วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 11/09/59

สโมสรนักสู้ 11/09/59

  • Share:

คงเป็นวันอาทิตย์ที่แฟนลูกหนังไทยต้องตื่นเช้ากันหน่อย เพื่อเชียร์ ช้างศึกโต๊ะเล็ก ในศึก ฟุตซอลเวิลด์คัพ ครั้งที่ 8 FIFA Futsal World Cup 2016 ที่ โคลอมเบีย ซึ่ง นักเตะไทย จะประเดิมสนามนัดแรกกับ “หมีขาว” รัสเซีย เวลาเช้า 06.00 น.ของวันอาทิตย์ที่ 11 ก.ย. ตามเวลาประเทศไทย อีกคู่ที่คงต้องติดตามผลเช่นกันคือ คิวบา กับอียิปต์ ซึ่งอยู่ในสายเดียวกับ ไทย

ฟุตซอลไทย ไม่เป็นรองใครใน เอเชีย ซักเท่าไหร่ เข้าถึงรอบสุดท้ายของ ฟุตซอลชิงแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกันแล้ว แต่มาเจอกับ รัสเซีย ทีมระดับหัวแถวของโลกนัดนี้ ก็เป็นศึกหนักเอาการอยู่ คู่นี้ ทีวีสีช่อง 7 ถ่ายทอดสดให้ชมกันแต่เช้า

เซเรนา วิลเลียมส์ - แองเจลิก เคอร์เบอร์

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันหนัก หลังเสร็จศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกคู่ ไทย กับ ญี่ปุ่น ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน ในขณะที่ กองเชียร์ช้างศึก ช่วยกันเก็บขยะบนอัฒจันทร์อย่างน่าชื่นชม แต่ด้านนอกสนามแฟนบอลที่จับกลุ่มเชียร์กันอยู่ด้านนอก กลับทิ้งขยะหลายตันไว้ดูต่างหน้า ก็เลยถูกด่ากันในโซเชียลมีเดียซะอ่วม ทีหลังอย่าทำ ทีหลังอย่าทำ อย่าให้เขาด่าคนไทยเราว่าไร้วัฒนธรรมกันอีกต่อไปเลยครับ

เป็นมือ 1 ของโลกมานานถึง 187 สัปดาห์ เซเรนา วิลเลียมส์ ก็มีอันตกบัลลังก์ไปซะแล้ว หลังพ่าย คาโรลินา คลิสโควา จาก สาธารณรัฐเช็ก ในรอบตัดเชือก ชวดเข้าชิงชนะเลิศเทนนิส ยูเอสโอเพ่น ปีนี้ โดยคนที่จะขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลกแทนคือ แองเจลิก เคอร์เบอร์ จาก เยอรมนี ซึ่งเป็น เยอรมันคนแรกที่ได้เข้าชิง ยูเอสโอเพ่น ในรอบ 20 ปี หลังจากที่ สเตฟฟี กราฟ เคยทำไว้เมื่อปี 1996

เจอดีจนได้ หลังจาก 4 ฉลามหนุ่มอเมริกัน ไปเล่นพิเรนทร์ กุเรื่องแจ้งความเท็จว่าถูกปล้นที่ ริโอ เด จาเนโร ระหว่างโอลิมปิกเกมส์ จนกลายเป็นเรื่องอื้อฉาว ขายขี้หน้า ลุงแซม ล่าสุด คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งสหรัฐอเมริกา และ สมาคมว่ายน้ำแห่งสหรัฐอเมริกา ประกาศลงโทษห้าม ไรอัน ล็อกตี หัวหน้าแก๊ง ห้ามลงแข่งขันเป็นเวลา 10 เดือน ส่วนอีก 3 คนคือ กุนนาร์ เบนตช์ กับ แจ็ค คอนเกอร์ และ เจมส์ ไฟเกน โดนห้ามกันไปคนละ 4 เดือน ว่าไปแล้วก็ลงโทษกันเบาซะเหลือเกิน

ไรอัน ล็อกตี - สุวิทย์ วังพัฒนมงคล

ไม่ได้เจาะจงให้เฉพาะนักกีฬาที่ได้เหรียญเท่านั้น วันนี้ (11 ก.ย.) สุวิทย์ วังพัฒนมงคล ผอ.ฝ่ายการตลาด บริษัทไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด มอบเงินให้แก่ นักกีฬาไทย ทุกคนที่เข้าร่วมแข่งขันใน โอลิมปิก “ริโอ 2016” คนละ 50,000 บาท ที่ห้องบอลรูม สโมสรราชพฤกษ์ เวลา 11.00 น. โดยมี ถิรชัย วุฒิธรรม ประธาน มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย มือประสานสิบทิศคอยต้อนรับ

เป็นประเทศที่คู่กัดกันมาตลอด ไม่น่าเชื่อว่าจากอดีตหนึ่งใน มหาอำนาจลูกหนังเอเชีย มาถึงทุกวันนี้ นักเตะ “เสือเหลือง” มาเลเซีย มีสภาพคล้ายแมวเซื่องๆ ลงไปทุกที ล่าสุด อันดับโลก ของทีมชาติ มาเลเซีย จะอยู่ต่ำกว่า สิงคโปร์ ซึ่งเคยเป็นทีมรองบ่อนมาตลอด เป็นวิกฤติลูกหนังของ มาเลเซีย ซึ่งเคยเป็นชาติต้นแบบของ ฟุตบอลอาชีพ ใน ทวีปเอเชีย มาก่อนใครด้วยซ้ำ 

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้