Thairath Logo
กีฬา

จบด้วยดี! พ่อค้าทุเรียนเน่าจับมือช่างแอร์ ยุติปัญหา วอนหยุดแชร์คลิป

Share :

จบด้วยดี! พ่อค้าแม่ค้าทุเรียนเน่า นัดพูดคุยกับ ช่างแอร์ เพื่อยุติปัญหา หลังโซเชียลแห่แชร์ทำให้มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ฝ่ายพ่อค้าทุเรียนได้คืนเงิน 300 บาท แก่ช่างแอร์ ส่วนอีกฝ่ายก็ลบคลิปออกจากเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นอันแยกย้าย...

จากกรณีที่มีคลิปเหตุการณ์จับภาพพ่อค้าและแม่ค้าขายทุเรียนหมอนทองมีตำหนิอยู่ริมถนนศรีนครินทร์ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ กำลังโวยวายด้วยถ้อยคำหยาบคาย และแสดงกิริยาไม่สุภาพต่อว่าเจ้าของคลิปซึ่งเป็นลูกค้า หลังจากไม่พอใจที่ทางเจ้าของคลิปนำทุเรียนเน่ามาคืน ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "หน่อย ช่างแอร์ครับ" จนชาวสังคมออนไลน์ ต่างกระหน่ำแชร์เป็นจำนวนมาก และมียอดผู้เข้าไปชมทะลุ 1 ล้านวิวไปแล้วนั้น มีคนเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม รวมถึงมีการตัดต่อภาพล้อเลียน ภาพพ่อค้าแม่ค้าที่ปรากฏในคลิป จนกระทั่งวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา นายณัชพล วีระกุล อายุ 40 ปี เจ้าของคลิปได้เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อแจ้งความขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากเกรงว่าทางกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าคู่กรณีจะมาทำร้าย เนื่องจากอาจจะไม่พอใจที่ตนที่นำคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาโพสต์ลงโซเชียล และถูกสังคมประณามทางสังคมออนไลน์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 59 นางจำรัส คลังทรัพย์ อายุ 56 และนายขวัญ คลังทรัพย์ อายุ 30 ปี บุตรชาย ซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้าทุเรียนที่ปรากฏในคลิป ได้นัดนายณัชพล วีระกุล เจ้าของคลิป เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.สมุทรปราการ เพื่อเป็นตัวกลางช่วยเจรจาขอยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น

นายขวัญ กล่าวว่า สำหรับวันนั้นที่ตนทำไปเพราะเพียงอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น เพราะไม่พอใจที่นายณัชพล นำทุเรียนมาคืน หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว ตนและครอบครัวถูกต่อว่าทางสังคมออนไลน์อย่างหนัก และคนแถวบ้านก็มองครอบครัวตนในแง่ลบ จนไม่กล้าออกจากบ้านไปทำมาหากิน จึงนัดนายณัชพล เพื่อจะยุติปัญหาทุกอย่างและอยากกล่าวขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งนี้อยากวอนสังคมให้โอกาสตนและครอบครัวได้กลับตัวใหม่ และวอนให้หยุดแชร์คลิปดังกล่าว

ด้านนายณัชพล กล่าวว่า วันนี้ได้มาพูดคุยกันแล้ว ต่างคนต่างเข้าใจ และเรื่องที่เกิดขึ้นก็จบลงด้วยดี ตนไม่ได้โกรธเคืองทางฝ่ายคู่กรณีแต่อย่างใด เพราะต่างคนต่างมีอาชีพที่ต้องทำ สิ่งที่พลาดไปก็ให้อภัย เพื่อให้คู่กรณีได้กลับไปทำมาหากินในอาชีพของตนเองได้ตามปกติ

ภายหลังจากทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยกันแล้ว ทางนายขวัญ ยังได้มอบเงินจำนวน 300 บาท ซึ่งเป็นค่าทุเรียนคืนให้กับนายณัชพล และนายณัชพลก็ได้ลบคลิปดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...
ทุเรียนเน่าคลิปพ่อค้าทุเรียนพ่อค้าทุเรียนขายทุเรียนช่างแอร์คลิปขายทุเรียนณัชพล วีระกุลคลิปวีดีโอซื้อทุเรียนสังคมออนไลน์