วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบนซ์ ปลื้ม พระเทพฯ ทรงขริบผมให้ น้องปริม

เบนซ์ ปลื้ม พระเทพฯ ทรงขริบผมให้ น้องปริม

  • Share:

เบนซ์ พรชิตา เผยออกงานครั้งแรกหลังคลอด บอกช่วงนี้พยายามลดน้ำหนักอย่างต่อเนื่อง ส่วนลูกสาว น้องปริม เลี้ยงง่ายไม่งอแง รับอยากมีคนที่สองต่อ เพราะไหนๆ ก็อ้วนแล้ว จะได้ลดทีเดียว ปลาบปลื้ม สมเด็จพระเทพฯ ทรงขริบผมให้น้องปริม บอกเป็นบุญของลูก...

หลังจากคลอดลูก ก็ยังไม่ค่อยได้เห็นคุณแม่ เบนซ์ พรชิตา หิรัณยัษฐิติ รับงานอีเวนต์เท่าไร แต่ล่าสุดตบปากรับคำมาร่วมงาน "รวมพลังคืนความสะอาดเงางามให้กรุงเทพฯ" ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี เพื่อทำสิ่งดีๆ ให้กับกรุงเทพฯ โดยงานนี้คุณแม่เบนซ์บอกว่า ช่วงนี้เลี้ยงลูกอย่างเดียว พร้อมแพลนมีลูกคนที่สองต่อเลย แล้วค่อยลดน้ำหนักทีเดียว

เป็นไงบ้างตอนนี้เลี้ยงลูกอย่างเดียวเลย? "เลี้ยงลูกจริงๆ ทุกคนบอกจะเหนื่อยมาก 1-3 เดือนแรก เหนื่อยแต่ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะ แล้วเบนซ์ก็เลี้ยงเอง ไม่ได้มีพี่เลี้ยง เลี้ยงเองคนเดียว แต่มีพี่มิคช่วยบ้างตอนกลางคืน แต่ถือว่าเป็นการช่วยลดความอ้วนอย่างดีนะเพราะไม่งั้นไม่ลงเลยนะ เพราะเราขึ้นเยอะ เราขึ้นไป 30 โล ตอนนี้ลงไป 18 โลแล้ว แต่ก็เหลืออีกเพียบ คนอื่นเขาลดลงกันไปหมดแล้ว ลดลงรับงานกันหมด เรายังตัวบานเป็นหมี แต่ก็พยายามค่อยๆ ลด เพราะมันค่อนข้างยาก เหลือ 12 โลค่ะ ที่ต้องลด เยอะเหมือนกันนะ แต่จะพยายาม เพราะถ้าไม่ลงภายใน 6 เดือน คงจะอยู่กับเราไปอีกนานเลย"  มีวิธีลดยังไงบ้าง? "ก็จริงๆ เขาบอกว่าเลี้ยงลูกให้นมก็จะผอม ก็ให้นมตลอด ให้ลูกกินจากเต้า ไม่ให้กินจากขวด แต่ก็ยังบานอยู่ ตอนนี้ก็ต้องลดอาหาร แต่ยังไม่ได้ออกกำลังกายเลย คนอื่นเขาไปกันแล้วเนอะ ลีเดีย นี่อุ้มลูกแบบว่าออกกำลังกายชุดใหญ่ไปแล้ว เดี๋ยวเราต้องพยายามตามเขาบ้าง ตอนนี้เลี้ยงลูกก็ค่อยๆ พยายามยืนเต้นบ้าง"

น้องปริมกับคุณแม่

น้องเป็นไงบ้าง? "น้องน่ารัก โชคดีที่เลี้ยงง่าย เขาเป็นเด็กไม่งอแง ทำให้เรารู้สึกไม่เหนื่อยมาก แต่ก็ไม่แน่นะ ไอ้ที่ไม่งอแงอาจจะทำให้เราอ้วนไง แล้วเขาก็ไม่ค่อยตื่นกลางคืน นอนง่าย เลี้ยงง่าย ไม่งอแง ทำให้เราสบายใจด้วย ก็เลยรู้สึกโชคดีลูกคนแรกไม่เหนื่อย จะได้มีคนที่ 2 ได้เลยเนอะ"  พัฒนาการน้องเป็นไงบ้าง? "เริ่มยิ้ม แต่นางยังคุยไม่เก่งนะ เริ่มยิ้มแย้ม แต่ว่าไม่มีเสียง อาจจะมีเออออบ้างนิดหน่อย แต่ว่าเงียบ ชีวิตว่างไม่ทำไรนะ ดูแต่ลูกชาวบ้าน เปิดอินสตาแกรมดูลูกชาวบ้าน ดูลูกกุ๊บกิ๊บเจ้าเป่าเปาคุยเก่งมาก ทำไมลูกฉันไม่เห็นคุยแบบนี้เลย เราก็เลยคิดว่าสงสัยต้องให้คนมากันเยอะๆ แล้วช่วยกันคุย เพราะเบนซ์อยู่คนเดียวก็คุยไม่เยอะ เลยคิดว่าต้องชวนญาติๆ มาช่วยกันพูด"

ถามถึงเรื่องที่ สมเด็จพระเทพฯ ทรงขริบผมไฟให้น้องปริม? "เบนซ์ว่าเป็นบุญของลูกนะ ต้องขอบคุณฝั่งคุณพ่อคุณแม่พี่มิคด้วย เรียกว่าเป็นบุญของน้องที่มีโอกาสให้พระองค์ท่านทรงขริบผมให้ จริงๆ เบนซ์ว่าเขายังเด็กมากอาจจะไม่รู้ แต่เราต้องอธิบายให้เขาฟังว่าโชคดีแค่ไหนที่ได้ทำอะไรแบบนี้ ปลื้มมาก เบนซ์ว่าในชีวิตคนก็ไม่ได้มีโอกาสแบบนี้ แล้วมันเป็นบุญของเขา ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเราเลย แต่เขาตั้งแต่เกิดมามีแต่คนรักเขา ได้มีโอกาสให้พระองค์ท่านทรงขริบผมให้ด้วย ซึ่งถือว่าโชคดีมากแล้วล่ะ แล้วพระองค์ท่านก็ถามว่าเลี้ยงยากไหม ทรงตรัสนิดหน่อยกับพี่มิคนั่นแหละค่ะ"  คนที่สองจะเริ่มมีตอนไหน? "อยากมีเลย แต่คุณหมอบอกแผลผ่าต้องครบ 9 เดือนก่อน ก็จะรีบมีเลย จะได้ทีเดียว อ้วนแล้วก็อ้วนไปเลยเนอะ ค่อยลดทีเดียว จริงๆ อยากมีมากกว่า 2 คนนะ แต่เดี๋ยวรออีกทีหนึ่ง เพราะถึงเวลามีลูกจริงๆ มันไม่ง่ายอย่างที่คิดนะ เจอเด็กสมัยนี้มันเลี้ยงยากจัง ต้องตามให้ทันลูก แล้วเราไม่ทันสมัยใดๆ โซเชียลก็ไม่รู้เรื่อง เลยบอกให้พี่มิคแบบเขามีอะไรก็ต้องไปเล่นกับเขานะ เขาจับโปเกมอนกัน เธอก็ต้องไปจับกับเขานะ เพราะเราไม่รู้เรื่องเลย ต้องให้พี่มิคตามเรื่องโซเชียล คิดในใจว่ามีลูกคงคุยกับเขาไม่รู้เรื่องแน่เลย ก็เลยคิดว่าสัก 2 น่าจะโอเค หรือไม่ก็ 3".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้