วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ปกครอง นร.ที่โดนตบ ยัน ไม่เอาผิด ผอ. แถมขอบคุณ ช่วยดูแลลูกหลาน

ผู้ปกครอง นร.ที่โดนตบไม่เอาผิด ผอ.โรงเรียน แถมขอบคุณที่ช่วยดูแลลูกหลาน  ผอ.เผย ที่นำลงไปเพราะรู้สึกโมโห เพราะค้นเจอบุหรี่ และเด็กมีปัญหาเรื่องความประพฤติ อย่างไรก็ดี มีการสั่งตั้ง กก.สอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว    

ผู้ปกครอง นร.ที่โดนตบไม่เอาผิด ผอ.โรงเรียน ขอบคุณที่ช่วยดูแลลูกหลาน จากกรณี มีผู้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.วังสะพุง จ.เลย ใช้มือตบเด็กนักเรียนชายชั้น ม.2 ที่ร้านค้าข้างโรงเรียน เมื่อวันที่ 8 ก.ย.59 จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวโซเชียลมีเดีย อย่างกว้างขวาง ว่า ผอ.โรงเรียนทำเกินกว่าเหตุ และบางส่วนได้ให้กำลังใจ ผอ.โรงเรียนรายนี้ แชร์สนั่นผอ.ตบเด็ก! ม.2 ที่วังสะพุง ค้นยาบ้าเจอบุหรี่ บอกรักเหมือนลูก

ความคืบหน้า ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ย.59 นายมานพ ช่องตะคุ ผอ.การกองการศึกษาเทศบาลเมืองวังสะพุง ได้เชิญ ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.วังสะพุง จ.เลย และผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ปรากฏในคลิป มาพูดคุยไกล่เกลี่ย ผอ.โรงเรียน ยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือทำโทษเด็กนักเรียนตามที่ปรากฏในคลิปฯจริง

โดยก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 8 กันยายน 2559  ตนได้รับแจ้งว่า มีเด็กนักเรียนชาย-หญิง กลุ่มหนึ่ง ได้ออกนอกโรงเรียนโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกลุ่มกันอยูที่ร้านค้าข้างโรงเรียน ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตรวจตรา พบนักเรียนตามที่ได้รับแจ้งจึงได้ตรวจค้นเพราะเห็นว่ามีพิรุธ จากการตรวจค้นในกระเป๋าเสื้อผ้านักเรียน พบบุหรี่แต่ไม่พบยาเสพติดผิดกฎหมายอื่น ด้วยความโมโห จึงใช้มือตบไปที่แผ่นหลังและไหล่ 2 ครั้ง หลังจากนั้นก็ให้นักเรียนทั้งหมดเข้าไปพบที่ห้องทำงาน

ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวอีกว่า เหตุที่ตนลงโทษเด็กเช่นนั้น เพราะรู้สึกโมโหมาก เด็กนักเรียนชายทั้งสองคน เป็นกลุ่มเด็กที่มีปัญหาเรื่องความประพฤติไม่เหมาะสม เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เคยตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง ครูประจำชั้นไม่สามารถจะดูแลได้แล้ว จึงมาขอให้ตนเป็นครูที่ปรึกษา ถึงแม้ตนจะมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ แต่ก็ต้องออกมาตรวจตราดูแลเด็กกลุ่มนี้ใกล้ชิด ที่ทำลงไปเพราะอยากให้เด็กที่ถือว่าเป็นลูกหลาน กลับตัวเป็นคนดี ตั้งใจเรียน เลิกข้องเกี่ยวกับยาเสพติด

ด้านผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ถูกลงโทษ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ไม่ติดใจเอาความผู้อำนวยการโรงเรียน และต้องขอขอบคุณที่เอาใจใส่ดูแลบุตรหลาน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน ที่ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสะพุง และผู้บริหารเทศบาลเมืองวังสะพุง เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป.

ผู้ปกครอง นร.ที่โดนตบไม่เอาผิด ผอ.โรงเรียน แถมขอบคุณที่ช่วยดูแลลูกหลาน ผอ.เผย ที่นำลงไปเพราะรู้สึกโมโห เพราะค้นเจอบุหรี่ และเด็กมีปัญหาเรื่องความประพฤติ อย่างไรก็ดี มีการสั่งตั้ง กก.สอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว 9 ก.ย. 2559 17:05 9 ก.ย. 2559 18:57 ไทยรัฐ