วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ฝรั่งเศสบุกรวบ 3 สาวหัวรุนแรง จ่อเริ่มแผนโจมตีในประเทศ

รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศสเผย ตำรวจบุกจับกุมตัวหญิง 3 คนซึ่งกำลังวางแผนจะก่อเหตุโจมตีในฝรั่งเศส ในเร็วๆ นี้ โดยจับกุมตัวได้ในพื้นที่ทางใต้ของกรุงปารีส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายแบร์นาร์ด กาเซเนิฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของประเทศฝรั่งเศส เปิดเผยในวันพฤหัสบดีที่ 8 ก.ย. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินปฏิบัติการตรวจค้นในเขต บูสซี-แซงต์-อองตวน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงปารีส และสามารถจับกุมตัวหญิง 3 คนซึ่งดูเหมือนว่ากำลังวางแผนจะก่อเหตุโจมตีในเร็วๆ นี้ได้

หญิงทั้ง 3 คนซึ่งนายกาเซเนิฟระบุว่า ถูกทำให้กลายเป็นพวกหัวรุนแรง มีอายุ 19, 23 และ 39 ปี ถูกจับกุมตัวฐานมีความเกี่ยวข้องกับ รถยนต์เปอร์โย 607 บรรทุกถังแก๊ส 7 ถัง ซึ่งถูกพบว่าจอดทิ้งเอาไว้ใกล้กับมหาวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส เมื่อวันพุธ โดยมีตำรวจนายหนึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณไหล่ หลังถูกหนึ่งในหญิงกลุ่มนี้จู่โจมด้วยมีด แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ขณะที่หญิงผู้โจมตีถูกตำรวจอีกนายหนึ่งยิงได้รับบาดเจ็บด้วย

ทั้งนี้ ฝรั่งเศสกำลังกำลังอยู่ภายใต้กฎสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังเกิดเหตุก่อการร้ายในกรุงปารีส ในเดือน พ.ย. ปีก่อน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 130 ราย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสกำลังประสบปัญหาในการเฝ้าระวังพวกหัวรุนแรงในประเทศ โดยเกิดเหตุรุนแรงตามมาอีกหลายครั้ง เช่น เหตุคนร้ายขับรถบรรทุกชนผู้คนเมื่อเดือนก.ค. หรือเหตุมือมีดบุกสังหารบาทหลวงในภาคเหนือของฝรั่งเศสในเดือนเดียวกัน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งเศสรวบผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย จอดรถซุกถังแก๊สใกล้โบสถ์ในปารีส

รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศสเผย ตำรวจบุกจับกุมตัวหญิง 3 คนซึ่งกำลังวางแผนจะก่อเหตุโจมตีในฝรั่งเศส ในเร็วๆ นี้ โดยจับกุมตัวได้ในพื้นที่ทางใต้ของกรุงปารีส... 9 ก.ย. 2559 05:11 9 ก.ย. 2559 07:12 ไทยรัฐ