วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิ้นครูเพลง ‘ชวนชัย ฉิมพะวงษ์’ วัย 78 ปี! แต่งเพลงฮิตให้ลูกศิษย์มากมาย

สิ้นครูเพลง ‘ชวนชัย ฉิมพะวงษ์’ วัย 78 ปี! แต่งเพลงฮิตให้ลูกศิษย์มากมาย

  • Share:

‘ชวนชัย ฉิมพะวงษ์’ ครูเพลงชื่อดัง เสียชีวิตในวัย 78 ปี ที่บ้านใน จ.นครนายก ลูกชายบอกมีโรคประจำตัวหลายโรค เดินไปอ่านหนังสือพิมพ์ที่บ้าน ผญบ. เจอล้มอยู่รีบส่ง รพ.แต่ไม่ทัน เผยแต่งเพลงฮิตไว้มากมาย ทั้งรักแม่ม่าย สามสิบยังแจ๋ว พี่มีแต่ให้...

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 9 ก.ย.2559 ร.ต.อ.สำราญ พลไชย รอง สว.(สอบสวน ) สภ.บ้านนา จ.นครนายก ได้รับแจ้งจาก รพ.บ้านนา ว่ามีผู้มารักษาตัวแต่เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล จึงรีบไปตรวจสอบในห้องฉุกเฉิน พบศพนอนอยู่บนเตียงคนไข้ทราบชื่อ นายประทวน หรือ ครูชวนชัย ฉิมพะวงษ์ อายุ 78 ปี ครูเพลงชื่อดัง ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.อาษา อ.บ้านนา อยู่ในชุดเสื้อสีเหลือง กางเกงสีน้ำตาล ตามตัวไม่พบบาดแผลใดๆ แพทย์ไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้ จึงให้มูลนิธิร่วมกตัญญู (จุดบ้านนา) นำศพส่งศูนย์การแพทย์ ม.ธรรมศาสตร์รังสิต ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายให้แน่ชัด

สอบถาม นายสัณหกิจ ฉิมพะวงษ์ อายุ 48 ปี ปลัด อบต.คลองใหญ่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ลูกชายผู้ตาย บอกว่า พ่อมีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดัน หัวใจ ทุกเช้าพ่อจะเดินออกจากบ้านไปอ่านหนังสือพิมพ์ที่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ก่อนเกิดเหตุเห็นพ่อออกจากบ้านก็ไม่คิดอะไร สักพักลูกชายตนจะไปโรงเรียน วิ่งมาบอกว่า ปู่ ล้มนอนหงายเหยียดยาวอยู่บนถนน ห่างจากบ้านราว 10 เมตร จึงรีบนำส่ง รพ.บ้านนา แต่แพทย์บอกว่าเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล

นายสัณหกิจ ลูกชายผู้ตาย กล่าวด้วยว่า พ่อเป็นนักแต่งเพลงให้นักร้องโด่งดังมาแล้วมากมาย ทั้ง สายัณห์ สัญญา, ยอดรัก สลักใจ, เอกชัย ศรีวิชัย, เอกพจน์ วงศ์นาค มีเพลงฮิตมากมาย เช่น จักรยานคนจน ไข้คอยหมอ โชคดีที่รัก ใครลืมใครก่อน พี่มีแต่ให้ ทหารเกณฑ์คนจน ไอ้หนุ่มตู้เพลง รักแม่ม่าย เด็กมันยั่ว สามสิบยังแจ๋วฯลฯ

สำหรับศพจะนำมาตั้งบำเพ็ญกุศล 5 คืน ที่วัดพระโต ต.อาษา อ.บ้านนา ในวันเสาร์ที่ 10 ก.ย. 59 เวลา 16.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพ และในวันพฤหัสบดีที่ 15 ก.ย. 59 เวลา 16.00 น. ประชุมเพลิง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้