วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยุติธรรมชลบุรี ยื่น 4 แสนประกัน อดีตแคชเชียร์ ร้านโอเกะนางฟ้า

ยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ยื่นหลักทรัพย์ 4 แสนบาทประกันตัว น.ส.น้ำฝน อดีตแคชเชียร์ ร้านคาราโอเกะนางฟ้า ยันสู้จะคดีถึงที่สุด ขณะที่ลูกจ้างของเจ๊สา เจ้าของร้านโผล่แจ้งความอ้าง น.ส.น้ำฝน เอานาฬิกาของเจ๊สาไปจำนำ

จากกรณี ร.ต.สมสรรค์ อธิเวสส์ ทนายความอาสาของกระทรวงยุติธรรม พา น.ส.น้ำฝน จงธนกมล อายุ 28 ปี เดินทางเข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ในข้อหาร่วมกันกระทำการค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ดราม่าเรื่องยาว! อดีตแคชเชียร์ ร้านโอเกะนางฟ้า อ้างเจ๊สากลั่นแกล้ง) 

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ย.59 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้นำตัว น.ส.น้ำฝน จงธนกมล ส่งศาลจังหวัดพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการกฎหมาย โดยทางด้านสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ได้ส่งนายไพโรจน์ ติณชาติอารักษ์ ยุติธรรมจังหวัดชลบุรี และร.ต.สมสรรค์ อธิเวสส์ ทนายความอาสามาเป็นตัวแทนในการขอประกันตัว น.ส.น้ำฝน

ภายหลังจากได้รับการปล่อยตัว น.ส.น้ำฝน ได้กล่าวขอบคุณกระทรวงยุติธรรม สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลุบรี และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่เมตตาให้การช่วยเหลือตนเองและครอบครัว หลังจากนี้จะต่อสู้คดีเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด

ด้านนายไพโรจน์ กล่าวว่า ทางกระทรวงยุติธรรมได้รับเรื่องร้องเรียนตามที่ น.ส.น้ำฝน ได้ร้องทุกข์ไว้ ซึ่งคณะกรรมการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี นำโดย นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากพยานหลักฐานทั้งหมด เป็นเหตุให้เชื่อว่า น.ส.น้ำฝน ไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดดังกล่าว พร้อมอนุมัติเงินประกันตัว ตาม พ.ร.บ.กองทุนยุติธรรม 2558 จำนวน 400,000 บาท เพื่อเป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัวปล่อยตัวชั่วคราว

ทั้งนี้ในส่วนของคดีความต่อจากนี้จะให้ นิติกรสำนักงานยุติธรรมจังหวัดร่วมกับทนายอาสา ในการแก้ต่าง สืบหาพยานหลักฐาน เพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาล พร้อมประสานงานหน่วยงานผู้เกี่ยวข้องให้ช่วยเหลือดูแลในส่วนของคดีความ หากผู้เสียหายเกิดความกลัวในกรณีถูกข่มขู่ จะประสานสำนักงานคุ้มครองพยานต่อไป

ขณะเดียวกัน น.ส.พัชรี สร้อยสิน อายุ 22 ปี พนักงานร้านนางฟ้าคาราโอเกะ ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา น.ส.น้ำฝน ได้ให้ตนไปเป็นเพื่อน โดยบอกตนว่าจะนำนาฬิกาไปจำนำโดยได้อ้างว่าจะนำเงินไปให้แม่ซึ่งถูกต้องขังอยู่ในเรือนจำพิเศษหนองปลาไหล ซึ่งบอกกับตนว่าเป็นนาฬิกาของตา ตนจึงอาสาไปเป็นเพื่อน หลังจากนั้นน.ส.ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์กุล หรือเดียร์ หรือเจ๊สา ได้มาบอกกับตนว่านาฬิกาหายไป และนาฬิกาที่หายไปเป็นแบบเดียวกับที่ น.ส.น้ำฝนนำไปจำนำ จึงได้พา น.ส.ปะระนิสา ไปร้านที่จำนำพบว่าได้ขายไปแล้วจึงเดินทางเข้าแจ้งความ

ยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ยื่นหลักทรัพย์ 4 แสนบาทประกันตัว น.ส.น้ำฝน อดีตแคชเชียร์ ร้านคาราโอเกะนางฟ้า ยันสู้จะคดีถึงที่สุด ขณะที่ลูกจ้างของเจ๊สา เจ้าของร้านโผล่แจ้งความอ้าง น.ส.น้ำฝน เอานาฬิกาของเจ๊สาไปจำนำ 9 ก.ย. 2559 18:03 9 ก.ย. 2559 22:19 ไทยรัฐ