วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เรนา’ มั่นใจ ‘ฮาร์ท’ ไปได้สวยในเซเรีย อา

เปเป เรนา นายด่านไม่มีผมของทีมนาโปลี มั่นใจ โจ ฮาร์ท ผู้รักษาประตูตัวยืมของโตริโน จะประสบความสำเร็จในการมาเล่นในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 9 ก.ย. ว่า เปเป เรนา ผู้รักษาประตูทีมชาติสเปน ของทีมนาโปลี มั่นใจ โจ ฮาร์ท ผู้รักษาประตูตัวยืมของ โตริโน จะประสบความสำเร็จในการมาเล่นในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี แบบยืมตัวในฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน

โจ ฮาร์ท ต้องย้ายออกจากทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาค้าแข้งแบบยืมตัวกับ โตริโน ในฤดูกาลนี้ หลังตกไปเป็นมือ 3 ของเรือใบสีฟ้า ภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่ไปดึง เคลาดิโอ บราโว นายด่านของบาร์เซโลนามาร่วมทีม ซึ่ง เรนา เชื่อว่า ฮาร์ท เป็นผู้รักษาประตูที่ดี และจะประสบความสำเร็จกับการค้าแข้งในลีกอิตาลีอย่างแน่นอน

“ผมเคยเล่นกับฮาร์ท และผมรู้ถึงความเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่เขาเป็น มันไม่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับความสามารถของเขาเลย เขาได้ถ้วยรางวัลใหญ่กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเขาเป็นส่วนสำคัญกับความสำเร็จของพวกเขา แต่นักเตะเกือบทุกคนรู้ดีว่าบางครั้งเมื่อสโมสรมีการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม และไปในทิศทางที่ต่างกัน ซึ่งคุณต้องยอมรับและย้ายออกมา นั่นคือสิ่งที่ฮาร์ททำ และเขาควรได้รับความเคารพในเรื่องนั้น แต่ไม่มีใครคิดหรอกว่าเขาเป็นนักเตะอ่อนกว่าจากเรื่องนั้น มีหลายคนบอกว่า ฮาร์ท เล่นบอลด้วยเท้าไม่ดี มันไม่จริงเลย ในแง่ของความเร็วและความแม่นยำของเขานั้นดีมาก ความแตกต่างก็คือ บราโว ลงเล่นมาหลายปีและได้เรียนรู้วิธีการต่างๆ จาก เป๊ป และนั่นคือเหตุผลที่ ฮาร์ท ถูกแทนที่ แต่เขายังเป็นผู้รักษาประตูระดับท็อป ไม่มีข้อสงสัยในเรื่องนั้นเลย ลีกนี้เน้นเรื่องแท็กติกมากกว่าและปะทะกันน้อย และกองหลังจะคุ้มครองคุณมากกว่าในอังกฤษ โตริโน เป็นทีมที่ขึ้นเกมจากด้านหลัง และนั่นหมายความว่าผู้รักษาประตูจะมีส่วนร่วมแน่นอน แต่พวกเขาเปลี่ยนผู้จัดการทีมจาก วินิซา มิไฮโลวิช เป็น จัมปิเอโร เวนตูรา ดังนั้น บางทีสไตล์ของพวกเขาอาจแตกต่างจากเดิมเล็กน้อย ผมเชื่อว่า ฮาร์ท ไม่มีปัญหาอะไรหรอก เพราะเล่นในระดับสูงสุดมาเป็นเวลานานแล้ว” เรนา กล่าว

เปเป เรนา นายด่านไม่มีผมของทีมนาโปลี มั่นใจ โจ ฮาร์ท ผู้รักษาประตูตัวยืมของโตริโน จะประสบความสำเร็จในการมาเล่นในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน... 9 ก.ย. 2559 05:07 9 ก.ย. 2559 07:17 ไทยรัฐ