วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สน-แยม' นำเสิร์ฟละครน้ำดี กามเทพน้อยเชื่อมรัก "ดวงใจพิสุทธิ์"

สวนกระแสละครเชือดเฉือนเข้ม ช่อง 3 ส่งละครรสละมุนเข้าถึงแฟนคลับทุกเพศทุกวัยอย่าง “ดวงใจพิสุทธิ์” ค่ายโซนิกซ์ บูม 2013 โดยผู้กำกับ โอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์ และ 2 ผู้จัดคนเก่ง ชุดาภา จันทเขตต์ และ ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล จัดละครน้ำดีตีแผ่ความบริสุทธิ์ในจิตใจ ถ่ายทอดความสดใสของเด็กๆ ผ่านพระนางเคมีใหม่ “สน-ยุกต์ ส่งไพศาล” รับบท หัฏฐ์ อาจารย์หนุ่มหล่อมาดขรึม มั่นใจในตัวเองสูง ควงคู่พ่อแง่แม่งอนมากับสาวหน้าใส “แยม-มทิรา ตันติประสุต” รับบทเป็น ช้าง หรือ ชินานาง นักวาดภาพประกอบสาวอารมณ์ดี

เรื่องราวความบริสุทธิ์ของเด็ก 2 คน ที่ถูกเลี้ยงดูในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ลูกหมี เด็กชายที่เกิดท่ามกลางความรักความอบอุ่นของ พ่อชีร แม่ธาดา แต่พ่อนักการทูตต้องไปประจำประเทศแถบแอฟริกา จึงฝากลูกชายให้ คุณย่าชนนี กับ ชินานาง หรือ อาช้าง ทั้งคู่รับดูแลหลานด้วยความ เต็มใจ ลูกหมี มีความสดใส ช่างพูด ฉลาด มองโลกในแง่ดี

ส่วนอีกครอบครัวหนึ่ง ด.ญ.หวันยิหวา หรือ ปุ๊คกี้ หลานสาวของ น้าหัฏฐ์ ที่ วิริยะ กับ หรรษา ผู้เป็นพ่อแม่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทำให้ต้องมาอยู่ในความดูแลของ คุณย่าภาวนา ประมุขของบ้านที่รักหลานมาก อยากเลี้ยงหลานเอง จนล้มป่วย ปุ๊คกี้ จึงจำต้องอยู่ในความดูแลของ ชลีกร ป้าสะใภ้ใจยักษ์ที่แอบชิงชังริษยาครอบครัวของปุ๊คกี้ มาโดยตลอด

ปุ๊คกี้ จึงถูกป้าสะใภ้กับลูกๆกลั่นแกล้งและทำร้ายทั้งร่างกายจิตใจ โดยที่ลุงแท้ๆอย่าง น้าหัฏฐ์ ไม่มีเวลาพอที่จะเอาใจใส่ ภาวนา เสียชีวิตอย่างรวดเร็ว ชลีกร จึงปั้นเรื่องโบ้ยความผิดให้หลานสาวตัวน้อยว่ารบเร้าเล่นกับคุณย่าจนโรคหัวใจและหอบหืดกำเริบช็อก ทุกคนตำหนิหาว่า ปุ๊คกี้ เป็นตัวโชคร้าย

หทัยกับหัฏฐ์จึงขอหลานสาวมาดูแลเอง เด็กน้อยมีสภาพจิตใจเสียหายยับเยิน มีอาการซึมเศร้า หวาดระแวงจน น้าหัฏฐ์ ต้องมาเลี้ยงดูเธอในสังคมใหม่ๆ เรื่องราวความสนุกจึงเกิดขึ้น เมื่อเพื่อนบ้านอย่าง อาช้าง และ น้าหัฏฐ์ ต้องมาพบปะกันโดยมีกามเทพตัวน้อยอย่างสองเด็กน้อย เป็นสื่อรักเชื่อมเรื่องราวต่างๆให้เกิดขึ้น

ดวงใจพิสุทธิ์ที่ถูกทำลายไปของ ปุ๊คกี้ จะกลับมาสดใสได้หรือไม่...ความรักความอบอุ่นจากคนรอบข้างในสังคมใหม่จะสามารถชโลมบาดแผลที่ฝังลึกในจิตใจของเด็กวัยกำลังเติบโตได้อย่างไร ติดตามใน “ดวงใจพิสุทธิ์”

นอกจากนำโดยพระนาง “สน-แยม” ยังร่วมด้วยกามเทพตัวน้อยทั้งสองที่มาเชื่อมความรักให้กับทั้งคู่อย่าง น้องมาเรีย-ทิพย์รดา และ น้องรถบัส-ภคพล พร้อมทั้งนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง อาทิ จอย-รินลณี, เขม-นราวิชญ์, อุ้ม-อิษยา, เพชร-กรุณพล, เจี๊ยบ-พิจิตตรา, แพร-พิชชาภา, เป็ก-เปรมณัช, ตุ๊ก-ดวงตา, เจี๊ยบ-ปวีณา, ปู-ปริศนา ฯลฯ ติดตามชมละคร “ดวงใจพิสุทธิ์” ได้ทุกคืนพุธ-พฤหัสฯ ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรกพฤหัสฯที่ 15 ก.ย.นี้ และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "ดวงใจพิสุทธิ์" ได้ที่นี่

สวนกระแสละครเชือดเฉือนเข้ม ช่อง 3 ส่งละครรสละมุนเข้าถึงแฟนคลับทุกเพศทุกวัยอย่าง “ดวงใจพิสุทธิ์” ค่ายโซนิกซ์ บูม 2013 โดยผู้กำกับ โอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์... 10 ก.ย. 2559 15:01 10 ก.ย. 2559 15:02 ไทยรัฐ