วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวโสดร่างยักษ์ที่ใครๆก็รัก

โดย ป้าใหญ่

พักงานแสดงไปถึง 6 ปีเต็ม “เรเน่ เซลเวเกอร์” เพิ่งใจอ่อนกลับมารับบท “บริดเจ็ท โจนส์” อีกครั้ง ในภาคต่อของภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ “Bridget Jones’s Baby”

สำหรับแฟนๆของ “บริดเจ็ท โจนส์” คงจะทราบดีว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดจากคอลัมน์เล็กๆในหนังสือพิมพ์ดิ อินดิเพนเดนท์ ของนักเขียนนาม “เฮเลน ฟิลดิ้ง” ซึ่งนำเสนอความคิดผ่านมุมมองของ “บริดเจ็ท โจนส์” สาวโสดร่างยักษ์ชาวลอนดอน วัย 32 ปี คอลัมน์นี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จนทำให้บริดเจ็ทกลายเป็นชื่อที่ทุกบ้านคุ้นชิน และมีค่ายหนังมากมายติดต่อขอซื้อเรื่องราวไปปลุกปั้นเป็นภาพยนตร์ ภายในเวลา 10 ปี “บริดเจ็ท โจนส์” ปรากฏอยู่ในหนังสือเบสต์เซลเลอร์ 2 เล่ม และอยู่ในภาพยนตร์ทำเงินทั่วโลกสองเรื่อง

ทั้งที่มีแฟนๆรอติดตามอยู่ทั่วมุมโลก แต่ผู้สร้างบริดเจ็ท โจนส์ กลับปล่อยให้รอคอยนานกว่า 12 ปี เนื่องจากทีมงานต้องใช้เวลาหลายปีในการพัฒนาเรื่องราวให้ลงตัวที่สุด และเสียเวลาไม่น้อยกับการค้นหาทีมนักแสดง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความท้าทาย อย่างไรก็ดี เหล่านักแสดงนำมารวมตัวกันจนได้เมื่อปลายปีที่แล้ว และหนังภาคสองของบริดเจ็ท โจนส์ ก็เปิดกล้องซะที ท่ามกลางการลุ้นๆๆว่าในศตวรรษที่ 21 บทบาทของสาวโสดอ้วนฉุจะล้าสมัยไปหรือยัง

ภารกิจสำคัญเริ่มต้นขึ้น เมื่อผู้อำนวยการสร้าง “ทิม บีแวน” และ “เอริค เฟลล์เนอร์” จาก “เวิร์กกิ้ง ไทเทิ้ล ฟิล์มส์” ได้รวบรวมทีมเพื่อนำบริดเจ็ทกลับคืนจอ โดยภาคนี้จะเน้นพูดถึงความผูกพันระหว่างตัวละครหลักกับคนดูที่มีมายาวนาน

“บริดเจ็ทเป็นคนมองโลกในแง่ดี และสามารถรับทุกอย่างที่ถูกโยนเข้ามาในชีวิตด้วยความเต็มใจ เธอเป็นคนมีอารมณ์ขัน ทำให้ทุกคนรักเธอ เพราะพวกเขาสามารถเข้าใจความตรากตรำของเธอได้ บริดเจ็ททำทุกอย่างแบบมีสไตล์และมีอารมณ์ขัน ทำให้การได้ใช้เวลาอยู่กับเธอคือช่วงเวลาหรรษา ไม่ว่าเธอต้องเจอกับอะไร ก็จะกลับมาอย่างหาญกล้า มั่นคง และมักมาพร้อมเสียงหัวเราะเสมอ”

ในภาคนี้ บริดเจ็ทก้าวขึ้นเป็นโปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลรายการข่าว เธอเลิกสูบบุหรี่ ลดระดับการซดไวน์ ไม่หมกมุ่นกับเรื่องน้ำหนักตัว และหนังสือประเภทช่วยเหลือตัวเอง แต่หันมาสนใจงานวรรณกรรมการเมือง ถึงแม้จะประสบความสำเร็จกว่าเก่า แต่ในเรื่องราวใหม่นี้ บริดเจ็ทยังคงความเฟอะฟะ และผิดพลาดเหมือนเดิม โดยความผิดพลาดใหญ่หลวงที่สุดคือ บริดเจ็ทพบว่าตัวเองตั้งท้อง!! แต่ดันไม่แน่ใจว่าใครเป็นพ่อเด็ก ระหว่างชายที่หลงรักมานาน หรือชายคนใหม่ที่เพิ่งโผล่เข้ามา...งามไส้ล่ะแม่คุณ.

ป้าใหญ่

10 ก.ย. 2559 09:51 10 ก.ย. 2559 09:51 ไทยรัฐ