วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มยอดกตัญญูผู้ไร้คู่ครอง

หนุ่มยอดกตัญญูผู้ไร้คู่ครอง

โดย ศิวะรมย์
11 ก.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ก่อนเข้าสู่ประเด็น “ศิวะรมย์” ขอรับประกันว่าสุภาพบุรุษท่านนี้จริงจังจริงใจที่จะมีคนรัก มีคู่ครองเรือน เพราะนอกจากจดหมาย และภาพถ่ายแล้ว ยังมีเอกสารประกอบมากมาย

“เล็ก” ชายวัยกลางคน ร่างสูง 178 ซม. น้ำหนัก 76 กก. การศึกษาจบปริญญานิติศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ จิตเมตตา ชอบทำบุญ ชอบ ช่วยเหลือผู้อื่น รักสัตว์ รักความเสมอภาค รักความยุติธรรม

ร่ำเรียนจบก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานสร้างฐานะ เคยเป็นผู้ประนีประนอมประจำศาลยุติธรรม และเคยเป็นอาจารย์สอนที่มหา วิทยาลัยเกษมบัณฑิต

“ในช่วงนั้นผมต้องดูแลคุณพ่อที่ป่วย จึงได้ลาออกจากการสอนหนังสือเพื่อมาปรนนิบัติดูแลคุณพ่อคุณแม่อยู่นานหลายปี หลัง จากคุณพ่อท่านเสียผมก็คิดจะหาใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิต แต่ยังไม่ทันเจอเนื้อคู่ คุณแม่ก็ ล้มป่วยลงอีก เลยไม่มีเวลาเสาะหาภรรยา

“พอคุณแม่ท่านล่วงลับ ไม่นานก็มีเรื่องที่ต้องแบกรับภาระเข้ามาอีกระลอก คือพี่สาวซึ่งไม่ได้แต่งงานเกิดเจ็บป่วยอีก ผมจึงต้องดูแลพี่สาวอยู่หลายปี จนเธอจากไป

“ตลอดระยะเวลาที่เผชิญปัญหาหนักหน่วงนั้น สิ่งหนึ่งซึ่งผมไม่ทอดทิ้งคือการทำงานสร้างฐานะควบคู่กันไป แม้จะเหน็ดเหนื่อยแสนเข็ญผมก็ไม่ย่อท้อ ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของธุรกิจโรงเรียนกวดวิชาและเป็นเจ้าของหอพักหน้ามหาวิทยาลัยระดับท็อปเทนของประเทศอยู่ย่านบางเขน

“ฐานะเศรษฐกิจของผมมั่นคง มีเงินฝากธนาคาร มีบ้านให้เช่าและมีอสังหาริมทรัพย์หลายรายการ ทุกแห่งไม่ติดจำนอง เพราะผมไม่มีหนี้สิน

“ขณะนี้ผมพร้อมและมีขีดความสามารถเพียงพอดูแลคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตให้เธออยู่สุขสบาย รวมทั้งอุปถัมภ์ค้ำชูคุณพ่อคุณแม่ของเธอได้โดยไม่เดือดร้อน

“มัวแต่สะสางปัญหาและสร้างเนื้อสร้างตัว ผมเลยไม่ได้จัดสรรเวลาจีบสาว กว่าจะหวนทบทวนสัจธรรมแห่งชีวิตที่ว่าคนเราต้องมีคู่ จะดิ้นรนเสาะหาก็สายเกินไปแล้ว พอดีที่บ้านรับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐประจำทุกวัน คิดได้ว่าพี่ศิวะรมย์คงจะช่วยได้ ผมจึงเขียนจดหมายฉบับนี้ขึ้นมา เพื่อให้พี่ศิวะรมย์ประกาศหาคู่ครองให้ผมด้วยครับ”

สตรีที่หนุ่มยอดกตัญญู “เล็ก” ถวิลหา เธอควรอายุ 20-35 ปี สาวโสด เป็นคนดี อาชีพสุจริต สุภาพเรียบร้อย มีอารมณ์ขัน จริงใจ รักความสะอาด คนภาคไหนก็โอเคถ้านิสัยเข้ากันได้.

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com 

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“เล็ก” 11 ก.ย.2559) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้