลนงบประมาณเป็นจำนวนมาก จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมมือร่วมใจกันในการเสียสละเพื่ออนาคตที่ดีของน้องๆ วันเสาร์ที่ 1 ต.ค.นี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. ที่โรงเรียนวัดสุทธิฯ ถ.เจริญกรุง สอบถามรายละเอียดโทร. 08-1922-5517, 08-3855-3355

เพียงแค่เดือนเดียวกระแสตอบรับดีเยี่ยม โครงการฝึกทักษะฟุตบอล “ศรีอรัญ อะคาเดมี่” ที่โรงเรียนอนุบาลศรีอรัญโญทัย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ภายใต้การดูแลของ “ครูพ่อพระ” สำรวย ลือคำงาม และ “โค้ชเชี่ยว” เชี่ยว ลาภไธสง อดีตเฮดโค้ชผู้มากประสบการณ์ในลีกฟุตบอลอาชีพดิวิชั่น 2 เวลานี้มีเด็กๆและเยาวชนให้ความสนใจมาร่วมฝึกเกือบ 100 คนแล้ว เล่นเอา ผอ.สุวิทย์ ยันอินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลศรีอรัญโญทัย หน้าบานเป็นจานเปล เพราะจากเดิมโรงเรียนแห่งนี้เงียบเหงากลับมาคึกคักทันตาเห็น เชื่อว่าอนาคตเด็กๆเหล่านี้จะปั้นไปสู่นักเตะระดับสโมสรชั้นนำต่อไป

โจ้ ประจัญบาน

11 ก.ย. 2559 09:11 11 ก.ย. 2559 09:12 ไทยรัฐ