วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กฟภ.กระบี่ โร่แจงเสาไฟฟ้าโค่นทับหนุ่ม 18 ดับ ญาติไม่รับเงินช่วยก้อนแรก

กฟภ.กระบี่ เข้าพบพ่อแม่หนุ่ม 18 เสียชีวิตจากเสาไฟฟ้าโค่นทับขณะขี่ จยย. กลับบ้าน พร้อมมอบเงินช่วย 50,000 บาท แต่ครอบครัวไม่รับ บอกรอทีเดียวหลังเรียกร้องค่าเสียหาย ด้าน กฟภ. ปัดนิ่งเฉย ยันพร้อมรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 59 นายไพศาล พุทธรักษ์พงศ์ ผู้จัดการสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาย่อยตำบลอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วย นายสมนึก กลดเสือ นิติกรระดับ 9 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกระบี่ และเจ้าหน้าที่ เดินทางไปพบ นายอ้าหลีม อ้นบุตร และ นางอุไร บุตรหมีน ที่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 2 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ เป็นพ่อและแม่ของ นายตะวัน อ้นบุตร อายุ 18 ปี ที่ถูกเสาไฟฟ้าล้มทับขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน (ฝนถล่มกระบี่ ดินทรุดเสาไฟฟ้าโค่นนับสิบ สลดทับหนุ่ม 18 เสียชีวิต) เพื่อแสดงความเสียใจและรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมนำเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจำนวน 50,000 บาท ไปมอบให้กับญาติ ซึ่งทางญาติไม่ขอรับไว้ แต่จะขอพิจารณาว่าจะเรียกร้องเท่าใดต่อไป

นายสมนึก กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ขึ้น ทาง กฟภ.กระบี่ ได้ติดตามเรื่องเพื่อให้การช่วยเหลือกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง แต่ยังติดขัดกับเอกสารของทางราชการบางอย่าง ซึ่งทางญาติของผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่างรวบรวมส่งให้กับ กฟภ.กระบี่ หากว่าได้รับเอกสารครบถ้วนก็สามารถเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาให้การช่วยเหลือทันที ส่วนกรณีที่ทางญาติเข้าใจว่า กฟภ.กระบี่ ไม่ให้ความช่วยเหลือนั้น เป็นเพียงการเข้าใจที่คลาดเคลื่อนกัน และทาง กฟภ. ไม่เคยปัดความรับผิดชอบ ทั้งนี้ ทางญาติไม่ขอรับเงิน 50,000 บาท เพื่อที่จะขอรับทีเดียวหลังจากยื่นเอกสารเรียกร้องต่อไปว่า จะเป็นจำนวนเท่าใด ซึ่งก็จะมีกรรมการขึ้นมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง และทาง กฟภ. พร้อมที่จะรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้

ขณะที่ นายสิทธิศักดิ์ อยู่เจริญ สมาชิกสภา หมู่ที่ 2 และเลขาฯสภาองค์การบริหารส่วนตำบลเขาคราม กล่าวว่า พร้อมที่จะให้ข้อเท็จจริงกับ กฟภ.กระบี่ ถึงสาเหตุที่เสาไฟฟ้าล้มจนเป็นสาเหตุให้มีผู้เสียชีวิต โดยก่อนหน้านี้เสาไฟได้เอียงเข้ามาฝั่งถนนอยู่นานแล้ว เนื่องจากต้นไม้ล้มทับสายไฟ แต่ทาง กฟภ.กระบี่ ยังไม่มาดำเนินการปรับปรุง เมื่อฝนตกหนักข้ามวันข้ามคืนดินก็เริ่มทรุด เสาไฟฟ้าจึงล้มลงมาและได้ทับ นายตะวัน จนเสียชีวิต.

กฟภ.กระบี่ เข้าพบพ่อแม่หนุ่ม 18 เสียชีวิตจากเสาไฟฟ้าโค่นทับขณะขี่ จยย. กลับบ้าน พร้อมมอบเงินช่วย 50,000 บาท แต่ครอบครัวไม่รับ บอกรอทีเดียวหลังเรียกร้องค่าเสียหาย ด้าน กฟภ. ปัดนิ่งเฉย ยัน พร้อมรับผิดชอบ 9 ก.ย. 2559 16:50 9 ก.ย. 2559 20:57 ไทยรัฐ