วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่อุดรฯ เมาเหล้าขาวนั่งตกปลา กลายเป็นศพในน้ำ คาดพลัดตก

หนุ่มใหญ่อุดรฯ เมาเหล้าขาวนั่งตกปลา กลายเป็นศพในน้ำ คาดพลัดตก

  • Share:

หนุ่มใหญ่เมืองอุดรฯ ชวนหลานมานั่งตกปลา พร้อมซื้อเหล้าขาวมาดื่ม ก่อนหลานขอตัวกลับบ้าน อีกวันลูกสาวมาตามหา แต่ไม่พบ แจ้ง จนท. ช่วยตามหา จนพบเป็นศพในคลอง คาดเมาพลัดตกน้ำ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 กันยายน ร.ต.ท.สถิตย์ ภูบังแสง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนตกน้ำตาย ที่คลองระบายน้ำเขื่อนบ้านจั่น หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหนองบัว ถนนรอบเมือง จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรมรุดไปตรวจสอบ

พบศพ นายกอบ หวายแก้ว อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 /5 ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี ลอยคว่ำหน้า สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาลตัวเดียว ลอยมาติดกับกอผักตบชวาและผักบุ้ง ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีน้ำไหลลึกประมาณ 2 เมตร และไหลเชี่ยว เจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นมา จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากจมน้ำ

น.ส.สุพิศ หวายแก้ว อายุ 25 ปี ลูกสาวผู้ตายให้การว่า พ่อมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เที่ยงวานนี้พ่อได้ออกมาหาหลานชายที่เลี้ยงวัวอยู่ที่กระท่อมนาหลังหมู่บ้านร่มเย็น 5 ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี และได้ชักชวนกันมาตกปลาบริเวณดังกล่าว พร้อมกับซื้อเหล้าขาวมาดื่ม แต่หลานชายทั้งสองได้กลับบ้านไปก่อน เพราะตกปลาไม่ได้ จึงปล่อยให้ผู้ตายนั่งตกปลาตามลำพัง พร้อมกับดื่มเหล้าไปด้วย

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิต

กระทั่งวันนี้ ตนไม่เห็นพ่อกลับบ้านจนถึงเที่ยงวัน จึงได้ออกตามหาไปที่กระท่อมนาหลานชาย ซึ่งทั้งสองบอกว่า กลับมาก่อนคิดว่าผู้ตายกลับบ้านไปแล้ว ตนและหลานจึงออกมาตามหาพ่อที่จุดตกปลา พบเพียงขวดเหล้าขาวเปล่าวางอยู่ จึงพอคาดเดาได้ว่าพ่ออาจพลัดตกน้ำเพราะความมึนเมา จึงแจ้งกู้ภัยมาตามหาพ่อ และพบเป็นศพดังกล่าว

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายดื่มเหล้าเมาจึงพลัดตกลงไปในคลองระบายน้ำ ซึ่งมีน้ำลึกมาก ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จนเสียชีวิตดังกล่าว อีกทั้งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้