วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนแซว รูปปั้นปริศนาหน้าบ้าน 'สาลิกา' คือ อเมโอบี หาใช่ เชียร์เรอร์

ไม่รู้เอาฮาไปถึงไหน หลังสาวกทูนอาร์มี รายหนึ่งแซวรูปปั้นปริศนาที่โผล่มาหน้าสนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค อาจเป็น โชลา อเมโอบี กองหน้าสายฮา หาใช่ อลัน เชียร์เรอร์ ตำนานดาวยิงของทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ย. ว่า เดวิด เพตเตอร์สัน สาวกทูนอาร์มีพันธุ์แท้หยอกล้อทีมรักว่า รูปปั้นที่นำมาตั้งบริเวณหน้าสนามเซนต์ เจมส์ พาร์ค อาจไม่ใช่ อลัน เชียร์เรอร์ ตำนานดาวยิงของทีม แต่อาจเป็น โชลา อเมโอบี หัวหอกสายฮาของทีมก็เป็นได้

รูปปั้นปริศนาสูงประมาณ 9 ฟุตซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น อลัน เชียร์เรอร์ ตำนานดาวยิงของทีมถูกนำมาวางไว้ที่หน้าสนามเซนต์ เจมส์ พาร์ค ในวันนี้พร้อมด้วยกล้องวงจรปิดล้อมรอบบริเวณเพื่อรักษาความปลอดภัย 

โดยเชียร์เรอร์ ถือเป็นตำนานดาวยิงของสาลิกาดงและทีมชาติอังกฤษอย่างแท้จริง โดยเจ้าตัวค้าแข้งในถิ่นเซนต์ เจมส์พาร์ค ระหว่างปี 1996-2006 ลงสนามไปทั้งสิ้น 303 นัดและยิงได้ถึง 148 ลูกซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของทีม

ซึ่งหลังจากที่ เชียร์เรอร์ นั้นได้รีไทร์ไปในปี 2006 เฟรดดี เชปเพิร์ด ที่เข้ามาเป็นประธานสโมสรให้กับสาลิกาดงคนปัจจุบันก็จัดการใช้เงินจำนวน 6 หลักสั่งให้ ทอม มาเลย์ ศิลปินชื่อดังเมือง มอร์เปธ เป็นผู้ออกแบบและสลักท่าดาวยิงของรูปปั้นระดับตำนานของทีมรายนี้เพื่อสดุดีถึงความเป็นฮีโร่ของสโมสรและแฟนบอล

กระทั่งล่าสุดรูปปั้นดังกล่าวก็เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยก่อนจะถูกนำมาวางไว้ที่สนามเหย้าของพวกเขา ก่อนที่บรรดาแฟนบอลทั่วเมืองจะแห่เข้ามาถ่ายรูปกับรูปปั้นที่ยังมีผ้าคุมสีน้ำเงินอยู่ ซึ่งทางสโมสรยืนยันว่าจะทำการเปิดผ้าคุมและเปิดตัวรูปปั้นตัวนี้อย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 12 กันยายนหรือวันจันทร์หน้า 

อย่างไรก็ตาม เดวิด เพตเตอร์สัน แฟนบอลพันธุ์แท้ของสาลิกาดงก็ไม่วายโผล่มาแซวทีมรักเมื่อโพสต์ทวีตเตอร์รูปปั้นปริศนาดังกล่าว พร้อมข้อความว่า ใช่ เชียร์เรอร์ หรือเปล่า อาจเป็น โชลา อเมโอบี ก็เป็นไปได้นะ เนื่องจากเวลาฉลองประตูนั้นคล้ายกัน 

ขอบคุณภาพจาก THE SUN

ไม่รู้เอาฮาไปถึงไหน หลังสาวกทูนอาร์มี รายหนึ่งแซวรูปปั้นปริศนาที่โผล่มาหน้าสนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค อาจเป็น โชลา อเมโอบี กองหน้าสายฮา หาใช่ อลัน เชียร์เรอร์ ตำนานดาวยิงของทีม... 9 ก.ย. 2559 03:23 9 ก.ย. 2559 04:21 ไทยรัฐ