วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือมืดลอบทุบ เจดีย์อัฐิ 'ปอ'

มือมืดลอบทุบ เจดีย์อัฐิ 'ปอ'

  • Share:

รูปภาพแตกหลุดหาย คาดเป็นฝีมือคนไร้สติ

ตะลึง...คนร้ายบุกทุบเจดีย์บรรจุอัฐิอดีตพระเอกดัง “ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์” จนรูปที่ติดหน้าเจดีย์แตกเสียหาย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ คาดเป็นฝีมือพวกโรคจิตหรือไม่ก็พวกสติไม่สมประกอบ เพราะก่อนหน้านี้พบมีหนุ่มสติไม่ดีโผล่เข้าไปทำลายข้าวของในวัด ด้านพ่อและภรรยาอดีตพระเอกดังไม่ติดใจ เชื่อคนร้ายไม่มีเรื่องบาดหมางกับลูกชาย เป็นพวกสติไม่ดี เตรียมเข้าไปซ่อมแซมให้กลับคืนเหมือนเดิม

คนโรคจิตบุกทุบเจดีย์บรรจุอัฐิของอดีตดารานักแสดงชื่อดัง “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ครั้งนี้เปิด เผยโดยเมื่อวันที่ 8 ก.ย. มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ “Phumiphat Pimaksorn” ซึ่งเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดธรรมธีราราม ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้โพสต์ภาพเจดีย์บรรจุอัฐิของอดีตพระเอกคนดัง “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พร้อมข้อความระบุว่า “วันนี้ 8 ก.ย.59 มีผู้ร้ายใช้วัตถุที่เห็นในภาพ มีเศษเหล็ก ทุบทำลายเจดีย์บรรจุอัฐิ คุณปอ ทฤษฎี สหวงษ์ โดยไม่ทราบสาเหตุในการกระทำดังกล่าว ทางวัดจึงประสานแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ แล้ว”

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่วัดดังกล่าวพบว่าเจดีย์บรรจุอัฐิของอดีตพระเอกคนดัง “ปอ ทฤษฎี” ถูกคนร้ายทุบด้วยของแข็งบริเวณภาพจนแตกเสียหายไม่เห็นภาพเดิม นอกจากนี้ บริเวณขอบด้านขวาของรูปยังมีร่องรอยถูกทุบจนปูนแตกกะเทาะออกมา ในที่เกิดเหตุพบท่อนเหล็กขนาดเล็กและขนาดใหญ่ 2 ท่อนตกอยู่ กับเศษปูนที่กะเทาะออกมากระจายทั่วพื้น ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ สอบถามพระสงฆ์ภายในวัดไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ว่าคนร้ายเข้ามาทุบเจดีย์บรรจุอัฐิของอดีตพระเอกคนดังตั้งแต่เมื่อไหร่ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นพวกโรคจิต หรือไม่ก็เป็นคนสติไม่สมประกอบ ใช้ท่อนเหล็กไปทุบทำลาย โดยเจาะจงทุบเฉพาะตรงรูปของอดีตพระเอกคนดังเท่านั้น

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายสงวน สหวงษ์ พ่อของปอ-ทฤษฎี ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายสงวนกล่าวว่า คนร้ายตั้งใจทำลายทรัพย์สินภายในวัด รวมถึงรูปถ่ายของ “ปอ-ทฤษฎี” ที่ติดอยู่หน้าเจดีย์บรรจุอัฐิด้วย โดยไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์ แต่ครอบครัวเชื่อว่า เหตุการณ์นี้คนร้ายไม่ได้มีความบาดหมางใดๆกับลูกชายผู้ล่วงลับ เพราะคนร้ายมุ่งทำลายสิ่งของในวัดธรรมธีราราม และสถานที่สำคัญๆอื่นๆในตัวเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย โดยไม่เจาะจงว่าเป็นของใคร คาดว่าใน 2-3 วันนี้ ครอบครัวสหวงษ์จะเข้าไปซ่อมแซมรูปภาพของปอที่หน้าเจดีย์บรรจุอัฐิให้คงเดิมต่อไป

ส่วนโบว์-แวนด้า สหวงษ์ ภรรยาของพระเอกปอ กล่าวว่า ทราบเรื่องนี้ตั้งแต่เช้าวันเดียวกันนี้ ยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ของคนที่ลงมือ อีกทั้งคนร้าย ไม่ได้ทำลายเฉพาะเจดีย์บรรจุอัฐิของพี่ปอคนเดียวแต่ทำลายของคนอื่นด้วย รวมทั้งสถานที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย ส่วนจะเป็นฝีมือพวกคนสติไม่ดี หรือพวกเล่นของนั้น ไม่สามารถตอบได้ “หลังทราบเรื่อง ไม่รู้สึกโกรธหรือแค้น เพราะคนที่ลงมือคงเป็นพวกไม่มีสติ คนดีๆเขาไม่ทำกัน แต่รู้สึกสงสารพี่ปอมากกว่า และจะรีบซ่อมแซมเจดีย์ให้พี่ปอต่อไป” โบว์กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.บัณฑิต อ่อนสาคร ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา หลัง ทราบเรื่องได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรูปของอดีตพระเอกปอ-ทฤษฎี ถูกทุบทำลายเสียหาย นอกจากนี้บริเวณกำแพงวัดบางจุดถูกทุบทำลายเสียหายเช่นกัน อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามพยานทราบว่า ก่อนหน้านี้เห็นมีชายสติไม่สมประกอบเดินทำลายทรัพย์สินภายในวัดด้วย คาดว่าจะเป็นฝีมือชายรายนี้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าทุกข์มาแจ้งความแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้