วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฟลไลนี' เผยเบื้องหลังฟอร์มเทพกับผีแดง

มารูน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ การที่เขาทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้ เป็นพราะได้รับความเชื่อมั่นจาก โชเซ มูรินโญ รวมทั้งได้เล่นในตำแหน่งที่ถนัดด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่  8 ก.ย. ว่า มารูน เฟลไลนี กองกลางทีมชาติเบลเยียมของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส ให้ความเชื่อมั่นกับตน ส่งผลทำให้ตนมีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งในฤดูกาลนี้ แถมยังได้เล่นในตำอหน่งที่ดีที่สุดของตัวเองอีกด้วย

สำหรับ เฟลไลนี ย้ายจาก เอฟเวอร์ตัน มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อ 3 ปีที่แล้ว แต่ไม่สามารถสร้างผลงานที่น่าประทับใจออกมาได้เลย มีข่าวว่าจะโดนโละออกจากทีมอย่างต่อเนื่อง กระทั่งล่าสุดในยุคการคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ นั้น เฟลไลนี กลับมีผลงานที่ดีขึ้นผิดหูผิดตา กลายเป็นหัวใจในแดนกลางของปิศาจแดงได้อย่างเหลือเชื่อ ซึ่ง เฟลไลนี  ขอยกเครดิตให้กับ มูรินโญ เต็มๆ

“สิ่งที่แตกต่างก็คือผมกำลังเล่นตำแหน่งที่ดีที่สุดของผมในฤดูกาลนี้ และผมรู้สึกถึงความไว้วางใจที่ผู้จัดการทีมมีให้กับผม ผมไม่แปลกใจเลยนะ เพราะผู้จัดการทีมรู้คุณภาพของผมดี ตอนนี้ผมกำลังเล่นอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดของผม ผมคือตำแหน่งเบอร์ 6 และผมรู้ว่าผมสามารถทำอะไรได้บ้าง ผมสามารถคุมเกมทั้งสนามได้ นั่นคือคุณภาพที่ดีที่สุดของผม นอกจากนี้ผมยังชนะจังหวะ 50-50 และยังอ่านเกมได้ด้วย ดังนั้นแน่นอนว่านี่คือตำแหน่งของผม หลุยส์ ฟาน กัล ก็เชื่อมั่นในตัวผมนะ ผมได้ลงเล่นหลายเกมตอนเขาคุมทีม แต่ที่แตกต่างคือผมเล่นตำแหน่งที่ดีที่สุดของผมในฤดูกาลนี้และผมรู้สึกได้ถึงความไว้วางใจของผู้จัดการทีม เขาให้ความเชื่อมั่นและผมจะทุมเททุกสิ่งทุกอย่าง ทุกคนในสโมสรชอบเชา พวกเขาชอบวิธีการทำงานของเขา การฝึกซ้อมก้ดี ทุกๆวันมีความแตกต่างกันและนักเตะก็สนุกในทุกวัน วึ่งนั่นคือสิ่งสำคัญ” เฟลไลนี กล่าว

มารูน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ การที่เขาทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้ เป็นพราะได้รับความเชื่อมั่นจาก โชเซ มูรินโญ รวมทั้งได้เล่นในตำแหน่งที่ถนัดด้วย... 9 ก.ย. 2559 02:04 9 ก.ย. 2559 02:34 ไทยรัฐ