วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ตีกอล์ฟฝึกสมาธิ! ถอดเคล็ดลับบริหารงานซีอีโอศรีไทยฯ 'สนั่น อังอุบลกุล'

“ศรีไทยซุปเปอร์แวร์” แบรนด์สินค้าที่หลายคนคุ้นเคยพร้อมโลโก้ตรานกเพนกวิน จากจุดเริ่มต้นเป็นเพียงสินค้าพลาสติกที่วางขายย่านเยาวราช ก่อนจะหนีคู่แข่งที่เลียนแบบสินค้าแต่ไม่รักษาคุณภาพ จนต้องหันมาผลิตสินค้าซุปเปอร์แวร์ ที่มีคุณภาพกว่าพลาสติก

การตัดสินใจของ “สุมิตร เลิศสุมิตรกุล” เจ้าของศรีไทยในยุคแรก ที่ชักชวน “สนั่น อังอุบลกุล” มาช่วยสร้างอาณาจักรศรีไทยฯ พร้อมก้าวสู่ยุคใหม่ โดยสนั่นเสนอให้เปลี่ยนมาทำสินค้าเมลามีนแทนพลาสติก พร้อมเปลี่ยนชื่อจาก ศรีไทยพลาสติก มาเป็น ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โดยมี ตราเพนกวิน เป็นสัญลักษณ์

ปัจจุบัน “สนั่น อังอุบลกุล” ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ พร้อมบริหารงานด้วยสไตล์ที่ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมที่อันทันสมัยเพื่อช่วยในกระบวนการผลิตและการขาย พร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพของพนักงานในองค์กรอย่างสม่ำเสมอ โดยตั้งเป้าอีก 5 ปีข้างหน้า ธุรกิจจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นล้านบาท ด้วยกำลังคนและพลังของเทคโนโลยี ทำให้ศรีไทยฯ มีความพร้อม และไม่หวั่นเกรงกับวิกฤติต่างๆ ที่ต้องเผชิญ

ในเวลาว่าง สนั่นชอบใช้เวลากับการตีกอล์ฟ สำหรับสิ่งที่ได้จากการตีกอล์ฟ ไม่ใช่แค่ความสนุก หรือการเฮฮาสังสรรค์กับเพื่อนฝูงเท่านั้น สนั่นบอกว่า กอล์ฟจะช่วยฝึกความพร้อมของเครื่องมือสำหรับการทำงานที่สำคัญมาก นั่นคือ “สมาธิ” และการตีกอล์ฟยังช่วยให้ได้พักจากเรื่องวุ่นวายต่างๆ รายล้อมรอบตัว และหันกลับมาจดจ่ออยู่กับตัวเอง กับกีฬาที่ชื่นชอบ และตั้งใจทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด

ติดตามสไตล์การบริหารศรีไทยซุปเปอร์แวร์ และกิจกรรมยามว่าง ของซีอีโอ “สนั่น อังอุบลกุล” ในถอดสูท กับพีระวัฒน์ อัฐนาค รายการไทยรัฐนิวส์โชว์ วันอาทิตย์นี้ 

“ศรีไทยซุปเปอร์แวร์” แบรนด์สินค้าที่หลายคนคุ้นเคยพร้อมโลโก้ตรานกเพนกวิน จากจุดเริ่มต้นเป็นเพียงสินค้าพลาสติกที่วางขายย่านเยาวราช ก่อนจะหนีคู่แข่งที่เลียนแบบสินค้าแต่ไม่รักษาคุณภาพ จนต้องหันมาผลิตสินค้าซุปเปอร์แวร์ ที่มีคุณภาพ 10 ก.ย. 2559 12:02 11 ก.ย. 2559 14:11 ไทยรัฐ