วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังมีอนาคต? 'เวนเกอร์' หวัง วิลเชียร์ กลับมาจบอาชีพค้าแข้งกับปืนใหญ่

"อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือมาดละเมียดของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกโรงระบุ หวังเห็น "แจค วิลเชียร์" มิดฟิลด์คนเก่งที่ถูกปล่อยให้ "บอร์นมัธ" ยืมตัว จะแขวนสตั๊ดกับทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ย. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเปิดเผยว่า ตัวเขานั้นยังหวังที่จะเห็น แจค วิลเชียร์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของทีม ที่ตอนนี้ถูกปล่อยออกไปให้ บอร์นมัธ ทีมร่วมลีกยืมตัว 1 ซีซั่น เพื่อหวังให้ไปเรียกความฟิตรวมถึงมีโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอ ก่อนจะกลับมาค้าแข้งกับต้นสังกัดที่แท้จริงลากยาวไปจนแขวนสตั๊ด

ดาวเตะวัย 24 ปี ถูกปล่อยตัวออกจากถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อ-ขายนักเตะ หลังตัวของนักเตะไม่อยู่ในสภาพที่มีความฟิตมากพอ รวมถึงอาจถูกจำกัดการลงสนาม ส่งผลให้กุนซือวัย 66 ปี ปิ๊งไอเดียออกด้วยการส่ง วิลเชียร์ ไปชุบตัวที่บอร์นมัธเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม

"เรามีการพูดคุยผ่านทางข้อความกันทุกวัน ผมเป็นห่วงเขา หากปีนี้เขายังอยู่ที่นี่ ผมไม่สามารถรับประกันได้ว่าเขาจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นการส่งไปให้บอร์นมัธยืมตัว คือทางออกที่ดีที่สุด" อาร์แซน เวนเกอร์ กล่าว

"ผมหวังว่าเขาจะกลับมาที่นี่และแกร่งขึ้น ผมจึงอยากให้เขาจบอาชีพการค้าแข้งกับทีม เขาเป็นผู้เล่นระดับโลก ผมก็เห็นคุณภาพมากมายที่มีในตัวเขา".

"อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือมาดละเมียดของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกโรงระบุ หวังเห็น "แจค วิลเชียร์" มิดฟิลด์คนเก่งที่ถูกปล่อยให้ "บอร์นมัธ" ยืมตัว จะแขวนสตั๊ดกับทีม... 9 ก.ย. 2559 16:03 9 ก.ย. 2559 16:41 ไทยรัฐ