วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาจะไหล! 'วิลเลียน' โพสต์ภาพสะเทือนใจ จูบแม่ที่ต่อสู้กับโรคมะเร็ง

เป็นภาพสุดสะเทือนใจอย่างแท้จริง หลัง วิลเลียน ปีกตัวเก่งของทีมเชลซี ได้โพสต์ภาพขณะกำลังเยี่ยมมารดาบังเกิดเกล้า ที่กำลังต่อสู้กับโรคมะเร็งอยู่ที่ประเทศบ้านเกิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ก.ย. ว่า วิลเลียน สตาร์ดังชาวแซมบ้าจากสโมสรเชลซี ใช้เวลาว่างหลังเสร็จสิ้นจากการรับใช้ชาติในศึกคัดบอลโลก ด้วยการไปเยี่ยมเยียนคุณแม่ที่กำลังต่อสู้จากโรคมะเร็ง

ดาวเตะวัย 28 ปี เป็นส่วนสำคัญกับการพาทีมชาติบราซิล เฉือนเอาชนะ โคลอมเบีย 2-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจากจบเกม เจ้าตัวก็ใช้โอกาสเวลาว่างทั้งวันไปเยี่ยมคุณแม่ ที่นอนรักษาตัวจากโรคมะเร็งที่โรงพยาบาลในบ้านเกิด ก่อนจะโพสต์รูปภาพสุดสะเทือนใจผ่านสังคมออนไลน์อินสตาแกรม ขณะที่กำลังก้มลงจูบตรงหน้าผากแม่ของเขา

โดย วิลเลียน ได้อัพรูปภาพดังกล่าวพร้อมข้อความว่า "วันนี้คือวันที่ผมได้ไปเยี่ยม และใช้เวลาทั้งวันเคียงข้างกับการต่อสู้เช่นนี้ มันผ่านไปนานกว่า 2 ปีครึ่งกับการต่อสู้ ทั้งการผ่าตัดศีรษะ, ทำคีโม และนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่แม่ของผมคือคนที่แข็งแกร่งมาก และความแข็งแกร่งนี้ก็ส่งมาถึงผมทุกวันเมื่อผมตื่นนอนพร้อมกับทำงาน 

"การเฝ้าดูคุณแม่จากที่ห่างไกล มันไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการเลย และถ้าผมสามารถทำได้ผมจะใช้เวลา 24 ชั่วโมงเพื่อจะดูแล มอบความรัก และความแข็งแกร่งให้กับแม่ของผม เพื่อที่ท่านจะหายเป็นปลิดทิ้ง แต่โชคร้ายด้วยหน้าที่ของผมมันไม่สามารถทำสิ่งนั้นได้

"มันคือความท้าทาย แต่ผมเชื่อในพระเจ้า ทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี และกลับมาอย่างที่เคยเป็น เพราะตอนที่ผมเห็นแม่ยิ้มนั้นผมมีความสุขมากและสบายใจเป็นอย่างยิ่ง ขอให้คุณแม่หายไวๆ นะครับ"

เป็นภาพสุดสะเทือนใจอย่างแท้จริง หลัง วิลเลียน ปีกตัวเก่งของทีมเชลซี ได้โพสต์ภาพขณะกำลังเยี่ยมมารดาบังเกิดเกล้า ที่กำลังต่อสู้กับโรคมะเร็งอยู่ที่ประเทศบ้านเกิด... 9 ก.ย. 2559 01:57 9 ก.ย. 2559 07:23 ไทยรัฐ