วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอน' แย้ม ร่วมหอ 'เอ' แน่ ปลายปี60 หลังดูใจ ‘15ปี’ อยากจะมีลูก!เหมือนเพื่อน

“แอน ทองประสม” รับแล้ว พร้อมวิวาห์ “เอ-ทินพันธ์” แฟน หนุ่มคนนอกวงการที่คบหาดูใจกันมากว่า 15 ปี คาดจัดงานแต่งปลายปีหน้า โดยเน้นฤกษ์สะดวก หลังจากเดิมกำหนดแต่งปีนี้ แต่เพราะงานมีการปรับเปลี่ยนเยอะ แย้มจะไม่จัดงานใหญ่ แต่งแล้วพร้อมมีทายาทไม่หวั่นเรื่องอายุ

ข่าวดีของคนในวงการบันเทิง เมื่อดาราสาวมากความสามารถ ที่ได้รับฉายาว่า “เจ้าหญิงวงการบันเทิง” แอน ทองประสม วัย 40 ปี ประกาศพร้อมลั่นระฆังวิวาห์แล้ว หลังคบหาดูใจกับแฟนหนุ่มนอกวงการ เอ-ทินพันธ์ ตันตินิรันดร์ มานานกว่า 15 ปี โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ก.ย. แอนและเอ-ทินพันธ์ ทำพิธีเปิดโครงการ “Anne’s Place” อพาร์ตเมนต์ที่ทั้งสองร่วมทุนทำด้วยกันที่ปากซอยพัฒนาการ 42 พร้อมเปิดใจถึงข่าวดีว่าจะมีงานวิวาห์ในปลายปีหน้า ซึ่ง เอ-ทินพันธ์ กล่าวว่า ที่จริงปีนี้ต้องจัดงานแต่งงาน เราคุยกันตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่งานทีวีมีการปรับเปลี่ยนเยอะ เลยทำให้เรื่องที่เราคุยกันไว้ก็ต้องเลื่อนออกไป แต่ก็คงจะไม่เกินปลายปีหน้า

ผู้สื่อข่าวถามว่า แอนรู้สึกอย่างไร ปรากฏว่า แอนยิ้มและกล่าวว่า หัวใจเต้นเล็กน้อย ก็ตื่นเต้น ถามว่า มีการขอแต่งงานกันหรือยัง ตนมองว่ารุ่นนี้คงไม่ต้องขอแล้ว ด้านเอกล่าวเสริมทันทีว่า เราอยู่ในวัยวุฒิที่ไม่ต้องคุยอะไรกันเยอะแล้ว เรารอแค่จังหวะเวลา

ต่อข้อซักถามว่า พร้อมกับการใช้ชีวิตคู่กันหรือไม่ แอนกล่าวว่า สำหรับตนไม่มีปัญหาอะไร มันก็มาถึงตรงนี้แล้ว ชีวิตมันก็ไปต่อได้สบายๆ อยู่แล้ว ไม่ต้องปรับตัวอะไร ส่วนเรื่องงานแต่งงานจะเป็นรูปแบบไหน ยังไม่ได้คิด ขณะที่ฝ่ายชาย เอ-ทินพันธ์ กล่าวว่า ไม่ชอบจัดงานแต่งงานใหญ่ แต่คงต้องเชิญทุกคนที่รู้จัก เพื่อนแอน ผู้ใหญ่ที่เคารพ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ตอนนี้พร้อมหมดแล้วหรือเปล่า เอ-ทินพันธ์ กล่าวว่า ตอนนี้เตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว แม่ของตนและแม่ของแอน ก็เจอกันอย่างน้อยปีละครั้ง ที่จริงเขานัดคุยกันเมื่อสองปีที่แล้ว แต่ช่วงนั้นเราเซ็ตอัพทีมกันใหม่ เลยทำให้งานเลื่อนออกมา แต่ปีนี้ก็กาปฏิทินไปเลยว่าเอาตรงนี้ ถ้าไม่ได้ยังไงต้องฝากทีมงานช่วยดูแล้วกัน แล้วค่อยกลับมาทำงานกันต่อ ส่วนเรื่องฤกษ์นั้น เราทั้งคู่คงเอาฤกษ์สะดวก

ส่วนเรื่องการมีทายาทนั้น แอนกล่าวว่า ก็อยากมีนะ ถ้าแต่งงานคงต้องมี เห็นมิคและเบนซ์มีลูก ก็น่ารัก ดูแต่ไอจีเด็ก ถ้ามีได้ก็คงมีเพราะเห็นว่าน่ารักดี ตอนนี้ติดดูลูกโอปอล์มาก ลูกดาราคนอื่นๆ ดูแล้วน่ารัก รู้สึกว่ามีเอเนอร์จีที่ดี แต่เมื่อถูกผู้สื่อข่าวถามว่าจะไปพบหมอหรือมีการฝากไข่หรือไม่ แอน ก็กล่าวติดตลกว่า ย้ำอายุตนอีก ส่วนตัวคิดว่าคงไม่ แต่พยายามออกกำลังกายให้แข็งแรง

ทั้งนี้ แอน ทองประสม สาวลูกครึ่งไทย-สวีเดน เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุประมาณ 13-14 ปี เริ่มจากการเป็นนางแบบสินค้าในนิตยสาร แล้วได้มาเล่นมิวสิกวิดีโอของเจี๊ยบ-พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร เพลง พร้อมจะยอมแพ้ จากนั้นในปี 2534 ถือว่าเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัวด้วยการแสดงหนังเรื่องแรกในสังกัดไฟว์สตาร์เรื่อง โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ เมื่ออายุ 15 ปี และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากหนังเรื่อง อนึ่งคิดถึงพอสังเขป ตามด้วยละครเรื่อง เวลาในขวดแก้ว (2535) ทางช่อง 3 เรื่องหมูแดง ทางช่อง 7 (2536) ฯลฯ ปัจจุบันแม้แอนยังคงรับงานแสดงละครบ้าง แต่ผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลังมากขึ้น โดยเป็นทั้งเจ้าของรายการโทรทัศน์และผู้จัดละคร

สำหรับเส้นทางรักของทั้งสอง ย้อนอดีตไปเมื่อ 15 ปีก่อน ขณะที่แอนถือเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการ เคยให้สัมภาษณ์สื่อไว้ว่าเริ่มต้นจากไปปรึกษาเรื่องเรียนต่อที่ยูซีแอลเอ สหรัฐอเมริกา กับผู้ใหญ่ท่านหนึ่งจึงแนะนำให้รู้จักกัน จากที่คุยกันเรื่องเรียนแล้วอีกฝ่ายนิสัยดี ต่างยังไม่มีแฟน จึงคบเรียนรู้กันไป โดยฝ่ายชายตามจีบถึงในกองถ่ายละครเรื่องแรงเงา (2544) และหลังจากปิดกล้องละครไปแล้ว 5-6 เดือน ก็ตัดสินใจคบหากัน พร้อมเผยด้วยว่า ฝ่ายชายไม่ใช่คนโรแมนติก แต่ชอบที่เป็นคนแฟร์ ไม่เอาเปรียบใคร ที่สำคัญคือไม่มีเรื่องเจ้าชู้ ซึ่งตนถือว่าซื่อสัตย์เต็มที่แล้ว ถ้าอีกฝ่ายไม่มีให้ ก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ต่อ โดยทั้งสองคบหากันมากว่าสิบปีจนถูกนักข่าวถามถึงเรื่องแต่งงานมาโดยตลอด แต่ทั้งคู่ก็ยังไม่มีแผนวิวาห์ กระทั่งเมื่อสามปีก่อน แอนเคยกล่าวกับสื่อว่าเล็งสละโสดแน่ แต่ก็เลื่อนมาโดยตลอดเนื่องจากมีงานเข้ามาเยอะ ขณะที่ เอ-ทินพันธ์ ตันตินิรันดร์ แฟนหนุ่ม เป็นทายาทเจ้าของโรงเรียนอนุบาลปาณยา แถวพัฒนาการ และมีธุรกิจส่วนตัวทั้งร้านอาหารและอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงธุรกิจด้านบันเทิง โดยบางบริษัทมีการร่วมหุ้นกับแอน ทองประสม ด้วย

“แอน ทองประสม” รับแล้ว พร้อมวิวาห์ “เอ-ทินพันธ์” แฟน หนุ่มคนนอกวงการที่คบหาดูใจกันมากว่า 15 ปี คาดจัดงานแต่งปลายปีหน้า โดยเน้นฤกษ์สะดวก หลังจากเดิมกำหนดแต่งปีนี้ แต่เพราะงานมีการปรับเปลี่ยนเยอะ แย้มจะไม่จัดงานใหญ่ 9 ก.ย. 2559 07:52 9 ก.ย. 2559 09:52 ไทยรัฐ