วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลาร้าแถมงู! สาวโพสต์สยองจนไม่กล้ากิน ห้างดังภูเก็ตส่งกระเช้าขอโทษ

(ภาพจากเฟซบุ๊ก วนิดา ผกามาศ)

สาวผงะ ซื้อปลาร้าในห้างดัง จ.ภูเก็ต ได้ชิ้นส่วนงูแถมมาด้วย แชะภาพแชร์ลงโซเชียล คนแห่วิจารณ์ ด้านห้างส่งตัวแทนพร้อมกระเช้าขอโทษ

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 59 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วนิดา ผกามาศ ได้โพสต์ภาพ 3 ภาพ เป็นภาพสัตว์ลักษณะมีลำตัวยาว สีดำ มีเกล็ดคล้ายงู ความยาวราวหนึ่งคืบ ปะปนกับเศษปลาร้าในถุงพลาสติก พร้อมระบุข้อความว่า "จะร้องเรียนได้ที่ไหน ทำของแบบนี้ออกมาขาย เจอกับตัวเอง ไม่มีมโน งูมาทั้งท่อนเลยค่ะ ต้องทิ้งทั้งหมดที่ซื้อมาเลย ฝากแชร์วนไปนะคะ ก่อนนำสินค้ามาวางขายในห้างน่าจะมีการตรวจสอบนะคะ"

จากนั้น มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย บางคนถึงกับแทบจะอาเจียน บางคนตกใจกับภาพที่พบเห็น แต่บางคนไม่เชื่อว่าเป็นงู บอกว่าอาจเป็นปลาบางชนิด เป็นต้น จนเจ้าของเฟซบุ๊กเข้าไปยืนยันกับคอมเมนต์ที่ไม่เชื่อ หลังถูกระบุว่าสร้างเรื่องจนเกิดการปะทะคารมกัน โดยเจ้าของเฟซบุ๊กถึงกับเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่โพสต์ดูหมิ่นและให้ร้ายที่ สภ.เมืองภูเก็ต

ต่อมาในช่วงเย็นวันนี้ ห้างดังของ จ.ภูเก็ต ที่เจ้าของเฟซบุ๊กระบุว่าได้ซื้อปลาร้ามานั้น ได้ส่งตัวแทนพร้อมนำกระเช้ามาขอโทษ จึงคาดว่าจบลงในทิศทางที่ดี แต่ทั้งนี้ เจ้าของเฟซบุ๊กไม่ได้มีการลบภาพหรือข้อความดังกล่าว และยังมีคนเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง.

สาวผงะ ซื้อปลาร้าในห้างดัง จ.ภูเก็ต ได้ชิ้นส่วนงูแถมมาด้วย แชะภาพแชร์ลงโซเชียล คนแห่วิจารณ์ ด้านห้างส่งตัวแทนพร้อมกระเช้าขอโทษ 9 ก.ย. 2559 20:51 10 ก.ย. 2559 11:03 ไทยรัฐ