วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ธรรมชาติจับพู่กันวาดภาพ' หาดเทียน เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ฯ สวรรค์บนดิน

ดวงอาทิตย์ทำหน้าที่ส่องแสงเจิดจ้าขับให้ 'ท้องฟ้าคราม' ท้องน้ำสีฟ้าใส มองไปไกล สบายสุดสายตา ทรายเม็ดเล็กละเอียดบนหาด ละเอียดเล็กราวน้ำตาลทรายสีขาวสะอาดตาราคาแพงระยับ 

กลับตาลปัตร หลังตะวันลับฟ้า, ดวงจันทร์ทำหน้าที่ส่องแสงนวล บรรยากาศยิ่งเย้ายวนให้หลงใหล เสียงเกลียวน้ำถั่งโถมกอดรัดก่อตัวซัดหาดทราย ฟังไปคล้าย ใครกำลังเล่นดนตรีบนสรวงสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ 

เมื่อเงยหน้าคอตั้งบ่า บัดนี้ท้องฟ้าที่เคยงามครามสว่างใสที่พรรณนา กลับมืดมิดสนิทราวปิดเปลือกตา แต่ทว่ากลับงดงามด้วยดวงดาวมากมาย ส่องแสงประกาย วิบวับ ส่องแสงราวกับแข่งความเปล่งปลั่ง อวดสายตาของผู้มาเยือน 

และหากไม่นับเสียงดังของธรรมชาติที่ว่า ความมืดสนิทรอบกายช่างเงียบงดงาม สงบ หลับตาแล้วผ่อนลมหายใจช้าๆ สงบใกล้สงัด จนได้ยินเสียงการเต้นตึก ตึก ตัก ตัก ของหัวใจ เป็นการเต้นที่ผ่อนคลายคล้ายตกอยู่ในภวังค์ สงบ ผ่อนคลาย และหายใจสบายได้เต็มปอด  

พูดได้ว่า หาดเทียน คือที่ที่ผมประทับใจที่สุดในรอบปี

ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้ เราพาไปเกาะเต่า ไปเยือนหาดเทียน ที่ จ.สุราษฎร์ธานี หาดทรายสะอาดที่เรียกได้ว่า ยาวและงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เกาะที่เงียบสงบ เต็มไปด้วยความงามของธรรมชาติ

เป็นความงดงามที่รับประกันได้ว่า ไม่ว่าจะหลับหรือปิดเปลือกตา ภาพที่ว่าจะงดงามราวสวรรค์ที่ทำให้คุณหลงใหลไม่รู้ลืม. 

**รู้ไว้ใช่ว่า** 

1. เกาะเต่า เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะมีรูปร่างโค้งเว้าเหมือนกับเมล็ดถั่ว เกาะตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน ห่างประมาณ 45 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 21 ตารางกิโลเมตร 

2. หาดเทียนเป็นอีกหนึ่งที่ที่งดงามและหาดทรายยาวที่สุดในเกาะเต่า Haadtien Beach Resort เป็นบูติกรีสอร์ตตั้งอยู่บนชายหาดอันเงียบสงบในเกาะเต่า บนอ่าวเทียนออก (อ่าวฉลาม) ท่ามกลางทิวปาล์ม เป็นสถานที่ที่ยังคงความงดงามและเป็นธรรมชาติท่างกลางความสงบที่สักครั้งคุณควรไปเยือน

พิกัด : หาดเทียน

ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้ พาไปเกาะเต่า ไปเยือนหาดเทียน ที่ จ.สุราษฎร์ธานีหาดทรายสะอาดที่เรียกได้ว่า ยาวและงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เกาะที่เงียบสงบ เต็มไปด้วยความงามของธรรมชาติ 10 ก.ย. 2559 12:03 12 ก.ย. 2559 20:28 ไทยรัฐ