Thairath Logo
กีฬา

ชาวบ้านชัยนาท ปักหลักศาลากลาง ทวงเจ้าอาวาสคืนวัดหนองม่วง

Share :

ชาวบ้าน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ยังคงปักหลักกางเต็นท์หน้าศาลากลางจังหวัดต่อเนื่องเป็นวันที่ 10 เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องชี้แจงกรณีปลดเจ้าอาวาสวัดหนองม่วงออกจากตำแหน่ง พร้อมยกระดับเป็น "ปฏิบัติการทวงเจ้าอาวาสวัดหนองม่วงคืนกลับวัด" ลั่นนอนเป็นปีก็ไม่กลับ หากไม่ได้ความชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.ย.2559 ชาวบ้านจากหมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 3 ใน ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท จำนวนกว่า 200 คน ยังคงสับเปลี่ยนหมุนเวียนมานอนที่เต็นท์บริเวณสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติศาลากลางจังหวัดชัยนาท พร้อมเขียนป้ายข้อความแขวนไว้ทั่วเต็นท์ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับพระครูสุภัทรชัยคุณ เจ้าอาวาสวัดหนองม่วงที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งด้วยความไม่โปร่งใส ภายใต้การรวมตัวในชื่อปฏิบัติการทวงเจ้าอาวาสวัดหนองม่วงคืนกลับวัด

นายธานินทร์ กรีอุทัย แกนนำชาวบ้านกลุ่มปฏิบัติการทวงเจ้าอาวาสวัดหนองม่วงคืนกลับวัด กล่าวว่า หลังจากที่ทุกคนมารวมตัวกันขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2559 ที่ผ่านมา มีข้อชี้แจงและข้อสรุปให้ดำเนินการไปแล้ว มีการสั่งการให้ประสานงานอย่างรวดเร็ว ซึ่งพวกตนก็พึงพอใจ แต่ก็ยังไม่วางใจเพราะเรื่องราวคาราคาซังนี้เกิดมาร่วม 1 ปีแล้ว ก็ยังไม่มีใครสามารถจัดการได้ พวกตนทำเรื่องไปแล้วหลายต่อหลายครั้ง ก็หายเงียบเหมือนสะดุดอะไรบางอย่าง จึงตัดสินใจนอนกางมุ้งในเต็นท์ เฝ้ารอความคืบหน้า และความชัดเจน พร้อมทั้งให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำหนังสือส่งตัวให้พระครูสุภัทรชัยคุณ กลับไปดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสเช่นเดิม

ทั้งนี้ทุกวัน มีชาวบ้านที่ไม่เห็นด้วย สับเปลี่ยนกันมานอนเฝ้าบ้าง บางคนก็อยู่มาตั้งแต่วันแรก คือวันที่ 30 ส.ค.59 จนถึงวันนี้ วันที่ 9 ก.ย.59 รวมแล้ว 10 วัน ที่ทุกคนรอคอยความหวัง ความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น มีการหุงหาอาหารกินกันเอง แบ่งหน้าที่กันเก็บขยะ ล้างจาน ต่างคนต่างมีจุดหมายเดียวกัน แต่ก็ชุมนุมอย่างสงบ ไม่มีท่าทีโหวกเหวกโวยวาย เพราะพวกตนไม่ได้มาทำร้ายใคร แค่ขอคำตอบในเรื่องนี้เท่านั้น ก็จะทำการแยกย้ายสลายตัวในทันที

"ไม่ว่าจะ 10 วัน 1 เดือน 2 เดือน 3 เดือน หรือ 1 ปี ถ้ายังไม่มีหน่วยงานไหนมาให้ความชัดเจน และทำตามสิ่งที่พวกเราต้องการ พวกเรายืนกรานว่าจะขอกิน อยู่ นอน ในเต็นท์นี้ต่อไป ขอต่อสู้ความจริง และความยุติธรรมให้ถึงที่สุด".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านเดือด บุกศาลากลางชัยนาท ร้องเจ้าอาวาสถูกปลดไม่เป็นธรรม

 

อ่านเพิ่มเติม...
ทวงคืนพระเจ้าอาวาสวัดหนองม่วงปฏิบัติการทวงเจ้าอาวาสวัดหนองม่วงคืนกลับวัดมโนรมย์ชัยนาทศาลากลางชุมชุมเกิน 5 คนพระครูสุภัทรชัยคุณถูกปลดไม่เป็นธรรม