วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยรัฐทีวี ยิงสด! วอลเลย์บอลชาย 'เอวีซี คัพ' 22-28 ก.ย.นี้

ไทยรัฐทีวี ยิงสด! วอลเลย์บอลชาย 'เอวีซี คัพ' 22-28 ก.ย.นี้

  • Share:

สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลชาย เอวีซี คัพ "เอสโคล่า" ครั้งที่ 5 ในระหว่างวันที่ 22-28 ก.ย.นี้ ที่สนามเทศบาลนครนครปฐม...


วันที่ 9 ก.ย.59 ณ ห้องสุพรรณหงษ์​ โรงแรม อเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง กรุงเทพ ได้มีการจัดงานแถลงข่าว วอลเลย์บอลชาย เอวีซีคัพ "เอสโคลา" ครั้งที่ 5 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-28 ก.ย.นี้ ที่สนามเทศบาลนครนครปฐม โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า”, พันโท ดร.สินธพ แก้วพิจิตร นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยนายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) และ คุณณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬา และผู้อำนวยการฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลกล่าวถึงภาพรวมของงาน

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การแข่งขันวอลเลย์บอลรายการนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-28 กันยายน 2559 ซึ่งจะใช้สนามเทศบาลนครนครปฐม เป็นสนามแข่งขัน และมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม ได้แก่ จีน, คาซัคสถาน, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, อิหร่าน, ออสเตรเลีย, เกาหลีใต้ และ ทีมชาติไทย ถือว่าเป็นรายการที่รวม 8 ทีมชั้นนำในการแข่งขันครั้งนี้”

ด้าน นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์​ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” กล่าวว่า “บริษัทไทยดริ้งค์ จำกัด ในนามผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ‘เอสโคล่า’ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการแข่งขันร่วมกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลในร่มและชายหาด ทั้งในระดับเอเชียและระดับโลกหลายรายการ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย จะทำผลงานได้ตรงตามเป้าหมายและประทับใจผู้ชมอีกครั้ง ‘เอสโคล่า’ พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ และผู้สนับสนุนทุกๆ ฝ่าย เพื่อให้การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และขอเชิญชวนแฟนๆ กีฬาจังหวัดนครปฐมรวมถึงจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมชมและเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอลชายในการแข่งขันรายการนี้ด้วย”

บรรยากาศงานแถลงข่าวในวันนี้

ทางด้านของ พันโท ดร.สินธพ แก้วพิจิตร นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า “จังหวัดนครปฐมมีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล ‘เอส เอ็ม เอ็ม’ วอลเลย์บอลชาย เอวีซีคัพ ‘เอส โคลา’ ครั้งที่ 5 ในระหว่างวันที่ 22-28 ก.ย.นี้ ให้ดีที่สุด กระผมขอเป็นตัวแทนของจังหวัด ยืนยันว่าเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมการแข่งขัน เรามีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีในการจัดการแข่งขันไว้ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งขัน ที่พัก และเจ้าหน้าที่บุคลากรทุกฝ่าย เพื่อให้มีความพร้อมเต็มที่ในการจัดการแข่งขัน จังหวัดนครปฐม ใคร่ขอเชิญชวนทุกท่านมาเยี่ยมเยือนจังหวัดนครปฐม ซึ่งนอกจากจะได้ชมการแข่งขันของนักกีฬาระดับชั้นนำของทวีปเอเชียแล้ว ยังจะได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับบรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดนครปฐมอีกด้วย”

ขณะที่ นายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เอสเอ็มเอ็ม ที่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และรับหน้าที่ผลิตสัญญาณการถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับนานาชาติในประเทศไทยมาแล้วก่อนหน้านี้ทั้งวอลเลย์บอลเยาวชนหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งอาเซียน ที่จังหวัดศรีสะเกษ และ ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้มีโอกาสทำหน้าที่เป็นผู้ผลิตสัญญาณการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ‘เอสเอ็มเอ็ม’ วอลเลย์บอลชาย เอวีซีคัพ เอสโคล่า ครั้งที่ 5 ที่จังหวัดนครปฐม ในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นการผลิตสัญญาณตลอดการแข่งขันในมาตรฐาน เอวีซี ความชัดฟูล เอชดี ส่งให้กับทางไทยรัฐทีวี, เอไอเอส และ เอสเอ็มเอ็มทีวี รวมถึงต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งแฟนๆ วอลเลย์บอล จะได้รับชมการแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย อย่างเต็มอิ่ม จุใจ อย่างแน่นอน”

คุณณฐนนท์ ดรัยพิริยะ ตัวแทนจากไทยรัฐทีวี กล่าวถึงการเตรียมพร้อมในการถ่ายทอดสด

ส่วน คุณณฐนนท์ ดรัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬา และผู้อำนวยการฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า “ด้านความพร้อมในการถ่ายทอดสดรายการนี้ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมนำเสนอทั้งคุณภาพของภาพ เสียง และกราฟิกต่างๆ บนหน้าจอ ซึ่งจะเป็นไปตามมาตรฐานการถ่ายทอดสดรายการกีฬาของไทยรัฐทีวีอย่างแน่นอน นอกจากคุณภาพของการถ่ายทอดสดแล้ว ทีมพากย์ก็เป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญโดยเราได้เตรียมทีมพากย์คุณภาพ ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับความสนุกลุ้นไปกับเกมการแข่งขัน และสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับวอลเลย์บอลไปในเวลาเดียวกัน”

สำหรับตารางถ่ายทอดสดรายการ เอสเอ็มเอ็ม วอลเลย์บอลชาย เอวีซี คัพ เอสโคล่า ครั้งที่ 5 ที่จะออกอากาศในระหว่างวันที่ 22-28 กันยายน 2559 นี้ สามารถติดตามได้ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 และสื่อในเครือไทยรัฐทั้งหมด ในโอกาสนี้ขอแจ้งท่านผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนว่า นอกจากจะถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 แล้ว เรายังได้รับการสนับสนุนจาก เอไอเอส ที่จะเป็นผู้ร่วมถ่ายทอดสดวอลเลย์บอล เอวีซี ผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเป็นทางการตลอดปี 2559 นี้อีกด้วย หากแฟนวอลเลย์บอลท่านใดไม่สามารถรับชมทางหน้าจอไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้ สามารถรับชมผ่านทาง เอไอเอส เพลย์บ็อกซ์ และ เอไอเอส เพลย์ แอปพลิเคชั่น ได้เช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้