วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิม จอง อึน เย้ยโลก! ประกาศความสำเร็จ ทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ ครั้งที่ 5

โสมแดงสุดกร้าว... ประกาศก้องโลก ประสบความสำเร็จในการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ ครั้งที่ 5 หลังสำนักธรณีวิทยาสหรัฐฯ​ตรวจวัดความสั่นสะเทือนของแผ่นดินใกล้สถานที่ทดลองนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ เท่ากับแผ่นดินไหวขนาด 5.3

เมื่อ 9 ก.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ทางการเกาหลีเหนือภายใต้การนำของ คิม จอง อึน ประกาศประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ เป็นครั้งที่ 5 ขณะที่ รัฐบาลเกาหลีใต้ คาดว่าการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ของเกาหลีใต้เมื่อเช้าวันที่ 9 ก.ย.นี้ ถือเป็นการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ครั้งใหญ่สุดเท่าที่เกาหลีเหนือเคยมีการทดสอบมาก่อน เนื่องจากสำนักธรณีวิทยาสหรัฐฯ ตรวจวัดความสั่นสะเทือนของแผ่นดิน ใกล้กับสถานที่ทดลองระเบิดนิวเคลียร์  ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาหลีเหนือ ห่างจากเมืองซุงจีแบกัม ประมาณ 18กิโลเมตร เทียบเท่ากับการเกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.3 เลยทีเดียว

ด้านประธานาธิบดีปาร์ก กึน เฮ ของเกาหลีใต้ เรียกการกระทำของเกาหลีเหนือที่เดินหน้าทดลองระเบิดนิวเคลียร์ ว่า เป็นการทำลายตัวเอง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความบ้าระห่ำแบบบ้าคลั่งของคิม จอง อึน

โสมแดงสุดกร้าว... ประกาศก้องโลก ประสบความสำเร็จในการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ ครั้งที่ 5 หลังสำนักธรณีวิทยาสหรัฐฯ ตรวจวัดความสั่นสะเทือนของแผ่นดินใกล้สถานที่ทดลองนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ เท่ากับแผ่นดินไหวขนาด 5.3 9 ก.ย. 2559 12:20 9 ก.ย. 2559 12:30 ไทยรัฐ