วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้เผาเสามือถือดีแทคที่ อ.ยะหา รับ ผบ.ทบ.ลงใต้

ผู้บัญชาการทหารบกลงพื้นที่ จชต. ติดตามสถานการณ์ความไม่สงบ พร้อมมอบนโยบายแก่ จนท.ในพื้นที่ ขณะเดียวกัน ช่วงเช้าคนร้ายก่อเหตุเผาเสาสัญญาณมือถือดีแทค ที่ อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมแขวนป้าย เตือนแล้วนะ ไม่เกี่ยวข้องอย่าเสือก'...

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 59 พลเอกธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก และรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร และคณะ มีกำหนดเดินทางมาตรวจเยี่ยม และติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเรียกประชุมผู้บังคับหน่วย ถึงระดับหน่วยเฉพาะกิจ เพื่อติดตามสถานการณ์และแนวโน้มผลการปฏิบัติงานที่สำคัญ ความคืบหน้าการบูรณาการกล้องวงจรปิด ความคืบหน้าคดีสำคัญของศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาค การปฏิบัติงานด้านพัฒนาที่สำคัญ โครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” พร้อมพบปะเครือข่ายประมงชายฝั่งหลังจากนั้น ผู้บัญชาการทหารบก จะได้มอบนโยบายให้กับหน่วยงานที่มารับฟัง และร่วมประชุมแก้ไข ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้านมาตรการการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้สั่งคุมเข้มการตรวจสอบยานพาหนะทุกชนิดที่ผ่านเข้าออกภายใน ค่ายสิรินธร อย่างละเอียด พร้อมดูแลเส้นทางเข้าออกตัวเมืองยะลาอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ในช่วงผู้บัญชาการทหารบกลงพื้นที่

ด้าน สถานการณ์ความไม่สงบ เช้ามืดวันนี้ (9 ก.ย.) ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรอำเภอยะหา จังหวัดยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ DTAC ซึ่งตั้งอยู่บริเวณบ้านพงลูกา ม.3 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับความเสียหายกว่า 90% โดยคนร้ายได้ใช้ยางในรถจักรยานยนต์ แขวนที่เสาส่งสัญญาณและจุดไฟเผา จนได้รับความเสียหาย พร้อมกันนี้ได้แขวนป้ายผ้าไว้ในจุดใกล้เคียง มีข้อความว่า "เตือนแล้วนะ ไม่เกี่ยวข้องอย่าเสือก" ซึ่งช่วงสายทางเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา จะเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่.

ผู้บัญชาการทหารบกลงพื้นที่ จชต. ติดตามสถานการณ์ความไม่สงบ พร้อมมอบนโยบายแก่ จนท.ในพื้นที่ ขณะเดียวกัน ช่วงเช้าคนร้ายก่อเหตุเผาเสาสัญญาณมือถือดีแทค ที่ อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมแขวนป้าย เตือนแล้วนะ ไม่เกี่ยวข้องอย่าเสือก'... 9 ก.ย. 2559 11:53 9 ก.ย. 2559 12:16 ไทยรัฐ