วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลิ่นเหม็นเน่า ผงะพบศพทารก เลือด-น้ำเหลืองไหลนองหัว ถูกทิ้งกองขยะ

ภาพจาก สว.(สอบสวน)

ตะลึง!! พนง.เก็บขยะผงะขณะเก็บและยกถังขยะได้กลิ่นเหม็นเน่า พร้อมศพร่างเด็กทารกมีเลือด-น้ำเหลืองไหลออกมาจากหัว ห่อด้วยผ้าห่ม คาดเสียชีวิตมาแล้ว 2-3 วัน ตร.คาดแม่ผู้นี้คงคลอดเด็กแล้วนำมาทิ้ง...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 9 ก.ย. พ.ต.ท.บวร สมบัติธีระ สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากนายส่งศักดิ์ ตุ่มแก้ว อายุ 54 ปี คนขับรถเก็บขยะเทศบาลเมืองปากช่องว่า ขณะเก็บขยะที่บริเวณซอยปิ่นทอง ถนนเทศบาล 38 ข้างโรงทอกระสอบปากช่อง หลังจากคนงานเก็บขยะ ได้ช่วยกันยกถังขยะที่เป็นพลาสติก มาเทด้านท้ายรถ กลับได้กลิ่นเหม็นเน่า เมื่อตรวจสอบพบเป็นร่างเด็กทารก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง แพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน รุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบถุงพลาสติกสีดำ ในถุงมีร่างทารกเป็นชาย ไม่สวมเสื้อผ้า มีเลือด และน้ำเหลืองไหลออกจากจากศีรษะ และตามลำตัว มีกลิ่นเหม็นเน่า ห่อด้วยผ้าห่มสีเหลืองคาดน้ำเงิน เสื้อเด็กและเสื้อผู้หญิง คาดเสียชีวิตมาแล้ว 2-3 วัน เพราะถังขยะดังกล่าว รถเก็บขยะจะมาเก็บวันเว้นวัน และอยู่ก้นถัง และสอบถามจากชาวบ้านที่มามุงดู ไม่มีใครทราบ จะได้ส่งศพไปให้แผนกนิติเวช รพ.มหาราช นครราชสีมา ตรวจสอบสาเหตุของการตายว่าตายเพราะเหตุใด

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ กล่าวว่า จากการร่วมชันสูตรกับแพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา แล้วคาดว่าคงคลอดจากครรภ์มารดาแล้วไม่มีความพร้อม แล้วนำใส่ถุงพลาสติกสีดำ ส่วนสาเหตุการตายจะได้ส่งศพไปพิสูจน์ อีกทั้งจุดตั้งถังขยะเป็นซอยตัน ผู้ที่นำมาทิ้งคงอยู่รอบบริเวณนั้น จะได้สืบสวนหาแม่ของทารกรายนี้มาสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป.

ตะลึง!! พนง.เก็บขยะผงะขณะเก็บและยกถังขยะได้กลิ่นเหม็นเน่า พร้อมศพร่างเด็กทารกมีเลือด-น้ำเหลืองไหลออกมาจากหัว ห่อด้วยผ้าห่ม คาดเสียชีวิตมาแล้ว 2-3 วัน ตร.คาดแม่ผู้นี้คงคลอดเด็กแล้วนำมาทิ้ง... 9 ก.ย. 2559 13:14 9 ก.ย. 2559 14:14 ไทยรัฐ