วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หม้อไอน้ำโรงงานบังกลาเทศระเบิด ดับ 25 เจ็บอื้อ

เกิดเหตุหม้อไอน้ำระเบิดที่โรงงานแห่งหนึ่งใกล้เมืองหลวงบังกลาเทศ ทำให้เกิดไฟไหม้อาคาร จนมีผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หม้อไอน้ำที่โรงงานบรรจุภัณฑ์สูง 4 ชั้นแห่งหนึ่ง ในเขตกาซิปุระ ใกล้กรุงธากา เมืองหลวงของประเทศบังกลาเทศ เกิดระเบิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เกิดไฟลุกไหม้อาคาร ในขณะที่คนงานหลายร้อยคนอยู่ภายใน ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 70 คน ในจำนวนนี้ หลายคนมีอาการสาหัส

นายปารเวซ เมีย แพทย์ของโรงพยาบาลทองกี ในกรุงธากา เปิดเผยต่อสำนักข่าวเอเอฟพีว่า ผู้บาดเจ็บเกือบทั้งหมดมีบาดแผลไฟลวก โดยคนที่อาการสาหัสถูกส่งตัวไปตามโรงพยาบาลต่างๆ ในกรุงธากาแล้ว ขณะที่ตำรวจบังกลาเทศเปิดเผยว่า อาจมีคนงานอีกจำนวนหนึ่งติดอยู่ภายในอาคาร โดยจนถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้หม้อไอน้ำระเบิด แต่ นายทาห์มิดุล อิสลาม ตำรวจบังกลาเทศ เผยว่าสาเหตุที่ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เป็นเพราะโรงงานแห่งนี้เก็บสารเคมีหลายชนิดเอาไว้ที่ชั้น 1 ของอาคาร

อนึ่ง โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับบรรจุอาหาร เช่น มันฝรั่งทอด และผลิตภัณฑ์ประจำบ้านเล็กๆ อย่าง ยากันยุง

เกิดเหตุหม้อไอน้ำระเบิดที่โรงงานแห่งหนึ่งใกล้เมืองหลวงบังกลาเทศ ทำให้เกิดไฟไหม้อาคาร จนมีผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก... 11 ก.ย. 2559 01:37 11 ก.ย. 2559 07:04 ไทยรัฐ