ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทบ.ขอบคุณ จนท.ร่วมดับไฟใต้ ยังไม่พบเหตุบึมเชื่อมโยงขบวนการ

ไทยรัฐออนไลน์
9 ก.ย. 2559 14:14 น.
SHARE

ผบ.ทบ.ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมดับไฟใต้-ชี้บึมหน้าร.ร.-7จว.ใต้ยังไม่พบความเชื่อมโยงกับขบวนการ หลังเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประชุมร่วมหน่วยงานในพื้นที่ เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายปฏิบัติงานโดยยึดประชาชนเป็นหลัก...

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.59 เวลา 10.00 น. ที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.และในฐานะรองผอ.รมน. พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ โดยมี พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจังหวัด ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจหมายเลข 2 ตัว ในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้อนรับและเข้าร่วมประชุม

ข่าวแนะนำ

ในที่ประชุม พล.อ.ธีรชัย ได้รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์และแนวโน้มสถานการณ์ในพื้นที่ ผลการปฏิบัติที่สำคัญ และความคืบหน้าการบูรณาการกล้องวงจรปิด โดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ความคืบหน้าคดีสำคัญ โดยกองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และการปฏิบัติงานด้านการพัฒนาที่สำคัญ โครงการเมืองต้นแบบ "สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" โดยศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และภายหลังการประชุม ได้มอบนโยบายและแนวทางการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร ที่ได้ปฏิบัติงานตามนโยบายของรัฐบาลและกองทัพบกอย่างได้ผล ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่มีความสงบสุขและให้ความร่วมมือกับทางราชการมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนนำตัวผู้กระทำผิดในคดีต่างๆ มารับโทษให้ได้โดยเร็วที่สุด

พล.อ.ธีรชัย กล่าวด้วยว่า สำหรับการบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยงาน ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร นั้น มีการทำงานร่วมมือกันอย่างดี และในระยะต่อไปก็จะมีรัฐบาลส่วนหน้ามาดูแลเรื่องสามเหลี่ยมเศรษฐกิจตามโครงการเมืองต้นแบบ "สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" ยังได้ฝากถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ช่วยกันดูแล แจ้งข่าวสารให้กับเจ้าหน้าที่ได้รับทราบ สิ่งใดที่พี่น้องประชาชนเห็นว่ามาขัดขวางความเจริญหรือความสงบสุขในพื้นที่ ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพราะจะไม่ยอมให้เหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นอีกในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และยังได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายปฏิบัติงานในพื้นที่อย่างเข้มแข็งและไม่ประมาท ให้ยึดประชาชนเป็นหลัก เพื่อให้ประชาชนมีความสงบสุขให้ได้

จากนั้น พล.อ.ธีรชัย ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า วันนี้มาขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาได้ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดูแลประชาชนให้มีความสงบสุข ซึ่งประชาชนในพื้นที่ได้ให้ความร่วมมือในการแจ้งข่าวสารและเบาะแสต่างๆ เป็นอย่างดี ซึ่งตนไม่ห่วงสถานการณ์ในพื้นที่ และไม่ต้องกำชับอะไรเพิ่มเติมวันอีดิลอัฏฮา ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 กันยายนนี้ เพราะเจ้าหน้าที่ทราบขั้นตอนการปฏิบัติดีอยู่แล้ว แต่เน้นย้ำให้ไม่ประมาทและทำงานด้วยความเข้มแข็ง

ส่วนกรณีสื่อมาเลเซียรายงานว่า กระบวนการบีอาร์เอ็นได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบว่าเป็นผู้ก่อเหตุวางระเบิดหน้า ร.ร.ตาบา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส และวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ ผบ.ทบ. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวทางตำรวจได้ดำเนินการสอบสวนและมีความคืบหน้า ซึ่งยังไม่พบความเกี่ยวข้องหรือความเชื่อมโยงกับขบวนการแต่อย่างใด และปฏิเสธให้ความเห็นกรณีกลุ่มมาราปัตตานีออกแถลงการณ์ประณามผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดหน้าโรงเรียนในพื้นที่ อ.ตากใบ โดยกล่าวว่าตนไม่อยากให้อะไรมากลบประเด็น หรือเบี่ยงประเด็นสร้างกระแสในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ.ลงใต้ธีรชัย นาควานิชผบ.ทบ.จชต.ประชุมผบ.หน่วยจชต.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์แม่ทัพภาคที่ 4กอ.รมน.ภาค4ส่วนหน้าผู้ก่อเหตุวางระเบิดวันอิดิลอัฏฮากลุ่มบีอาร์เอ็นระเบิดหน้าโรงเรียนตากใบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:18 น.