วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด่านสะเดา จับบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ค่า 4 แสน ซุกรถทัวร์มาเลย์-หาดใหญ่

ด่านสะเดา จับบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ค่า 4 แสน ซุกรถทัวร์มาเลย์-หาดใหญ่

  • Share:

ด่านศุลกากรสะเดา จับกุมบุหรี่ไฟฟ้าซุกรถบัสสายกัวลาลัมเปอร์-หาดใหญ่ ได้ของกลางเพียบมูลค่ากว่า 4 แสนบาท แต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ จนท.เตรียมนำทำลาย

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 59 นายธาดา ชุมไชโย นายด่านศุลกากรสะดา พร้อมด้วย นายอติสันติ์ ภูวพิพัฒนวงศ์ ผู้อำนวยการส่วนบริการศุลกากร และเจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจสอบรถบัสโดยสาร ทะเบียน PMQ 3831 วิ่งระหว่างกัวลาลัมเปอร์-หาดใหญ่ หลังสืบทราบว่ารถบัสโดยสารมักมีการลักลอบขนสินค้าผิดกฎหมายเข้ามาในราชอาณาจักร จากการตรวจค้นพบสินค้าบรรจุในหีบห่อจำนวน 6 ห่อ สอบถามไม่มีผู้ใดรับเป็นเจ้าของ ภายในพบบุหรี่ไฟฟ้าสำเร็จรูปและอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้า รวมทั้งขวดแก้วที่บรรจุน้ำมีกลิ่นต่างๆ ไว้เติมบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก คิดเป็นมูลค่าประมาณ 400,000 บาท

นายด่านศุลกากรสะเดา กล่าวว่า มีการลักลอบนำบุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาในเมืองไทยเป็นระยะ เนื่องจากกำลังเป็นที่ต้องการของวัยรุ่นที่นิยมสูบ และนักท่องเที่ยว มีการซื้อขายกันในราคาสูง ตกอันละ 3,000 บาท แต่ภายหลังรัฐบาลมีนโยบายห้ามนำบุหรี่ไฟฟ้า หรือบารากู่ เข้ามาในราชอาณาจักร ตามมาตรา 25 แห่ง พ.ร.บ.การส่งออกไปนอกและการนำเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งสินค้า พ.ศ.2522 ตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ พ.ศ.2557

สำหรับสินค้าลอตนี้ จุดหมายปลายทางอยู่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมเสียก่อนเนื่องจากผิดกฎหมาย คาดว่ามีการค้ากันเป็นขบวนการที่แฝงตัวมาในคราบผู้โดยสารหรือเด็กประจำรถ แต่เมื่อไม่มีใครรับเป็นเจ้าของก็ไม่สามารถเอาผิดได้ จึงยึดได้เฉพาะของกลาง หลังจากนี้จะมีการทำลายเพื่อมิให้นำกลับมาใช้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้