วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะบันสู่ฝัน

แถลงข่าวปิดโครงการกันไปแล้วอย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับโปรเจกต์แคมป์ฟุตบอลเด็ก “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2016” ที่ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาตลอด 8 ปีเต็ม โดยปีล่าสุดจัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “จงกล้าที่จะคว้าโอกาส : Take your chance, whatever the challenges”

โครงการนี้เป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถเพื่อพิสูจน์ฝีเท้า ผ่านการทดสอบที่ดุเดือดเข้มข้น โดยในส่วนของประเทศ ไทยนั้น เริ่มคัดเยาวชนผ่านการแข่งขันโครงการ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ เป็นการจัดแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการใหญ่ เปิดกว้างให้ทีมเยาวชนจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ดวลแข้งชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท

โดย 8 เยาวชนดาวเด่นจากรายการนี้ผ่านเข้ารับการคัดเลือกขั้นที่ 2 ในระดับเอเชีย ณ เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนผู้ฝึกสอนทีมเยาวชน บาเยิร์น มิวนิก จะได้คัดเลือกเยาวชนนักเตะไทย 4 คนสุดท้ายเพื่อร่วมโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี

ปีนี้ 4 เยาวชนไทยที่ผ่านการคัดเลือกไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกในแคมป์ลูกหนังของทีม “เสือใต้” ประกอบด้วย พีซ-ณัฐธนนท์ เจริญสิงคีวรรณ (ชลบุรี), เวฟ-สัญชัย ชาวเลาขวัญ (ชลบุรี), ไอซ์-ธีรภัทร ปรางทอง (ชลบุรี) และ ดิว-ธนกฤต เรือนเพ็ชร์ (อ่างทอง)

โดยทั้งหมดได้บินไปร่วมฝึกซ้อมฟุตบอลแบบ มืออาชีพกับทีมแชมป์บุนเดสลีกาสูงสุดในประวัติศาสตร์ บนแผ่นดินเยอรมันไปเรียบร้อยแล้ว ระหว่างวันที่ 25-30 ส.ค.59 ที่ผ่านมา ซึ่งมีไอ้หนูนักเตะ 73 คน จาก 30 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมโครงการ

ช่วงเวลา 6 วันในแคมป์เสือใต้ของ 4 เด็กไทย นอกจากพวกเขาจะได้รับการฝึกฝนและการแข่งขันที่เข้มข้นแล้ว ยังได้รับความสนุกสนานจากโปรแกรมความบันเทิงต่างๆ รวมถึงการได้เข้าเยี่ยมชมสนามอลิอันซ์ อารีน่า แบบเจาะลึกถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังได้เข้าชมฟุตบอลนัดเปิดสนามศึกบุนเดสลีกา ระหว่าง บาเยิร์น มิวนิก กับทีมแวร์เดอร์ เบรเมน ด้วย

และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่เยาวชนทุกคนที่เข้าร่วมโครงการนี้จำไม่ลืม ก็คือ การได้กระทบไหล่ บรรดาซุปเปอร์สตาร์แห่งทีมเสือใต้บาเยิร์น มิวนิก อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น ซาบี อลองโซ, ฟรองก์ ริเบรี, อาร์เยน ร็อบเบน และเรนาโต ซานเชส เป็นต้น

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จ ของโครงการและจุดประกายความฝันให้เด็กไทย อลิอันซ์ อยุธยา ยังได้จัดทำการ์ตูนชุดพิเศษ “ตะบันสู่ฝัน” ผ่านลายเส้นแบบญี่ปุ่น หรือ “มังงะ” โดยมี เดอะดวง นักวาดการ์ตูนและเน็ตไอดอลชื่อดัง เป็นผู้วาดคาแรกเตอร์ของเยาวชนทั้ง 4 คน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา และเส้นทาง การตามล่าฝันของแต่ละคน เพื่อจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กรุ่นต่อๆไป ให้กล้าที่จะเข้ามาคว้าโอกาสเหมือนที่ทั้ง 4 คนทำสำเร็จ

โดย มังงะ “ตะบันสู่ฝัน” ได้ถูกสื่อสารไปในโลกออนไลน์และโซเชียล มีเดีย ปัจจุบันมีผู้เข้าชมแล้วถึงกว่า 1.8 ล้านคน ซึ่งก็หวังใจว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างฝันในการพาบอลไทยไปบอลโลก

เหมือนที่ “ซึบาสะ” ส่งให้ญี่ปุ่นไปบอลโลกขาประจำ อย่างที่เห็นกัน!!!

บี บางปะกง

9 ก.ย. 2559 04:25 9 ก.ย. 2559 04:25 ไทยรัฐ