วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ปกครอง นร.ที่โดนตบ ยัน ไม่เอาผิด ผอ. แถมขอบคุณ ช่วยดูแลลูกหลาน

ผู้ปกครอง นร.ที่โดนตบ ยัน ไม่เอาผิด ผอ. แถมขอบคุณ ช่วยดูแลลูกหลาน

  • Share:

ผู้ปกครอง นร.ที่โดนตบไม่เอาผิด ผอ.โรงเรียน แถมขอบคุณที่ช่วยดูแลลูกหลาน  ผอ.เผย ที่นำลงไปเพราะรู้สึกโมโห เพราะค้นเจอบุหรี่ และเด็กมีปัญหาเรื่องความประพฤติ อย่างไรก็ดี มีการสั่งตั้ง กก.สอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว    

ผู้ปกครอง นร.ที่โดนตบไม่เอาผิด ผอ.โรงเรียน ขอบคุณที่ช่วยดูแลลูกหลาน จากกรณี มีผู้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.วังสะพุง จ.เลย ใช้มือตบเด็กนักเรียนชายชั้น ม.2 ที่ร้านค้าข้างโรงเรียน เมื่อวันที่ 8 ก.ย.59 จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวโซเชียลมีเดีย อย่างกว้างขวาง ว่า ผอ.โรงเรียนทำเกินกว่าเหตุ และบางส่วนได้ให้กำลังใจ ผอ.โรงเรียนรายนี้ แชร์สนั่นผอ.ตบเด็ก! ม.2 ที่วังสะพุง ค้นยาบ้าเจอบุหรี่ บอกรักเหมือนลูก

ความคืบหน้า ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ย.59 นายมานพ ช่องตะคุ ผอ.การกองการศึกษาเทศบาลเมืองวังสะพุง ได้เชิญ ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.วังสะพุง จ.เลย และผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ปรากฏในคลิป มาพูดคุยไกล่เกลี่ย ผอ.โรงเรียน ยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือทำโทษเด็กนักเรียนตามที่ปรากฏในคลิปฯจริง

โดยก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 8 กันยายน 2559  ตนได้รับแจ้งว่า มีเด็กนักเรียนชาย-หญิง กลุ่มหนึ่ง ได้ออกนอกโรงเรียนโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกลุ่มกันอยูที่ร้านค้าข้างโรงเรียน ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตรวจตรา พบนักเรียนตามที่ได้รับแจ้งจึงได้ตรวจค้นเพราะเห็นว่ามีพิรุธ จากการตรวจค้นในกระเป๋าเสื้อผ้านักเรียน พบบุหรี่แต่ไม่พบยาเสพติดผิดกฎหมายอื่น ด้วยความโมโห จึงใช้มือตบไปที่แผ่นหลังและไหล่ 2 ครั้ง หลังจากนั้นก็ให้นักเรียนทั้งหมดเข้าไปพบที่ห้องทำงาน

ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวอีกว่า เหตุที่ตนลงโทษเด็กเช่นนั้น เพราะรู้สึกโมโหมาก เด็กนักเรียนชายทั้งสองคน เป็นกลุ่มเด็กที่มีปัญหาเรื่องความประพฤติไม่เหมาะสม เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เคยตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง ครูประจำชั้นไม่สามารถจะดูแลได้แล้ว จึงมาขอให้ตนเป็นครูที่ปรึกษา ถึงแม้ตนจะมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ แต่ก็ต้องออกมาตรวจตราดูแลเด็กกลุ่มนี้ใกล้ชิด ที่ทำลงไปเพราะอยากให้เด็กที่ถือว่าเป็นลูกหลาน กลับตัวเป็นคนดี ตั้งใจเรียน เลิกข้องเกี่ยวกับยาเสพติด

ด้านผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ถูกลงโทษ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ไม่ติดใจเอาความผู้อำนวยการโรงเรียน และต้องขอขอบคุณที่เอาใจใส่ดูแลบุตรหลาน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน ที่ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสะพุง และผู้บริหารเทศบาลเมืองวังสะพุง เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้