วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.ทหาร ลุยตรวจผับ สน.ทองหล่อ -สน.ลุมพินี  จับ 3 แห่ง เปิดเกินเวลา

จนท.ทหาร ลุยตรวจผับ สน.ทองหล่อ -สน.ลุมพินี จับ 3 แห่ง เปิดเกินเวลา

  • Share:

จนท.ทหาร บุกตรวจค้นสถานบันเทิง พื้นที่ สน.ทองหล่อ - สน.ลุมพินี พบเปิดเกินเวลา 3 แห่ง หลังถูกร้องเรียน ยึดเครื่องสูบบารากู่ 40 เครื่อง พร้อมน้ำยา 2600 กรัม สุ่มตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยว พบเป็นสีม่วง กักตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 11 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารได้กระจายกำลังบุกเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงหลายแห่ง ในเขตพื้นที่ สน.ทองหล่อ - สน.ลุมพินี เขตกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 นำโดย พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิ์พงศ์โสภณ ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ พร้อมกำลังร่วมกับ นายอัครุตย์ สนธยานนท์ ผู้อำนวยการสำนักสรรพสามิตภาคที่ 10

เบื้องต้น ตรวจสอบสถานบันเทิง 3 แห่ง ประกอบด้วย ร้านบีมผับ ภายในซอยสุขุมวิท 55 หรือซอยทองหล่อ เขตพื้นที่สน.ทองหล่อ และสถานบันเทิงในโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขุมวิท 11 มี 2 ร้าน ประกอบด้วย ร้าน climax และร้านดาวัต อินเดียน บางกอก เรสเทอรอง แอนด์ไนท์คลับ พื้นที่ สน.ลุมพินี

หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าเปิดให้บริการเกินเวลา ซึ่งการตรวจสอบครั้งนี้ เป็นการใช้อำนาจตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ฉบับที่ 22 เมื่อเข้าตรวจสอบก็พบว่า สถานบริการทั้ง 3 แห่งนั้น เปิดให้บริการเกินเวลาจริง โดยเฉพาะร้านดาวัต อินเดียน บางกอก เรสเทอรอง แอนด์ไนท์คลับ ตั้งอยู่ในพื้นที่ สน.ลุมพินี นอกเหนือจากเปิดเกินเวลาแล้ว ยังตรวจพบ เครื่องสูบบารากู่ จำนวน 40 ชุด พร้อมยาน้ำหนักกว่า 2600 กรัม

อย่างไรก็ตาม ยังพบว่าภายในร้านบีม เขตพื้นที่สน.ทองหล่อ มีชาวต่างชาติมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก รวมถึงศิลปิน-นักแสดงชื่อดัง ถือเป็นผับที่มีขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งในพื้นที่ หุ้นส่วนร้านเป็นผู้มีชื่อเสียงในวงการเพลงไทยบ้านเราอีกด้วย

จากการสุ่มตรวจโดยรวมทุกร้าน ปรากฎว่าเมื่อพบว่านักท่องเที่ยวไม่มีหนังสือเดินทางจำนวน 10 คน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหากับทางร้าน นำเข้าสิ่งของต้องห้าม (บารากู่) ตามกฎหมาย และเปิดสถานบริการเกินเวลา 

ส่วนที่ ร้านบีมผับ ภายในซอยทองหล่อ 11 นั้น พื้นที่สน.ลุมพินี นั้น เจ้าหน้าที่ ปปส. กทม. ได้ทำการสุ่มตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยวจำนวน 150 คน พบว่า มี 1 คนซึ่งเป็นชาวต่างชาติ มีปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงคุมตัวไว้ดำเนินคดี.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้