วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต๋อ' ทุ่มในจอเป็นแฟนวันเดียว ชีวิตจริงเริ่มรักยาก คบใครอยากเป็นแฟนไปตลอด

ฉีกบทบาทใหม่ซึ้งดราม่า พร้อมลุคใหม่จำแทบไม่ได้ของพระเอกมากฝีมือ “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” กับบทบาท “เด่นชัย” ในหนังรัก “แฟนเดย์... แฟนกันแค่วันเดียว” หนังเรื่องแรกของค่ายจีดีเอช ประกบนางเอกหวาน “มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน” ที่บทบาทนี้ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆกับ เต๋อ เลยต้องเตรียมตัวหนัก ถ่ายทอดอารมณ์สมหวังแม้แค่วันเดียว คนละเรื่องกับรักในชีวิตจริง ยิ่งทำให้อยากรู้ เลยชวน เต๋อ มาคุย เริ่มจาก

คนเซอร์ไพรส์บท เด่นชัย ของเต๋อมาก?
“ตัวละครเป็นแนวหมามองเครื่องบิน เลยต้องเปลี่ยนตัวเองใหม่ ใส่หมวก หล่อฟันใหม่ เพิ่มน้ำหนัก 10 กก. คาแรกเตอร์เป็นคนเนิร์ดอยู่กับคอมพ์ ไม่ดูแลตัวเอง ตอนถ่ายทำต้องใส่หมวกปิดบังทรงผม มีคนคิดว่าผมป่วย ขายหมวก หรือหัวล้าน ก็ต้องใส่อยู่ 6 เดือน ยอมรับว่าร้อนมาก เรื่องนี้ทำการบ้านเยอะ เวิร์กช็อปกับครูเงาะ เรื่องความดราม่า เซ็นซิทีฟ ต้องพยายามเป็นเด่นชัยวันละ ชม.ทุกวัน”

ดูแล้วคนดูจะรักเด่นชัยมั้ย?
“คนน่าจะรักเค้า มองในแง่นึงเค้าต่อสู้เพื่อสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เลยเลือกใช้หนึ่งวันทำมันให้ได้”

ร่วมงานกับมิว-นิษฐา ได้เห็นมุมไหนของมิวที่คนไม่คอยรู้บ้าง?
“เยอะเลย ตอนแรกผมก็เข้าใจว่าเค้าหวานๆนิ่งๆ แต่พอรู้จักกัน เค้าเป็นคนไม่กลัวอะไรเลย ไม่กลัวพลาด ไม่กลัวเจ็บ อย่างไปถ่ายที่สกีรีสอร์ท เค้าไม่เคยเล่นมาก่อน ฝึกกันวันเดียว มาอีกวันเค้าขึ้นไปสูงสุดแล้ว เป็นคนหัวเราะเก่ง ขำง่ายมาก”

คนหวังว่าหนังจะต้องตลกแน่ถ้ามีเต๋อ?
“ความตลกอาจจะน้อยลงแต่ซึ้งมากขึ้น เป็นโรแมนติกซึ้งๆ คนไปดูแล้วคนจะปรับโหมด ได้ มันจะตลกแบบได้ยิ้มมีความสุข”

คิดว่าตัวเราถ่ายทอดได้อย่างบทที่เห็นภาพแต่แรกมั้ย?
“มันแปลกนะ ตอนที่ผมเล่นผมไม่รู้สึกว่าผมคือคนเขียนบทเลย อาจจะเพราะเรื่องนี้ผมทำการบ้านเยอะ ถึงเวลาเราก็เป็นตัวละครเลย อย่างตอนกวนมึนโฮมันยังมีรู้สึกบ้างว่าเออช่วงนี้เราเขียน”

ผู้กำกับ โต้ง-บรรจง พูดว่าเรื่องนี้การแสดงของเต๋อก้าวไปอีกขั้น?
“เหมือนได้เจอทางใหม่ๆมากขึ้นมากกว่า ปกติผมมีเส้นหลักของผมคือคอมเมอดี้ แต่โปรเจกต์นี้ทำให้อยากลองเปลี่ยน เป็นโอกาสที่ดีเพราะเรารู้ตัวว่าเราไม่เก่งดราม่า พี่โต้งเองก็ผลักดัน มิวเองก็ส่งอารมณ์ดีมาก”

ชีวิตจริงต้องแอบชอบแบบไม่มีหวังแบบนี้มั้ยหรือเป็นหนุ่มหล่อดาวเด่นอยู่แล้ว?
“ไม่เด่นเลย คงเป็นมุมนี้แหละที่ใกล้ผมที่สุด ตั้งแต่ประถมมัธยม ผมไม่เคยมีแฟนนะ เวลาแอบชอบใครก็ชอบคนเดียวและใช้เวลานานและลงเอยด้วยการแห้ว”

คนไม่ค่อยเชื่อคิดว่าเต๋อหล่อคารมดีจีบใครก็ต้องติด?
“ไม่นะ ผมจีบใครไม่เป็น ขี้เขินมาก เรื่องผู้หญิงความมั่นใจจะต่ำมาก ทุกวันนี้ก็เป็น”

เรื่องหัวใจตอนนี้ล่ะ?
“เหมือนเดิมครับ ว่าง คือผมถ้าจะเริ่มต้นจีบใคร แค่ชอบมันไม่พอ ผมต้องชอบเค้าและจะต้องรู้สึกว่าในอนาคตผมจะรักเค้ามาก ผมถึงจะจีบได้ เพราะเวลาผมเป็นแฟนกับใครผมอยากเป็นไปตลอด”

ในช่วงโสดที่ผ่านมามีคนที่ชอบแต่ไม่ได้ไปต่อมั้ย?
“ก็มีครับ บางคนก็น่ารักดีแต่ก็แค่นั้น”

ต้องเป็นคนแบบไหนที่เราจะรัก?
“เป็นคนที่ผมเข้าไปคุยซักพักแล้วเห็นภาพอนาคตของผมเลย (ยิ้ม) จะรู้สึกอยากดูแลเค้า ผมเป็นคนประหลาด (ยิ้ม) แค่ชอบมันเป็นแฟนกันไม่ได้จริงๆ ตอนนี้ความรักไม่ใช่เรื่องจำเป็นของชีวิตผม มีก็ดี ไม่มีไม่เป็นไร”

อย่างประสบการณ์ที่ผ่านมาพอมันไม่เวิร์ก ไม่ทำให้เราเปลี่ยนมุมมองเหรอ?
“ใช่ครับ มันมีนะคนที่ผมเป็นแฟน พอเวลาผ่านไปเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่คนที่เราอยากแต่งงานมีครอบครัว ที่ยากคือผมไม่ชอบบอกเลิกใคร กระอักกระอ่วน เลยอยากเลือกคนที่ไม่ต้องเลิกกัน ผมเคยจีบคนนึงตอน ม.4 เดินไปส่งเค้าอยู่ 3 ปี ถึงไม่ได้เป็นแฟนกัน วันนึงต้องห่างกัน แต่ก็จะมีแต่ความรู้สึกดีๆซึ่งผมไม่เสียดาย”

เหมือนรักที่ผ่านมากับ พีค-ภัทรศยา ด้วยรึเปล่า?
“ใช่ครับ ถึงแม้สถานะเปลี่ยนไป แต่ผมก็เคยได้คบกับคนที่ดีมากๆในระยะเวลานึง ซึ่งถ้ามองย้อนไปตอนนี้ก็จะมีแต่เรื่องดีๆ แรกๆก็มีนะเหงาเศร้า แต่ตอนนี้แฮปปี้ เค้าก็ยังเป็นคนที่หวังดีกับเรามาก ยังรักและเป็นห่วงเหมือนเดิม ช่วงนั้นมันก็มีปัญหาทะเลาะกัน แต่ตอนนี้เหมือนเราลดความคาดหวังซึ่งกัน ตอนนี้เค้าก็เป็นตัวเค้า เราก็เป็นตัวเรา มีอะไรอยากแชร์ก็คุยกัน ร้านขนมก็ยังทำด้วยกัน”

ทุกวันนี้คนก็ยังลุ้นเชียร์ให้คืนดี?
“ตอนนี้คงเพราะผมยังไม่มีใคร”

อีกกลุ่มก็ลุ้นให้มีแฟนใหม่ได้แล้ว?
“ผมเป็นคนเยอะ อย่างที่บอก การมีแฟนของผมมันเป็นเรื่องใหญ่มากและยาก (หัวเราะ) ความรักของผมมันก่อตัวยาก แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้วมันอยู่นานครับ”.

ฉีกบทบาทใหม่ซึ้งดราม่า พร้อมลุคใหม่จำแทบไม่ได้ของพระเอกมากฝีมือ “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” กับบทบาท “เด่นชัย” ในหนังรัก “แฟนเดย์... แฟนกันแค่วันเดียว” หนังเรื่องแรกของค่ายจีดีเอช... 10 ก.ย. 2559 14:56 10 ก.ย. 2559 14:57 ไทยรัฐ