วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่อุดรฯ เมาเหล้าขาวนั่งตกปลา กลายเป็นศพในน้ำ คาดพลัดตก

หนุ่มใหญ่เมืองอุดรฯ ชวนหลานมานั่งตกปลา พร้อมซื้อเหล้าขาวมาดื่ม ก่อนหลานขอตัวกลับบ้าน อีกวันลูกสาวมาตามหา แต่ไม่พบ แจ้ง จนท. ช่วยตามหา จนพบเป็นศพในคลอง คาดเมาพลัดตกน้ำ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 กันยายน ร.ต.ท.สถิตย์ ภูบังแสง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนตกน้ำตาย ที่คลองระบายน้ำเขื่อนบ้านจั่น หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหนองบัว ถนนรอบเมือง จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรมรุดไปตรวจสอบ

พบศพ นายกอบ หวายแก้ว อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 /5 ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี ลอยคว่ำหน้า สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาลตัวเดียว ลอยมาติดกับกอผักตบชวาและผักบุ้ง ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีน้ำไหลลึกประมาณ 2 เมตร และไหลเชี่ยว เจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นมา จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากจมน้ำ

น.ส.สุพิศ หวายแก้ว อายุ 25 ปี ลูกสาวผู้ตายให้การว่า พ่อมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เที่ยงวานนี้พ่อได้ออกมาหาหลานชายที่เลี้ยงวัวอยู่ที่กระท่อมนาหลังหมู่บ้านร่มเย็น 5 ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี และได้ชักชวนกันมาตกปลาบริเวณดังกล่าว พร้อมกับซื้อเหล้าขาวมาดื่ม แต่หลานชายทั้งสองได้กลับบ้านไปก่อน เพราะตกปลาไม่ได้ จึงปล่อยให้ผู้ตายนั่งตกปลาตามลำพัง พร้อมกับดื่มเหล้าไปด้วย

กระทั่งวันนี้ ตนไม่เห็นพ่อกลับบ้านจนถึงเที่ยงวัน จึงได้ออกตามหาไปที่กระท่อมนาหลานชาย ซึ่งทั้งสองบอกว่า กลับมาก่อนคิดว่าผู้ตายกลับบ้านไปแล้ว ตนและหลานจึงออกมาตามหาพ่อที่จุดตกปลา พบเพียงขวดเหล้าขาวเปล่าวางอยู่ จึงพอคาดเดาได้ว่าพ่ออาจพลัดตกน้ำเพราะความมึนเมา จึงแจ้งกู้ภัยมาตามหาพ่อ และพบเป็นศพดังกล่าว

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายดื่มเหล้าเมาจึงพลัดตกลงไปในคลองระบายน้ำ ซึ่งมีน้ำลึกมาก ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จนเสียชีวิตดังกล่าว อีกทั้งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มใหญ่เมืองอุดรฯ ชวนหลานมานั่งตกปลา พร้อมซื้อเหล้าขาวมาดื่ม ก่อนหลานขอตัวกลับบ้าน อีกวันลูกสาวมาตามหา แต่ไม่พบ แจ้ง จนท. ช่วยตามหา จนพบเป็นศพในคลอง คาดเมาพลัดตกน้ำ 9 ก.ย. 2559 18:48 9 ก.ย. 2559 23:25 ไทยรัฐ