วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่อง 8 จัดเต็ม

ช่อง 8 จัดเต็ม

โดย ตองเจ
9 ก.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

คอมวยนอกได้เฮ! กันอีกแล้ว เมื่อช่อง 8 ยังตอกย้ำการเป็นผู้นำช่องถ่ายทอดกีฬาต่อสู้ได้อย่างเหนียวแน่น โดยในเดือน ก.ย. คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดศึกมวยสากลชิงแชมป์โลก 3 รายการ พ่วงด้วยศึกยักษ์ชนยักษ์ ชิงแชมป์โลก รุ่นเฮฟวีเวท UFC ให้ชมอย่างจุใจ ระหว่างวันที่ 10-18 ก.ย.นี้

งานนี้ “เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์เอส สั่งจัดเต็มพิกัดเพื่อให้แฟนมวยได้ชมมวยดีที่เป็นบิ๊กไฟต์ระดับโลกถึง 3 ไฟต์ โดยไฟต์แรกผ่านพ้นไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา

ส่วนวันนี้ (11 ก.ย.) นักมวยที่ได้รับการยกย่องว่าเก่งที่สุดของโลกในรุ่นฟลายเวท “โรมัน กอน-ซาเลซ” แชมป์โลกไร้พ่ายชาวนิการากัว จะก้าวข้ามรุ่นไปชิงแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวย โลก กับ คาร์ลอส คูเอดราส แชมป์โลกพันธุ์ดุ ชาวเม็กซิกัน

ถ้าพูดถึงคู่มวยนัดนี้ค่อนข้างคุ้นตาคุ้นใจแฟนมวยชาวไทย เพราะต่างก็มีข่าวที่จะขึ้นฟาดปากกับนักชกไทย โดยเฉพาะ “คูเอดราส” ถือเป็นจังโก้พันธุ์ดุที่เคยฝากรอยแค้นให้กับแฟนมวยไทยแบบไม่รู้ลืม หลังจากที่กระชากเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก จากเอว “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ไปแบบค้านสายตาคาถิ่นของตัวเอง

ขณะที่ “โรมัน กอนซาเลซ” มีข่าวกับนักชกไทยอยู่ตลอดทั้งการล้มแชมป์กับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา อดีตแชมป์โลกของสหพันธ์มวยนานาชาติ รวมถึงจะขึ้นชกไฟต์บังคับกับ “นวพล นครหลวงโปรโมชั่น” แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็เลือกความท้าทายด้วยการขยับรุ่นขึ้นไปชิงแชมป์ในพิกัดที่ใหญ่กว่าอย่างหน้าตาเฉยปล่อยให้นักชกไทยแต่งตัวรอเก้อ

บิ๊กไฟต์ครั้งนี้ถือเป็นมวยถูกคู่ที่แฟนมวยทั่วโลกตั้งตารอเพราะทั้งคู่ต่างเป็นแชมป์โลกไร้พ่ายที่ถือว่าเก่งที่สุดในตอนนี้ และถือเป็นการวัดกันว่าใครจะเป็นเบอร์หนึ่งของโลกตัวจริง

ไม่ใช่แค่บิ๊กไฟต์เท่านั้น ช่วงบ่ายยังถ่ายทอดการชิงแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวท UFC ระหว่างสองยักษ์ใหญ่ สติเป้ มิโอซิช แชมป์โลกกำปั้นภูผาหิน ชาวสหรัฐฯ กับ อลิสแตร์ โอเวอรีม อดีตแชมป์โลก คิกบ๊อกซิ่ง ชาวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจัดเป็นมวยหมัดหนักทั้งคู่ ชนิดใครพลาดเป็นหลับ

เอาแค่วันเดียวก็สะใจพระเดชพระคุณคอมวยนอกของไทยได้เป็นอย่างดีเพราะได้ชมของดีระดับ โลกถึง 2 รายการ

แถมส่งท้ายวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย. ศึกซุปเปอร์ไฟต์ที่แฟนมวยทั่วโลกตั้งตารอ ระหว่าง แชมป์โลกหลายสถาบัน “ซาอูล คาเนโล อัลวาเรซ” กำปั้นหนักจากเม็กซิโก จะปะทะกับ เลียม สมิธ แชมป์โลกอันตราย นักมวยสุดหินจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ โดยมีแชมป์รุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวท องค์กรมวยโลก WBO เป็นเดิมพัน

เป็นไงครับแค่เห็นคู่มวยต่างก็ร้องซี้ดไปตามๆกัน

แฟนมวยสามารถติดตามชมทุกการต่อสู้ได้ ทางหน้าจอช่อง 8 ที่นำเสนอแต่ของดีๆ งานนี้ใครพลาดถือว่าไม่ใช้แฟนมวยพันธุ์แท้นะครับ.

ตองเจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้