วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารอากาศโยธินฝึกฝีพายกลางเจ้าพระยา เรือล่มตะกายขึ้นฝั่งรอดทั้ง 55 นาย

ทหารอากาศโยธินฝึกฝีพายกลางเจ้าพระยา เรือล่มตะกายขึ้นฝั่งรอดทั้ง 55 นาย

  • Share:

ทหารอากาศซ้อมเรือ 55 ฝีพาย เกิดอุบัติเหตุเรือล่มกลางเจ้าพระยาที่ชัยนาท ตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งเอาชีวิตรอด 52 นาย จนท.เร่งหาอีก 3 ไปเจอที่กอผักตบชวา รีบนำขึ้นฝั่ง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท รับแจ้งอุบัติเหตุเรือพายล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดพระยาตาก ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท รุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุพบเรือยาวแข่งขันขนาด 55 ฝีพาย ของทีมเรืออากาศโยธิน ที่นำลูกทีมมาฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเรือยาวประเพณีสนามทางภาคเหนือ แต่ระหว่างการฝึกซ้อมเรือเกิดปริ่มน้ำและจมลงกลางแม่น้ำ ทำให้ลูกเรือทั้ง 55 ฝีพาย ต้องตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งเพื่อเอาชีวิตรอดอย่างโกลาหล

หลังตรวจสอบยอดผู้ที่ขึ้นจากน้ำนับได้ 52 นาย สูญหาย 3 นาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำกำลังทำการค้นหา ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือผู้สูญหายทั้งหมดที่ถูกน้ำพัดไปเกาะอยู่กับกอผักตบชวากลางแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นมาได้ครบ โดยไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงอาการสำลักน้ำและอ่อนเพลียจากการถูกน้ำพัดไปไกลกว่า 500 เมตร ส่วนเรือที่จม ทางเจ้าหน้าที่และกำลังทหารใช้เรือยนต์ช่วยกันนำขึ้นมาจากกลางแม่น้ำเจ้าพระยา โดยไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่เรือล่มเกิดจากเรือลำดังกล่าวเป็นเรือใหม่สำหรับฝีพายใหม่หลายๆ นาย ทำให้ไม่ชินเรือจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้