วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทารกน้อยเกิดบนเครื่องบิน 'บูรัก แอร์' ได้ของขวัญ บินฟรีตลอดชีวิต

พนักงานบนเครื่องบินของบูรัก แอร์ อุ้มทารกน้อยไว้ในอ้อมแขน (ภาพจาก Buraq Air)

สายการบิน บูรัก แอร์ ในประเทศลิเบีย มอบสิทธิ์บินฟรีตลอดชีวิตให้แก่เด็กทารกคนหนึ่ง ซึ่งลืมตาดูโลกขณะที่มารดาของเขากำลังนั่งเครื่องบินไปประเทศไนเจอร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงคนหนึ่งให้กำเนิดเด็กทารกเพศชาย ขณะโดยสารเครื่องบินของสายการบิน 'บูรัก แอร์' ของประเทศลิเบีย จากกรุงตริโปลี ไปยังกรุงนีอาเม เมืองหลวงของประเทศไนเจอร์ เมื่อเดือนสิงหาคม โดยได้รับความช่วยเหลือในการทำคลอดจากพนักงานบนเครื่องบิน

ข่าวระบุว่า แม่ของเด็กตั้งชื่อลูกชายว่า อับดุล บาเซ็ต ตามชื่อกัปตันของเที่ยวบินนี้ ขณะที่ทางสายการบิน บูรัก แอร์ ซึ่งให้บริการทั้งเที่ยวบินในประเทศ และเที่ยวบินระหว่างประเทศไปยุโรป, แอฟริกาเหนือ และตะวันออกกลาง ก็ได้โพสต์ข้อความลงบนเว็บไซต์เฟซบุ๊กในเวลาต่อมาว่า พวกเขาขอมอบสิทธิ์ในการใช้บริการเที่ยวบินของพวกเขาโดยไม่่ต้องเสียค่าใช้จ่ายตลอดชีวิตแก่เด็กคนนี้ เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้เขา

ทั้งนี้ สายการบินส่วนใหญ่ไม่ได้บันทึกสถิติว่ามีเด็กเกิดขณะแม่เด็กโดยสารเครื่องบินกี่คน แต่นอกจากเด็กชาย อับดุล บาเซ็ตแล้ว ยังมีเด็กอีกอย่างน้อย 1 คนที่เกิดบนเครื่องบินคือเด็กหญิง เฮเวน โดยเธอลืมตาดูโลกขณะที่แม่ของเธอโดยสารเครื่องบินจากนครดูไบ ไปยังกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ เมื่อ 14 ส.ค. โดยสายการบิน เซบู แปซิฟิก ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเที่ยวบินดังกล่าว มอบสิทธิ์ในการโดยสารเครื่องบินฟรี 1 ล้านไมล์อากาศ (ราว 1.8 ล้านกิโลเมตร) แก่เด็กหญิงเฮเวนด้วย

สายการบิน บูรัก แอร์ ในประเทศลิเบีย มอบสิทธิ์บินฟรีตลอดชีวิตให้แก่เด็กทารกคนหนึ่ง ซึ่งลืมตาดูโลกขณะที่มารดาของเขากำลังนั่งเครื่องบินไปประเทศไนเจอร์... 9 ก.ย. 2559 02:56 9 ก.ย. 2559 02:57 ไทยรัฐ