วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘น้องจุ๊บจิ๊บ’ นางสาวไทยกลับบ้าน ชาวพะเยาแห่รับ เผยเป็นคนดอกคำใต้

‘น้องจุ๊บจิ๊บ’ นางสาวไทยกลับบ้าน ชาวพะเยาแห่รับ เผยเป็นคนดอกคำใต้

  • Share:

ชาวพะเยาจัดขบวนแห่ต้อนรับ ‘น้องจุ๊บจิ๊บ’ นางสาวไทยคนที่ 50 ศิษย์เก่าโรงเรียนพะเยาพิทยาคม พากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระเจ้าตนหลวง พ่อขุนงำเมือง ก่อนที่ช่วงบ่ายเดินทางไปที่ อ.ดอกคำใต้ เพราะเป็นลูกหลานเลือดเนื้อเชื้อไขของอำเภอนี้...  

เมื่อ 10.00 น. วันที่ 9 ก.ย. 59 นางสาวธนพร ศรีวิราช น้องจุ๊บจิ๊บ นางสาวไทย ประจำปี 2559 คนที่ 50 ของประเทศไทย และเป็นคนแรกของ จ.พะเยา ได้เดินทางถึง จ.พะเยา ท่ามกลางการต้อนรับของพี่น้องประชาชนอย่างอบอุ่น โดยนางสาวไทยได้เดินทางโดยขบวนรถแห่โบราณ เพื่อเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพะเยา อาทิ พระเจ้าตนหลวง พ่อขุนงำเมือง และศาลหลักเมืองพะเยา จากนั้นได้เข้าสักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา พร้อมเข้าพบ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา หัวหน้าส่วนราชการ และเข้าสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่โรงเรียนพะเยาพิทยาคม เนื่องจากเป็นศิษย์เก่าผู้สร้างชื่อเสียงแก่สถาบัน โดยมีคณะครู อาจารย์ และนักเรียนให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก

นางสาวไทยคนที่ 50 ขึ้นขบวนรถแห่โบราณ

นางสาวธนพร ศรีวิราช (น้องจุ๊บจิ๊บ) นางสาวไทย ประจำปี 2559 กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ชาวพะเยาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมทั้งจะประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยาให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ตนในฐานะที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทย จะส่งเสริมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย และการเป็นสตรีไทย โดยเป้าหมายในอนาคตข้างหน้า จะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด พร้อมจะเรียนควบคู่ไปกับการทำงาน อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ช่วยส่งกำลังใจให้กับตนอย่างเสมอมา

นางสาวธนพร ศรีวิราช น้องจุ๊บจิ๊บ นางสาวไทย ประจำปี 2559 คนที่ 50 ของไทย และเป็นคนแรกของ จ.พะเยา

จากนั้นในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ทางอำเภอดอกคำใต้ และประชาชนชาวอำเภอดอกคำใต้ ได้จัดขบวนแห่ต้อนรับ พร้อมนำสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชาวอำเภอดอกคำใต้ และประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบล้านนาให้กับนางสาวไทยและครอบครัวอีกด้วย เนื่องจาก น้องจุ๊บจิ๊บ นางสาวไทยคนที่ 50 นี้ เป็นลูกหลานชาวอำเภอดอกคำใต้แต่กำเนิด.

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา หัวหน้าส่วนราชการ มอบดอกไม้ให้นางสาวไทยคนที่ 50 และเป็นคนแรกของจ.พะเยา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้