วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอร์เอเชียประกาศงดใช้ Galaxy Note 7 บนเครื่อง-ห้ามโหลดใต้ท้องทุกกรณี

แอร์เอเชีย และแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เเจ้งผู้โดยสาร ห้ามใช้งานสมาร์ทโฟนซัมซุง รุ่น Galaxy Note 7 บนเที่ยวบิน ทุกกรณี อีกทั้งยังห้ามโหลดมือถือรุ่นดังกล่าวไว้ใต้ท้องเครื่อง ในทุกเที่ยวบิน  ของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย และ แอร์เอเชีย เอ็กซ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากกรณีที่มีการประกาศเรียกคืนผลิตภัณฑ์และระงับการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือซัมซุง รุ่น Galaxy Note 7 ทั่วโลกจากบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยของแบตเตอรี่ สายการบินแอร์เอเชีย และแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขอแจ้งให้ผู้โดยสารห้ามเปิดใช้งานโทรศัพท์มือถือซัมซุง รุ่น Galaxy Note 7 ในทุกกรณีขณะอยุ่บนเครื่องบิน

คำประกาศนี้ ให้มีผลบังคับในทันที จนกว่าจะมีประกาศเป็นอื่น โดยผู้โดยสารจะสามารถเปิดใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวได้อีกครั้งหลังจากเที่ยวบินของท่านเดินทางสู่จุดหมายปลายทาง และผู้โดยสารออกจากเครื่องบินแล้วเท่านั้น รวมทั้งห้ามโหลดโทรศัพท์มือถือรุ่นดังกล่าวไว้ใต้ท้องเครื่องบินในทุกเที่ยวบินที่ให้บริการของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย และ แอร์เอเชีย เอ็กซ์

ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และข้อกำหนดต่างๆ เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือซัมซุง รุ่น Galaxy Note 7 ได้ที่พนักงานภาคพื้นของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย และ แอร์เอเชีย เอ็กซ์.

แอร์เอเชีย และแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เเจ้งผู้โดยสาร ห้ามใช้งานสมาร์ทโฟนซัมซุง รุ่น Galaxy Note 7 บนเที่ยวบิน ทุกกรณี อีกทั้งยังห้ามโหลดมือถือรุ่นดังกล่าวไว้ใต้ท้องเครื่อง ในทุกเที่ยวบิน ของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย และ แอร์เอเชีย 11 ก.ย. 2559 01:07 11 ก.ย. 2559 04:59 ไทยรัฐ