วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยลุ้น ยู-19

ฟุตบอลลีกบ้านเรากลับมาเตะกันอีกครั้ง หลังจากหยุดพัก ให้กับทีมชาติไทยไปนานพอสมควร

ดูจากโปรแกรมที่เหลือต่อจากนี้ ฟุตบอลลีกหนักหนาพอสมควร เพราะต้องเตะกันหฤโหด พุธ-เสาร์- อาทิตย์ ไปตลอดจนจบฤดูกาล

ดีไม่ดีอาจจะถี่ยิบมากกว่าเดิมก็อาจจะเป็นได้ เนื่องจาก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ต้องการเวลารวมพลฝึกซ้อมในการลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังมีฟุตบอลถ้วยต่างๆรออยู่อีกบานเบอะ

จากข่าวเมื่อวันก่อนที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมไทย ออกมาบอกว่าอยากจะได้เวลาฝึกซ้อมเพิ่มจากเดิม 7 เป็น 10 วัน ก่อนเกมที่ต้องออกไปเยือนยูเออี ในวันที่ 1 ต.ค.นี้

“ซิโก้” เชื่อว่า การไปเก็บตัวก่อนแข่ง 10 วัน เป็นเรื่องที่ดีสำหรับทีมอย่างมาก

ก่อนหน้านี้เคยได้โอกาสไปเข้าแคมป์ พร้อมทั้งมีเกมอุ่นเครื่องที่กาตาร์ ทำให้มีโอกาสได้ปรับจูนแท็กติก ระบบวิธีการเล่น รวมทั้งยังมีเวลาให้ผู้เล่นได้ปรับสภาพร่างกายให้เข้ากับสภาพอากาศ และสิ่งแวดล้อมด้วย จึงส่งผลให้นักเตะสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่เจอกับซาอุดีอาระเบีย

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเรื่องนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ “พีแอลที” คงต้องคิดกันหนักเหมือนกัน เนื่องจากโปรแกรมที่มีอยู่เดิมก็แน่นเอี้ยดอยู่มากแล้ว

นอกจากนี้ บรรดาสโมสรที่มีนักเตะตัวหลัก ติดทีมชาติก็คงต้องสะดุ้งโหยงไปด้วย

แน่นอนคงหนีไม่พ้น “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มีนักเตะติดทีมชาติมากกว่าค่อนทีม คงต้องมีการบริหารจัดการ “โรเทชั่น” นักเตะให้ดี

บางทีการได้ลุ้นหลายถ้วย ทั้งไทยลีก,ลีกคัพ, เอฟเอ คัพ บางทีก็เป็นทุกขลาภ

เอ้า....ช่วงท้ายนี้อยากจะช่วยเอาใจเชียร์ไอ้หนูนักเตะทีมชาติไทยชุดยู-19 กันหน่อย

พวกเขาจะลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 11-24 ก.ย.นี้

โปรแกรมของทีมไทยนัดแรก วันที่ 12 ก.ย.พบ ลาว เวลา 16.00 น., วันที่ 14 ก.ย. พบอินโดนีเซีย เริ่ม 19.00 น., วันที่ 16 ก.ย. พบกัมพูชา เริ่ม 16.00 น., วันที่ 18 ก.ย. พบออสเตรเลีย เริ่ม 19.00 น. และวันที่ 19 ก.ย. พบเมียนมา เริ่ม 16.00 น.

หากจำกันได้ ทีมชุดนี้ไม่ประสบความสำเร็จในฟุตบอลสี่เส้าเมื่อปลายเดือนก่อน จนทำให้ “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล มีอันต้องกระเด็นตกเก้าอี้ เฮดโค้ชไปแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

ตอนนี้คงต้องเอาใจช่วย “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด กันเต็มที่ เพราะถ้าเอาตามมาตรฐานเดิม หากผลงานไม่เข้าเป้าก็คงไม่รอดเช่นกัน

ป.ล.ข้อความนี้ผมเขียนก่อนที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯจะเซ็นสัญญาให้กับโค้ชทุกชุด 3 ปี (ตามข่าว).

พาวเวอร์บอมบ์

11 ก.ย. 2559 04:22 11 ก.ย. 2559 04:22 ไทยรัฐ