วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อึดอัดมานาน! ’ออสการ์’ สุดปลื้ม ‘คอนเต’ ให้เล่นตำแหน่งถนัด

อึดอัดมานาน! ’ออสการ์’ สุดปลื้ม ‘คอนเต’ ให้เล่นตำแหน่งถนัด

  • Share:

ออสการ์ มิดฟิลด์ทีมเชลซี ระบุ อันโตนิโอ คอนเต เจ้านายคนเก่ง ให้ความมั่นใจกับเขา และให้เล่นในตำแหน่งถนัด ซึ่งทำให้เขามีผลงานที่ดีในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ย. ว่า ออสการ์ กองกลางทีมชาติบราซิล ของทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี  ระบุ อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมชาวอิตาลี ให้ความมั่นใจกับเขา และให้เล่นในตำแหน่งถนัด ซึ่งทำให้เขามีผลงานที่ดีในฤดูกาลนี้ หลังฟอร์มฝืดอย่างหนักช่วง 2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมา

ออสการ์ มีความโดดเด่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง แต่ช่วงก่อนหน้านี้เขาถูกจับไปเล่นปีกหรือเพลย์เมกเกอร์ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เขาไม่ถนัดและโชว์ฟอร์มไม่ออก อย่างไรก็ตามหลังจาก อันโตนิโอ คอนเต เข้ามาคุมทีม เขาก็ได้กลับไปเล่นตำแหน่งที่ชอบที่สุดอีกครั้ง และได้รับความมั่นใจจากเจ้านายอย่างเต็มที่อีกด้วย

“คอนเต ให้ความมั่นใจกับผมมากๆเลย ซึ่งมันทำให้ผมทำผลงานได้ดี หวังว่าผมจะยังทำแบบนี้ได้ต่อไปเรื่อยๆ ในช่วง 2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมาผมได้เล่นเป็นตำแหน่งเบอร์ 10 หรือปีก แต่ตอนนี้ผมได้กลับไปตำแหน่งดั้งเดิมของผมแล้ว นั่นคือตำแหน่งเบอร์ 8 เล่นทั้งเกมรุกและเกมรับ แบบบ็อกซ์ทูบ็อกซ์ ซึ่งเป็นบทบาทเดิของผมและเป็นตำแหน่งที่ผมชอบมากที่สุด” ออสการ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้