วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่หนุ่ม รปภ.ร้อง ผบก.น.3 ถูกชายฉกรรจ์อ้าง ตร. ซ้อมน่วม ยัดยาใส่

พ่อแม่ยามหมู่บ้านย่านมีนบุรี ร้อง “พล.ต.ต.ชัยพร” บอกถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นชุดสืบฯ นครบาล 3 บุกรื้อค้นป้อม ก่อนบังคับให้สารภาพในคดียาบ้า เจ้าตัวรีบโทรศัพท์ติดต่อญาติ ดันถูกซ้อมน่วมจนม้ามแตก ก่อนถูกยัดยาบ้า 9 เม็ด จับนอนคุก ด้าน ผบก.น.3 สั่งตั้ง กก.สอบทันที ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย หากพบ จนท.ทำผิดจริง สั่งฟันไม่เลี้ยง คาดทราบผลไม่เกิน 2 วันนี้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 (บก.น.3) นายประเสริฐ บ่างสมบูรณ์ อายุ 60 ปี พร้อมด้วย นางจำรัญ บ่างสมบูรณ์ อายุ 57 ปี พ่อและแม่ของ นายสมชาย บ่างสมบูรณ์ อายุ 35 ปี พร้อม น.ส.ดาวเรือง บ่างสมบูรณ์ อายุ 34 ปี น้องสาว และ นายสมัครชัย มะฮะหมัด อายุ 36 ปี ผู้เสียหายและพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับ พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 หลังนายสมชายและเพื่อน ถูกชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน บก.น.3 จับลูกชายตนและยัดข้อหาครอบครองยาเสพติด โดยมีการทำร้ายร่างกายจนอาการสาหัส ต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ.นพรัตนราชธานี เมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา

นายประเสริฐ เปิดเผยว่า การเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนในครั้งนี้ สืบเนื่องจากกลางดึกเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ได้รับโทรศัพท์จากลูกชายว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อ้างว่าอยู่ฝ่ายสืบสวน บก.น.3 จับกุมในข้อหา "ครอบครองยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อจำหน่าย" หากไม่อยากถูกจับให้นำเงิน 20,000 บาท มาเป็นค่าปล่อยตัว ตนจึงเดินทางมาที่ บก.น.3 เพื่อเจรจา ซึ่งตนได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปว่า ตนไม่มีเงินจำนวนมากขนาดนั้น แต่หากลูกชายตนทำผิดจริงก็ให้จับดำเนินคดีได้เลยทันที ซึ่งหลังจากนั้นตนได้ทำเรื่องประกันตัวลูกชายที่ชั้นศาล

ต่อมาเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ลูกชายตนบ่นว่ามีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก จึงรีบพาไป รพ. และทางแพทย์ได้ชี้แจ้งว่า ลูกชายตนถูกทำร้ายร่างกายจนม้ามแตก ตนรู้สึกตกใจจึงเดินทางแจ้งความไว้ที่ สน.มีนบุรี เมื่อวันที่ 7 ก.ย. โดยส่วนตัวแล้วยอมรับว่าลูกชายเคยมีประวัติเสพยาเสพติด แต่ตอนนี้อยู่ระหว่างทำการบำบัด แต่หากลูกชายทำผิดจริงก็ไม่ควรที่จะทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสแบบนี้

ด้านนายสมัครชัย กล่าวว่า ตนและนายสมชายเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 21.30 น. ขณะที่ตนและนายสมชายกำลังปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ที่หมู่บ้าน ย่านถนนรามอินทรา-หทัยราษฎร์ แขวงและเขตมีนบุรี กทม. อยู่นั้น ได้มีรถยนต์กระบะมาจอดบริเวณป้อมหน้าหมู่บ้านและมีชายฉกรรจ์จำนวน 5 คน ลงมาจากรถกระบะ จากนั้น 1ใน 5 ได้โชว์บัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ห้อยคอมา และเข้าตรวจค้นตนและนายสมชาย พร้อมทั้งรื้อค้นภายในป้อม ก่อนจะนำตัวตนและนายสมชายมาที่อาคารฝ่ายสืบสวน บก.น.3

นายสมัครชัย กล่าวต่อว่า โดยอ้างว่า 1 ใน 5 ชายฉกรรจ์ที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินเข้ามาพูดกับตนว่า "โทรศัพท์หาคนมาเคลียร์ซะ ไม่งั้นพวกมึงโดนคนละ 10 เม็ด" โดยที่ตนโดนเรียกเงินจำนวน 10,000 บาท ส่วนนายสมชายถูกเรียกเงินจำนวน 20,000 บาท ตนจึงโทรหาญาติและคนรู้จัก ซึ่งระหว่างโทรศัพท์อยู่นั้นได้มีชายคนหนึ่งเตะเข้าชายโครงซ้ายและขวารวม 2 ครั้ง ของนายสมชายอย่างแรง จนทำให้นายสมชายหมดสติ ตนรู้สึกตกใจจึงรีบขอยาหม่องจากชายดังกล่าวมาทาตามตัวจนนายสมชายฟื้น

ต่อมาเวลา 01.00 น. ตนและนายสมชายไม่สามารถหาเงินตามจำนวนที่เรียกร้องได้ กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวจึงโยนถุงที่ใส่ยาเสพติดมาไว้ตรงหน้า ซึ่งภายในถุงมียาบ้าบรรจุอยู่ ตนโดน 10 เม็ด และนายสมชายโดน 9 เม็ด โดยมีการถ่ายรูปให้ตนและนายสมชายชี้ยาดังกล่าว พร้อมทั้งให้เซ็นชื่อรับสารภาพ ซึ่งที่ตนต้องเซ็นไปนั้นเพราะเป็นห่วงครอบครัวและกลัวว่าจะโดนทำร้ายร่างกายแบบนายสมชาย โดยตนยอมรับว่าเคยมีประวัติเสพยาเสพติดเมื่อปี 57 และไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกเลย หลังจากเซ็นรับสารภาพตนก็ได้ประกันตัวที่ชั้นศาลเหมือนกับนายสมชายเช่นกัน ซึ่งหลังจากพ่อนายสมชายได้ไปแจ้งความก็ได้ถูกข่มขู่ว่า หากเป็นพยานจะเดือดร้อน ตนจึงรู้สึกไม่ปลอดภัย และต้องเดินทางเข้าร้องเรียนดังกล่าว

ขณะที่ พล.ต.ต.ชัยพร กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับเรื่องไว้เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะทำการตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.กิตภัท เพ็งรุ่ง รอง ผบก.น.3 เป็นหัวหน้าคณะการทำงานเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย หากพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง จะดำเนินการทั้งทางวินัยและทางอาญา โดยไม่มีข้อยกเว้น ซึ่งจะต้องทราบตัวผู้กระทำผิดภายใน 1-2 วันนี้.

พ่อแม่ยามหมู่บ้านย่านมีนบุรี ร้อง “พล.ต.ต.ชัยพร” บอกถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นชุดสืบฯ นครบาล 3 บุกรื้อค้นป้อม ก่อนบังคับให้สารภาพในคดียาบ้า เจ้าตัวรีบโทรศัพท์ติดต่อญาติ ดันถูกซ้อมน่วมจนม้ามแตก ก่อนถูกยัดยาบ้า 9 เม็ด จับนอนคุก 9 ก.ย. 2559 18:16 9 ก.ย. 2559 22:38 ไทยรัฐ