วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห้ว!! โจรฉายเดี่ยวเจาะผนังมุดร้านทองป่าตอง งัดตู้เซฟไม่สำเร็จ

มาเหนือเมฆ!! กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายต่างชาติ ฉายเดี่ยวบุกทุบผนังเจาะห้องเก็บตู้เซฟห้างทองกลางเมืองป่าตอง หวังโจรกรรมทองรูปพรรณ แต่คว้าน้ำเหลว ก่อนเผ่นหนีลอยนวล...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.ย. ร.ต.อ.ยิ่งยง ช่วยกิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากเจ้าของห้างทองเยาวราชนำโชค ถ.พระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ว่า เกิดเหตุคนร้ายทุบผนังร้านแล้วพยายามเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สิน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.ป่าตอง พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รอง ผกก.สส.นำกำลังสายตรวจ-ชุดสืบสวนและพิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 2 คูหาตั้งอยู่ริมถนนสายดังกล่าวกลางเมืองป่าตอง จากนั้นเจ้าของห้างทองที่รอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ได้พาไปดูจุดที่คนร้ายก่อเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณหลังร้านและเป็นห้องที่เก็บตู้เซฟบรรจุทองรูปพรรณชนิดต่างๆ พบผนังปูนที่มีความหนาเท่ากับอิฐบล็อกถูกทุบจนเป็นรูโบ๋ ขนาดตัวคนสามารถลอดเข้าออกได้ โดยที่พื้นมีเศษกล่องกระดาษวางอยู่เป็นจำนวนมาก ใกล้กันเป็นตู้เซฟเหล็กขนาดใหญ่ สูงกว่า 2 เมตร กว้างราว 2 เมตร ยี่ห้อโกลด์ไลออน และมีกุญแจล็อกไว้อย่างแน่นหนา

จากการตรวจสอบพบร่องรอยการงัดแงะที่มือจับของตู้เซฟหักไป 1 ข้าง และบริเวณโดยรอบตู้เซฟ-มือจับ มีคราบเปรอะเปื้อนเศษผนังปูนและลายนิ้วมือตามผนังอยู่เต็มไปหมด รวมไปถึงบริเวณประตูเลื่อนระหว่างห้องเก็บตู้เซฟกับบริเวณภายในห้างทอง พบคราบปูนเปื้อนอยู่ตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายเดินผ่าน ตลอดจนภายในร้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝงที่พบตามผนังตู้เซฟไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบโดยรอบไม่พบทรัพย์สินสูญหาย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในร้าน ปรากฏว่าเมื่อเวลา 05.38 น.วันที่ 9 ก.ย.ได้มีคนร้ายเป็นชายสูงใหญ่ ใช้กล่องกระดาษปิดบังใบหน้า ใส่เสื้อยืดแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสั้นที่หัวเข่า ใส่รองเท้าคล้ายรองเท้าแตะสีเข้ม มือทั้งสองข้างสวมถุงมือ ใช้บางอย่างทุบผนังของร้านเข้ามาจนถึงภายในห้องเก็บตู้เซฟ จากนั้นพยายามที่จะงัดแงะตู้เซฟ แต่ไม่เป็นผล ก่อนเดินเข้าไปภายในร้านพยายามรื้อค้นทรัพย์สิน ซึ่งคิดว่าอาจเก็บทองรูปพรรณไว้ แต่คว้าน้ำเหลว โดยใช้เวลาราว 30 นาที จึงมุดกลับออกไปบริเวณผนังหลังร้านแล้วหลบหนีไป ซึ่งไม่ได้ทรัพย์สินอะไรติดมือไป

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายเป็นชายชาวต่างชาติ มีรอยสักที่บริเวณแขนซ้ายขนาดใหญ่ยาวถึงหัวไหล่ สูงระหว่าง 180-18 ซม.น้ำหนักราว 85-90 กก.โดยภายในตู้เซฟดังกล่าวเจ้าของห้างทองไม่ได้ระบุว่ามีทองรูปพรรณมากน้อยเพียงใด อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ออกติดตามสืบสวนสอบสวนจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ ตร.ป่าตอง

มาเหนือเมฆ!! กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายต่างชาติ ฉายเดี่ยวบุกทุบผนังเจาะห้องเก็บตู้เซฟห้างทองกลางเมืองป่าตอง หวังโจรกรรมทองรูปพรรณ แต่คว้าน้ำเหลว ก่อนเผ่นหนีลอยนวล... 9 ก.ย. 2559 14:07 9 ก.ย. 2559 15:32 ไทยรัฐ