วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่า ตร.บ้านหัวขโมย ยิงสนั่นกลางห้างอุดรฯ ซิ่งเก๋งทิ้งรถหนีหายไร้วี่แวว

ตร.จริงจับ ตร.เก๊ อส. ผันตัวเป็นโจร ตระเวนงัดร้านมือถือ กระเป๋าแบรนด์เนมทั่วเมืองอุดรฯ ขัดขืนยิงต่อสู้ขณะขับเก๋งมาจอดรับเมียหลวงที่ศูนย์การค้า แล้วซิ่งหลบหนีทิ้งรถ หายตัวไร้วี่แวว ค้นห้องเมียน้อย แสบไม่แพ้กัน พบของกลางเพียบ เตรียมนำไปขาย...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 9 ก.ย. ร.ต.อ.อรรคพล ยี่เกาะ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังพร้อมหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ จ. 142/2556 ลงวันที่ 25 เมษายน 2559 ข้อหา "ลักทรัพย์นายจ้าง" เพื่อเข้าจับกุมนายสมศักดิ์ แก้วคอนไทย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 1 ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ที่หอพักแห่งหนึ่ง ในซอยกำนัน ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี แต่นายสมศักดิ์ไหวตัวทัน ได้ขับรถเก๋งฮอนด้า อเมซ สีดำ หมายเลขทะเบียน กร 6525 อุดรธานี หลบหนีและไปจอดที่ลานจอดรถซอย 3 ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ เพื่อรอรับภรรยาคนแรกที่ทำงานอยู่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในศูนย์การค้าดังกล่าว

ร.ต.อ.อรรคพล ได้ใช้รถยนต์กระบะจอดปิดท้ายรถเก๋งนายสมศักดิ์ รออยู่ประมาณ 10 นาที ตำรวจจึงเดินลงจากรถ เพื่อเข้าไปเพื่อจับกุม แต่นายสมศักดิ์ชักปืนออกมายิงใส่กลุ่มตำรวจ เพื่อเปิดทางหลบหนี โดยถอยรถเก๋งชนรถตำรวจที่จอดปิดทาง 4 นัด ตำรวจจึงตัดสินใจยิงยางรถยนต์ แต่นายสมศักดิ์ไม่ยอมหยุด ได้ขับรถหลบหนีทางถนนรอบเมือง ตำรวจได้ขับรถติดตามและยิงยางรถยนต์ทั้ง 3 ล้อ จนได้รับความเสียหาย รถเสียหลักตกลงร่องกลางถนน นายสมศักดิ์ได้ทิ้งรถวิ่งหลบหนีข้ามคลองเข้าไปหมู่บ้านทรัพย์สมบูรณ์ ต.หนองบัว ตำรวจปิดล้อมหา 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่พบ และตรวจค้นภายในรถพบชุดเครื่องแบบตำรวจ 2 ชุด อุปกรณ์การงัดแงะ

ต่อมาตำรวจได้ไปตรวจค้นห้องพบ น.ส.วนิดา อินทร์บุดดี อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 4 ต.หว้าทอง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ภรรยาคนที่ 2 ของนายสมศักดิ์ แสดงตัวเป็นเจ้าของห้องพัก และนำตรวจค้น พบกระเป๋าแบรนด์เนม 30 ใบ มูลค่า 5 แสนบาท โทรศัพท์มือถือ 20 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 5 เครื่อง ของกลางที่ได้มาจากการงัดร้านค้าในเขต จ.อุดรธานี ซึ่ง น.ส.วนิดา ให้การว่า สินค้าทั้งหมดเป็นของนายสมศักดิ์ ได้ให้ตนไปขาย จึงจับกุม น.ส.วนิดา ส่วนของตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเวลา 11.30 น. พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้สอบปากคำ น.ส.วนิดา ซึ่งให้การรับสารภาพว่า ตนเคยเป็นพนักงานขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปในห้างแห่งหนึ่งที่ จ.ขอนแก่น แต่ถูกให้ออกเพราะทำยอดขายไม่ถึงเป้า ตนอยู่กินกันฉันสามีกับนายสมศักดิ์ ซึ่งเป็นพนักงานขายนาฬิกาในห้างเดียวกัน จนมีบุตร 1 คน โดยทราบว่านายสมศักดิ์มีภรรยาและลูกอยู่ก่อนแล้ว

น.ส.วนิดา ให้การต่อไปว่า นายสมศักดิ์ชอบและหลงใหลในอาชีพตำรวจ จึงชวนกันไปสมัครเป็นตำรวจอาสา ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อปี 2554-2555 ต่อมานายสมศักดิ์ได้ลักนาฬิกานายจ้างไปขาย จึงถูกออกหมายจับ พวกตนจึงหลบหนีมาอยู่ที่ จ.อุดรธานี โดยภรรยาคนแรกของนายสมศักดิ์เป็นคนซื้อรถเก๋งให้นายสมศักดิ์ขับไปรับไปส่งทำงาน ส่วนตนและนายสมศักดิ์ตกงานทั้งคู่ นายสมศักดิ์ได้นำรถไปก่อเหตุงัดร้านค้า โทรศัพท์มือถือ สินค้าแบรนด์เนม ในเขต จ.อุดรธานี แล้วนำมาให้ตนไปขาย นำเงินที่ได้มาจ่ายค่าห้องพัก และเลี้ยงลูก กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุม

พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์  เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นายเพชรรัตน์ กองธรรม อายุ 25 ปี เจ้าของร้านโตไกลลิสซิ่ง จำหน่ายกระเป๋าแบรนด์เนม เลขที่ 666/4 ถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี แจ้งว่ากลางดึกได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน งัดเข้าไปในร้าน ลักกระเป๋าแบรนด์เนมในร้าน 50 ใบ มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าเป็นคนร้ายคือนายสมศักดิ์ ที่หลบหนีหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นมาก่อเหตุในเขต จ.อุดรธานี ซึ่งมีผู้เสียหายมาแจ้งความไว้ 5 ราย จึงได้ออกสืบสวนจนทราบที่อยู่ ขณะจะเข้าจับกุม นายสมศักดิ์ได้ไหวตัวทัน และยิงปืนใส่ตำรวจก่อนขับรถหลบหนีไปได้ ซึ่งจะได้รวบรวมพยานหลักฐานอนุมัติหมายจับ และติดตามจับกุมนายสมศักดิ์ ตำรวจบ้านแสบมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังตำรวจจับกุม น.ส.วนิดา และตามไล่ล่านายสมศักดิ์ ตำรวจบ้านแสบผู้ต้องหาลักทรัพย์ และแจ้งให้ภรรยาคนแรก ซึ่งเป็นเจ้าของรถเก๋งที่ใช้ก่อเหตุทราบว่านายสมศักดิ์ สามีแท้จริงเป็นตำรวจอาสา หรือตำรวจบ้าน ถึงกับเข่าอ่อน เพราะนายสมศักดิ์หลอกว่าเป็นตำรวจจริงยศสิบตำรวจโท สังกัด สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี จึงยอมอยู่กินฉันสามี ไม่ได้แต่งงาน จนมีลูกสาวอายุ 3 ขวบ และรู้ว่าสามีไปมีภรรยาน้อย แต่ไม่เคยพบเห็นกัน พอรู้ว่าถูกหลอก สามีไม่ได้เป็นตำรวจ แต่เป็นโจร ก็รู้สึกช็อกที่ถูกหลอกมาตลอด.

ตร.จริงจับ ตร.เก๊ อส. ผันตัวเป็นโจร ตระเวนงัดร้านมือถือ กระเป๋าแบรนด์เนมทั่วเมืองอุดรฯ ขัดขืนยิงต่อสู้ขณะขับเก๋งมาจอดรับเมียหลวงที่ศูนย์การค้า แล้วซิ่งหลบหนีทิ้งรถ หายตัวไร้วี่แวว ค้นห้องเมียน้อย แสบไม่แพ้กัน พบของกลางเพียบ 9 ก.ย. 2559 14:50 9 ก.ย. 2559 16:04 ไทยรัฐ