วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถชนสนั่น 12 คันรวดกลางเมืองตรัง กระบะ-เก๋งพังยับ จราจรอัมพาตหนัก

กระบะ 2 คัน ซิ่งเสียหลักชนกัน บน ถ.เพชรเกษม ช่วงระหว่าง อ.เมืองตรัง-อ.นาโยง ทำให้รถคันอื่นที่ขับตามมาเบรกไม่ทัน ชนต่อกันเป็นโดมิโน กระบะ-เก๋ง เสียหาย รวม 12 คัน จราจรติดขัด ยาวกว่า 1 กม. แต่โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

วันที่ 9 ก.ย.59 พ.ต.ต.เมธี ภิญโญประการ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร 191 ว่า มีอุบัติเหตุรถชน 12 คันรวด บนถนนเพชรเกษม สายตรัง-พัทลุง ช่วงระหว่าง อ.เมืองตรัง-อ.นาโยง พื้นที่หมู่ที่ 1 ต.นาโยงใต้ อ.เมืองตรัง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และสายตรวจตำบลนาโยงใต้

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะและรถเก๋ง ชนต่อกันเป็นตัวโดมิโน ในสภาพพังยับ รวมจำนวน 12 คัน จนเป็นระยะทางยาวประมาณ 300 เมตร แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงบาดเจ็บเล็กน้อย ส่งผลให้จราจรติดขัด เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร และเป็นอัมพาตนานหลายชั่วโมง 

สอบถาม 1 ในผู้เสียหาย คือ นายศรายุทธ ตะหมัง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ที่ 5 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง เล่าว่า ตอนเกิดเหตุ ตนเองได้ขับรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน กจ-ตรัง 6808 เพื่อมาทำงานในตัวเมืองตรัง พอมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่า มีรถชนกันข้างหน้า จึงเตะแบรก เพื่อหยุดรถทันที แต่ด้วยรถคันอื่นที่วิ่งมาด้วยความเร็วจึงเบรกไม่ทัน ทำให้รถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส สีดำ ทะเบียน กม.6823 สุราษฎร์ธานี เสียหลักพุ่งเข้ามาที่รถของตน ตนจึงตัดสินใจหักหลบจนรถแฉลบขึ้นไปบนเกาะกลางถนน ทำให้รถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส พังยับไปทั้งคัน แต่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บอย่างใด นอกจากตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุมีรถกระบะ 2 คัน เกิดการเสียหลักชนกันก่อน ซึ่งอาจจะเกิดจากการขับรถเร็ว เพราะเป็นช่วงออกตัวจากไฟแดง จากนั้นรถคันอื่นๆ ที่ขับตามมาจึงเบรกไม่ทัน ทำให้ชนต่อกันเป็นตัวโดมิโน จำนวนถึง 12 คัน เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าว ต่างคนต่างเร่งรีบไปส่งบุตรหลานที่โรงเรียน และเดินทางไปทำงาน ทำให้การจราจรคับคั่ง เมื่อเกิดอุบัติเหตุแบบกะทันหันขึ้น จึงไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้ ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะเรียกผู้เสียหายทั้งหมดไปเจรจากันที่ สภ.เมืองตรัง เพื่อสอบปากคำหาต้นตอผู้กระทำผิด รวมทั้งทำการประเมิน และการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุรถชนกันในครั้งนี้

กระบะ 2 คัน ซิ่งเสียหลักชนกัน บน ถ.เพชรเกษม ช่วงระหว่าง อ.เมืองตรัง-อ.นาโยง ทำให้รถคันอื่นที่ขับตามมาเบรกไม่ทัน ชนต่อกันเป็นโดมิโน กระบะ-เก๋ง เสียหาย รวม 12 คัน จราจรติดขัด ยาวกว่า 1 กม. แต่โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต 9 ก.ย. 2559 13:39 9 ก.ย. 2559 14:03 ไทยรัฐ