วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ชลบุรี จับแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดไอซ์-ยาบ้า ของกลางค่ากว่า 3 ล.

ตร.ชลบุรี จับแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดไอซ์-ยาบ้า ของกลางค่ากว่า 3 ล.

  • Share:

ตร.ชลบุรี จับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ พร้อมของกลาง ยาบ้า 16,200 เม็ด ยาไอซ์ 831.7 กรัม ยาเคอีก 140 ขวด มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท เตรียมขยายผลติดตามเอเย่นต์รายใหญ่มาดำเนินคดีต่อไป ...

วันที่ 9 ก.ย.59 พ.ต.อ.สมพงษ์ ทองใบ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม พ.ต.อ.ปรีชา สัมฤทธิ์ ผกก.สอบสวนปฏิบัติการหนองขาม แถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 16,200 เม็ด ยาไอซ์ 831.7 กรัม และยาเคอีก 140 ขวด รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท พร้อมแผนผังการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด

ก่อนการจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหนองขาม ได้มีการจับผู้เสพก่อนจะขยายผลติดตามจับกุมพระรูปหนึ่ง ซึ่งจำพรรษาอยู่ในพื้นที่อำเภอศรีราชา ก่อนจะจับสึกดำเนินคดี คือ นายโมรัน หรือ โก อ่องศิริ พร้อมยาบ้า 800 เม็ด ก่อนจะขยายผลไปจับกุมผู้ค้ารายอื่นๆ ได้แก่ นายไตรรัตน์ หรือ นุ พรมแดง พร้อมยาบ้า 1,600 เม็ด นายสรายุทธ หรือ แฟร์ พุดเสียง พร้อมยาบ้า 1,600 เม็ด และนาย อภิสิทธิ์ หรือคิง โพแก้ว พร้อมยาบ้า 13,800 เม็ด ยาไอซ์ 831.7 กรัม และยาเคตามีนอีก 140 ขวด 

พ.ต.อ.ชนพัฒน์ กล่าวว่า ทางชุดสืบสวนได้มีการรายงานให้ทราบแล้ว จึงได้มีการสั่งเฝ้าติดตามพฤติกรรมเอเย่นต์กลุ่มนี้ ก่อนจะจับกุมตัวได้แล้วขยายจนสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ทั้ง 4 คน พร้อมยาเสพติดจำนวนมาก และยาเค ทุกขวดจะพบว่าข้างขวดมีการติดฉลากคล้ายยาล้างหู เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ในการตรวจและจับกุม แต่สุดท้ายทั้งหมดก็ไปไม่รอด รับว่า เป็นเครือข่ายเดียวกัน ซึ่งรับมาจากเอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่บางนา เขตกรุงเทพฯ ก่อนจะนำมาจำหน่ายในพื้นที่ให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ก็ได้มีการขยายผลเพิ่มเติม เพื่อติดตามเอเย่นต์รายใหญ่มาดำเนินคดี พร้อมจะได้มีการติดตามยึดทรัพย์ผู้ต้องหาทั้งหมดที่ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด

หลังจากนั้น จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางยาเสพติด ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและให้ชุดสืบสวนขยายผลต่อ เพื่อเร่งนำเอเย่นต์รายใหญ่มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้