วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอ๊ต ปัดทะเลาะเมีย แจง จีน่า ขึ้นไอจีดำเพราะเครียดหลังคลอด

โอ๊ต ปัดทะเลาะเมีย แจง จีน่า ขึ้นไอจีดำเพราะเครียดหลังคลอด

  • Share:

โอ๊ต วรวุฒิ ปัดมีปัญหากับ จีน่า ภรรยาสาว แจงที่ฝ่ายหญิงขึ้นไอจีสีดำเป็นเพราะมีภาวะเครียดหลังคลอดลูก ไม่ได้มีปัญหาเรื่องครอบครัวแต่อย่างใด เผยตอนนี้ภรรยาดีขึ้นแล้ว รับตอนนี้หลงลูกมาก ขอหยุดงานเลี้ยงลูกช่วยภรรยา เพราะอยากจะเก็บความทรงจำในช่วงนี้เอาไว้

เพิ่งจะคลอดลูกไปเมื่อไม่นาน แต่จู่ๆ สาวจีน่า ภรรยาสาวของ โอ๊ต วรวุฒิ นิยมทรัพย์ ก็โพสต์ไอจีสีดำ จนทำให้หลายคนสงสัยว่ามีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า และเมื่อได้เจอหนุ่มโอ๊ต ที่งาน เปิดใจดวงใจพิสุทธิ์ ที่ร้าน simply w ชั้น 2 โซนเอเทรียม เซ็นทรัลเวิลด์เลยไม่พลาดที่จะสอบถามว่ามีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า ซึ่งหนุ่มโอ๊ตชี้แจงว่า

เห็นภรรยาขึ้นไอจีรูปดำ? “ไม่มีอะไรเลย เป็นภาวะหลังการคลอดที่เค้าเรียกกันว่า เบบี้บลู ฮอร์โมนแปรปรวน ไม่มีอะไรเลย เค้ารู้สึกว่าเค้าเลี้ยงลูกไม่ค่อยดี น้ำนมน้อย ท่อนมตัน เจ็บหัวนม ลูกกัดนม หัวนมเป็นแผล แค่นั้นเอง ไม่มีอะไรเลย” หลายคนสงสัยว่าทะเลาะกันหรือเปล่า? “ไม่มีครับ รักกันจะตาย ลูกเพิ่งคลอด อยู่ด้วยกันตลอด ตอนเค้าอารมณ์แปรปรวนตอนนั้น แต่เรารู้อยู่แล้วว่ามันจะมีภาวะหลังคลอด แม่จะรู้สึกสูญเสียกับสิ่งที่อยู่กับตัวเอง ลูกออกไปแล้ว ฮอร์โมนจะแปรปรวนเป็นธรรมดา จริงๆ หลังคลอดเค้าบอกจะแปรปรวนถึง 3 เดือน” ปลอบยังไง? “มันเป็นการให้กำลังใจกัน ถ้าเค้ารู้สึกแย่ก็ให้กำลังใจ แต่บางทีเราก็รู้สึกแย่ เพราะว่าเราเหนื่อย (ยิ้ม) แต่ก็เข้าใจ ที่น้องลงรูปก็มีคนถามเยอะว่าเป็นอะไร จริงๆ ขอบอกว่าไม่ได้เป็นอะไรเลย ตอนนี้ทุกอย่างกลับคืนสู่ปกติแล้ว ยิ้ม อารมณ์ดี ตอนนี้ไม่เครียดแล้ว เป็นที่ฮอร์โมน แป๊ปเดียว เป็นแค่ช่วงเดียว พอฮอร์โมนลง ก็กลับคืนสู่สภาวะปกติ มันไม่ได้เป็นแล้วค้าง” เพื่อนๆ เข้าใจผิดโทรมาถามบ้างมั้ย? “ก็มี ก็อธิบายให้เค้าฟังว่าไม่มีอะไร เป็นช่วงฮอร์โมนตก”

จีน่า ภรรยาของโอ๊ต อัพไอจีเป็นรูปสีดำ
ตอนนี้จีน่าไม่เครียดแล้ว

ตอนนี้ให้นมปกติหรือยัง? “จริงๆ เค้าทานนมแม่เป็นหลัก แต่น้องมีภาวะเป็นท่อน้ำนมตัน เวลากลางคืนก็พยายามเอาน้องเข้าเต้า แต่ลูกเม้มเต้าแรงแล้วหัวนมของแม่เป็นแผล พอเป็นแผลแม่ก็ครียด น้ำนมก็ไม่ออก แล้วมันก็ไปอุดตันท่อ ก็เลยซื้อนมผงไปสำรองส่วนนึง เห็นใจเค้าเวลาที่เค้าบีบน้ำนมออกมาแล้วจะต้องเททิ้งทั้งหมดเยอะมาก แต่มันผ่านจุดนั้นมาแล้ว มันดีขึ้นแล้ว” น้องเลี้ยงง่ายมั้ย? “เลี้ยงง่ายครับ ตอนนี้หลงลูกมาก จากที่ไม่ค่อยลงไอจีก็ลงตลอด เห่อลูก ช่วงนี้ปิดกล้องก็ตั้งใจจะอยู่เลี้ยงลูกก่อน ไปไหนมาไหนกับเราได้ก็ค่อยกลับมาทำงาน ให้เวลาเค้าเต็มที่ อยากจะเก็บโมเมนต์แบบนี้เอาไว้ หน้าที่ของเราก็สลับสับเปลี่ยนกันไป อาบน้ำ ชงนม เวลาที่เราหลับ แม่ก็ดูแลแทน สลับกัน เพราะเลี้ยงเองไม่มีพี่เลี้ยง ดูแลกันเอง”

โอ๊ตหลงลูก หยุดงานเลี้ยงลูกที่บ้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้