วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าตัววินจยย.พัทยา พาแหม่มรัสเซีย เข้าซอยเปลี่ยว ทำร้ายชิงทรัพย์

โจรในคราบวิน จยย. พา "น.ส.ไลลา" แหม่มรัสเซีย วัย 28 ปี ขณะมึนเมาเข้าซอยเปลี่ยว ก่อนลงมือชิงทรัพย์และลงมือทำร้ายได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นตร.สภ.พัทยา ได้ประสานเจ้าหน้าที่เพื่อติดตามโจรคนดังกล่าวมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 59 พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ศรีชำนาญ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก นายดนุพล เชียงทอง อายุ 26 ปี พลเมืองดี ว่าได้พา น.ส.ไลลา อิบาฮิมโมวา อายุ 28 ปี ชาวรัสเซีย ถูกคนร้ายลวงเข้าที่เปลี่ยวแล้วชิงทรัพย์และทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเดินร้องไห้ขอความช่วยเหลืออยู่ริมถนนบริเวณซอยตลาดร่มโพธิ์ จอมเทียน หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง

น.ส.ไลลา ให้การว่า หลังจากเลิกงานจากสถานบันเทิงในวอล์กกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ ได้เรียกจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณโรงแรมสยามเบย์ชอร์ เพื่อกลับห้องพักอยู่ใกล้เคียงโรงแรมพัทยาปาร์ค ระหว่างทางจักรยานยนต์รับจ้างคันดังกล่าวพาขี่ไปมาแล้วเข้าซอยเปลี่ยว ก่อนผู้ขี่จะจอดรถแล้วกระชากกระเป๋าสะพาย ภายในมีทรัพย์สินประกอบด้วยเงินสกุลต่างประเทศจำนวน 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ เงินสด 140 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเอกสารต่างๆ จากนั้นได้ผลัก น.ส.ไลลา จนล้มลงกับพื้นถนนได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย หลังจากก่อเหตุชายดังกล่าวก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนไม่สามารถจำหมายเลขหลังเสื้อได้เนื่องจากอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ก่อนจะมีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือและพามาแจ้งความกับตำรวจ

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้รับข้อมูลมาว่า น.ส.ไลลา ไม่ใช่นักท่องเที่ยวแต่ทำงานอยู่ในสถานบันเทิงในวอล์กกิ้งสตรีท ในขณะนี้ได้รับการประสานจากพ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ให้ร่วมกันทำคดีนี้ ส่วน น.ส.ไลลา ยังจำอะไรไม่ค่อยได้เนื่องจากระหว่างเกิดเหตุมีอาการมึนเมาสุรา คาดว่าคนร้ายอาจแฝงเข้ามาในรูปแบบของจักรยานยนต์รับจ้าง พอมีเหยื่อเข้ามาเรียกใช้บริการก็จะก่อเหตุในลักษณะนี้ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ออกตามหาคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โจรในคราบวินจยย. พา "น.ส.ไลลา" แหม่มรัสเซีย วัย 28 ปี ขณะมึนเมาเข้าซอยเปลี่ยว ก่อนลงมือชิงทรัพย์และลงมือทำร้ายได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นตร.สภ.พัทยา ได้ประสานเจ้าหน้าที่เพื่อติดตามโจรคนดังกล่าวมาดำเนินคดี 9 ก.ย. 2559 13:58 9 ก.ย. 2559 15:21 ไทยรัฐ